วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกท.จัดงาน ‘วันเด็ก’ นักกีฬาทีมชาติโชว์ตัว 9 ม.ค.

กกท.เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ ทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ โดยส่วนกลางจัดงาน ที่ทำเนียบรัฐบาลและอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก มีกิจกรรมกีฬา การละเล่นและนันทนาการต่างๆให้เด็ก และเยาวชนร่วมสนุกมากมาย พร้อมกันนี้จะมีนักกีฬาทีมชาติชื่อดังมาโชว์ตัวด้วย เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่ง-ประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี มีมติให้จัดงานเฉลิมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน ม.ค.ทุกปีนั้น ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.2559 ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญประจำวันเด็กว่า “เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต” และ กกท. จะจัดงานทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยในส่วนกลางกำหนดจัดงาน 2 ที่ ได้แก่ ทำเนียบรัฐบาล และลานพลาซ่า อินดอร์ สเตเดียม สนามกีฬาหัวหมาก ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. ซึ่ง กกท.ได้เรียนเชิญนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานด้วย

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2559 ประกอบด้วย ที่ทำเนียบรัฐบาล กกท. ให้สนับสนุนลูกฟุตบอล 150 ลูก และลูกวอลเลย์บอล 150 ลูก เพื่อเป็นของรางวัลสำหรับเด็กๆ ในการเข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งนำนักกีฬาทีมชาติชื่อดังเข้าร่วมงาน “เด็กไทยเที่ยวไทย” ตั้งแต่เวลา 10.00 น. อาทิ นักกีฬาฟุตบอล นำทีมโดย ชาริล ชัปปุยส์, จักรพันธ์ พรใส, นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ นำทีมโดย “โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค สำหรับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ อยู่ระหว่างการประสานงาน โดยภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการแสดงต่างๆ ได้แก่ การแสดงมวยไทยเด็ก, การแสดงฤาษีดัดตนเด็ก, กระบี่กระบอง, การแสดงสตันต์แมน, การแสดงโยธวาทิต รวมทั้งบูธนิทรรศการ “เด็กไทยเที่ยวไทย”

ที่บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดียม สนาม กีฬาหัวหมาก ประกอบ 1.กิจกรรมบนเวที ได้แก่ การแสดงดนตรี, การประกวดแข่งขันร้องเพลง, การตอบปัญหาชิงรางวัลและเกมต่างๆ, การแสดงโชว์ต่างๆ บนเวทีของนักกีฬาทีมชาติ และร่วมถ่ายภาพกับนักกีฬาทีมชาติ อาทิ ชาริล ชัปปุยส์, จักรพันธ์ พรใส, นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ นำทีมโดย “โค้ชยะ” นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เริ่มเวลา 08.00 น., 2.กิจกรรมการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอล 7 คน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน, การแข่งขันว่ายน้ำ ที่สระว่ายน้ำ กกท., การแข่งขันบาสเกตบอล แบดมินตัน เทเบิล– เทนนิส เทควันโด ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม, การแข่งขันเทนนิส ที่สนามเทนนิส กกท., การแข่งขัน STRIDER BIKE ที่อินดอร์สเตเดียม

3.กิจกรรมเสริมทักษะ ได้แก่ การประกวดวาดภาพระบายสี, การจัดนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา, การทดสอบสมรรถภาพทางกาย และการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพและการปฐมพยาบาล โดยฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท., การจัดนิทรรศการทางการกีฬาและเกมต่างๆ ที่พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ (ราชมังคลากีฬาสถาน) รวมทั้งการจัดให้ความรู้เรื่องกฎจราจรและความปลอดภัย, 4.กิจกรรมสวนสนุกที่บริเวณลานพลาซ่า ได้แก่ ชิงช้าสวรรค์, เกมยิงปืนจุกน้ำปลา, บ้านลม, ม้าหมุน, ซุ้มปาโป่งมหาสนุก, โยนห่วง 3 จุด และซุ้มระบายสีปูนปลาสเตอร์, 5. การแจกของขวัญและขนมสำหรับเด็ก 6,000 ชิ้น ที่บริเวณลานพลาซ่า ตั้งแต่เวลา 09.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด

สำหรับเด็กและเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสามารถติดต่อสอบถามและสมัครได้ที่ งานศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติส่วนกลาง โทรศัพท์ 0-2314-4678

ด้านกิจกรรมในส่วนภูมิภาค รูปแบบงานจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ เกมการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ รวมทั้งการทายปัญหาเกี่ยวกับความรู้ด้านกีฬา และแจกของรางวัลต่างๆ มากมายแก่เด็กๆ ที่มาร่วมงาน โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์ กกท. จังหวัดทั่วประเทศ ในวันและเวลาราชการ

กกท.เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ ทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ โดยส่วนกลางจัดงาน ที่ทำเนียบรัฐบาลและอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก มีกิจกรรมมากมายและมีนักกีฬาทีมชาติชื่อดังมาโชว์ตัวด้วย.. 6 ม.ค. 2559 09:29 ไทยรัฐ