บริการข่าวไทยรัฐ

สาวนั่งเล่นมือถือ หน้ามืดพลัดตกทะเลประจวบฯ พลเมืองดีช่วยรอดหวุดหวิด

สาวนั่งเล่นมือถือ บนสะพานสราญวิถี อ่าวประจวบ ก่อนพลัดตกทะเล พลเมืองดีเห็นรีบเข้าช่วยเหลือ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่สมทบ ช่วยดึงขึ้นจากทะเล จนรอดหวุดหวิด คาดหน้ามืด เนื่องจากก้มหน้าเป็นเวลานาน ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 ม.ค.59 ร.ต.อ.หญิงรัตนาภรณ์ ทองจีน พงส.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ร.ต.ท.วิริยะ เจียงวิเสริฐ รอง สวป. ได้รับแจ้งมีคนตกน้ำทะเลที่สะพานสราญวิถี อ่าวประจวบ หน้าเทศบาลเมืองประจวบฯ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ น.ส.วิภาวรรณ วัดแก้ว อายุ 33 ปี อยู่ที่ตำบลอ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ตกอยู่ในทะเลลอยคอ ใช้มือจับเชือกที่ผูกติดอยู่ปลายสะพานซึ่งห่างจากฝั่งประมาณ 300 เมตร อยู่ในสภาพอิดโรย หมดแรง แต่ยังถามตอบรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 5 นาย จึงกระโดดลงทะเลพร้อมด้วยชูชีพ พยุงตัวในน้ำทะเลระดับความลึกประมาณ 3 เมตร จากนั้นได้นำชูชีพใส่ที่ตัวผู้เคราะห์ร้ายแล้วจูงเข้าฝั่ง จากนั้นได้นำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

ร.ต.ท.วิริยะ เจียงวิเสริฐ รอง สวป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุเดินทางมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มีพลเมืองดีที่นั่งตกปลาอยู่ริมสะพานเห็นว่า น.ส.วิภาวรรณ ซึ่งนั่งอยู่บริเวณปลายสะพานเป็นเวลานาน พร้อมกับกดโทรศัพท์มือถือ จู่ๆ ก็ตกลงทะเล จากนั้นได้ตามกันไปช่วยเหลือ โดยมีคนปีนเชือกไนลอนขนาดใหญ่ที่ผูกติดกับสะพานปลาลงไป และใช้มือจับกับผู้เคราะห์ร้าย โดยให้พยายามปีนขึ้นจากน้ำ เหยียบกับล้อยางที่ผูกติดกับเสาตอม่อ แต่เนื่องจากเชือกลื่น ทำให้ไม่สามารถดึงตัว น.ส.วิภาวรรณ ขึ้นจากน้ำได้ จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่มีความเชี่ยวชาญ นำอุปกรณ์และกำลังคนมาช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุคาดว่า อาจเกิดจากการที่นั่งเล่นโทรศัพท์และก้มหน้าเป็นเวลานาน ทำให้หน้ามืด จนเสียหลักตกทะเล ส่วนอาการผู้เคราะห์ร้ายหลังส่งห้องฉุกเฉิน และอุบัติเหตุโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์อยู่ในอาการปลอดภัย.