วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาเรีย-เซเรนา' เสียว! เดี้ยงก่อนลุยศึก 'ออสเตรเลียน โอเพ่น'

สองนักหวดลูกสักหลาดหญิงมือชั้นนำของโลก โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องถอนตัวจากโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนศึกแกรนด์ สแลม แรกของปี 2016 อย่าง "ออสเตรเลียน โอเพ่น" จะเริ่มขึ้น เพื่อถนอมร่างกายก่อนที่จะลงทำศึกรายการใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ม.ค.ว่า สองนักเทนนิสสาวชั้นนำของโลกอย่าง เซเรนา วิลเลียมส์ และ มาเรีย ชาราโปวา ยังคงต้องรอลุ้นอาการบาดเจ็บอีกครั้งว่าจะสามารถลงทำศึกแกรนด์ สแลม รายการแรกของปี 2016 ได้หรือไม่ หลังจากทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บจนต้องถอนตัวจากโปรแกรมอุ่นเครื่อง ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยนักหวดสาวจอมแกร่งชาวสหรัฐฯ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเข่าในระหว่างลงทำศึกเทนนิส ฮอปแมน คัพ รอบแรก กล่าวว่า รู้สึกมีอาการตึงที่บริเวณเข่าและทำให้เคลื่อนตัวได้ช้ากว่าปกติ แต่ยังคงเชื่อว่าแค่ได้รับการดูแลและพักผ่อนสักระยะ ก็น่าจะกลับมาลงป้องกันแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้อีกครั้ง 

ขณะที่ มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวจากแดนหมีขาว เจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม 5 สมัย ต้องถอนตัวออกจากแข่งขัน บรินเบน อินเตอร์เนชันแนล เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่แขน เผยว่า รู้สึกเจ็บที่แขนในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา และต้องให้ทีมแพทย์ดูแลอาการอย่างใก้ลชิด เพื่อไม่ให้มีแผลกระทบต่อการสู้ศึกใหญ่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้

สำหรับการแข่งขันเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 มกราคมนี้ ซึ่ง เซเรนา วิลเลียมส์ ในฐานะแชมป์เก่าและมือ 1 ของโลก ได้รับการจัดอันดับให้กับเต็งหนึ่งในประเภทหญิงเดี่ยว ขณะที่ มาเรีย ชาราโปวา ได้รับการจัดอันดับเป็นมือวางอันดับที่ 4 ของรายการในปีนี้.

สองนักหวดลูกสักหลาดหญิงมือชั้นนำของโลก โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานจนต้องถอนตัวจากโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนศึกแกรนด์ สแลม แรกของปี 2016 อย่าง "ออสเตรเลียน โอเพ่น" จะเริ่มขึ้น เพื่อถนอมร่างกายก่อนที่จะลงทำศึกรายการใหญ่... 5 ม.ค. 2559 22:54 ไทยรัฐ