วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 ส่งทีมล่าคนร้าย ยกตู้เซฟ ทรัพย์สินกว่า 10 ล. ตระกูล 'เจียรวนนท์'

คนร้ายบุกยกเซฟบ้านหรู ตระกูล 'เจียรวนนท์' เครือญาติเจ้าสัวซีพี ย่านทองหล่อ สูญเครื่องเพชร เงินสด ทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ร่วม 10 ล้านบาท ด้าน น.1 ส่งทีม เร่งตามคนร้าย ...

วันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 2559 เกิดเหตุลักทรัพย์ในเคหสถานภายใน บ้านเลขที่ 45 ซอยทองหล่อ 25 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางอังคณา เจียรวนนท์ เครือญาติเจ้าสัว ซีพี ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เดินทางไปต่างประเทศ

ร.ต.ท.ศิริพงศ์ กิติวิวัฒน์ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่าได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมาว่า น.ส.อังคณา เจียรวนนท์ ได้มอบอำนาจให้แม่บ้านเดินทางเข้าดำเนินการแจ้งความว่า มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ภายในบ้าน ซอยทองหล่อ 25 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้น บนเนื้อที่ 1 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด

สำหรับจุดเกิดเหตุอยู่ภายในห้องนอนบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านซึ่งเป็นห้องนอนของผู้เสียหาย ภายในห้องดังกล่าวมีการแบ่งซอยเป็นห้องแต่งตัว โดยพบว่าตู้นิรภัยซึ่งมีขนาดเท่ากับเครื่องไมโครเวฟ โดยภายในตู้เซฟดังกล่าวมี ทรัพย์สิน อาทิ เครื่องประดับ จำพวกเพชร พลอย รวมถึงอัญมณีต่างๆ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พร้อมกระเป๋า และ รองเท้าแบรนด์เนมที่ตั้งอยู่ภายในห้องแต่งตัวได้หายไป

ร.ต.ท.ศิริพงศ์ เปิดเผยต่อว่า ขณะเกิดเหตุ ครอบครัวผู้เสียหายมีการเดินทางไปต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา เหลือเพียงแม่บ้านจำนวน 2 คนที่อยู่ดูแลบ้าน ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะต้องรอผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าทรัพย์เดินทางมาให้ปากคำหลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศในวันที่ 10 มกราคม เพื่อมาตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไปอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง โดยหลังจากนี้จะทำการประสานฝ่ายสืบสวนในการลงพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแสและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้วงเวลาที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เวลา 20.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกทีมสืบสวน 3 กองกำกับการสืบสวน บชน., สืบสวน นครบาลทองหล่อ ประชุมติดตามกลุ่มคนร้าย โดยที่ประชุมใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ยังไม่ระบุว่า กลุ่มคนร้าย คือ คนที่รู้เส้นทาง เข้า-ออก หรือรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้สูงว่า กลุ่มคนก่อเหตุต้องรู้ความเคลื่อนไหวภายในบ้าน เพราะยกตู้เซฟหายไป

อย่างไรก็ตาม นางอังคณา เจียรวนนท์ แจ้งความกับตำรวจนครบาลทองหล่อ ว่า เมื่อคืนวันที่ 3 มกราคม 2559 คนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ โดยยกตู้เซฟ ภายในมีทรัพย์สิน ประกอบด้วย เครื่องเพชร, สร้อยเพชร, ต่างหูเพชร, กระเป๋าแบรนด์เนมใบละล้าน, เงินสด และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 10 กว่าล้าน หายไป โดยขณะเกิดเหตุตัวเองไปต่างประเทศ เพื่อทำธุระส่วนตัว มีแม่บ้านทำหน้าที่เฝ้าบ้าน แต่มาพบช่วงเช้าว่า ตู้เซฟหายไป

ข้อมูลจากทีมสืบสวน ระบุว่า ในบ้านที่เกิดไม่มีร่องรอยของคนร้าย ที่บ่งบอกได้ว่า งัดเข้าไปเพื่อลักทรัพย์สิน แต่พบว่าตู้เซฟ ถูกเคลื่อนย้ายหายไป.

คนร้ายบุกยกเซฟบ้านหรู ตระกูล 'เจียรวนนท์' เครือญาติเจ้าสัวซีพี ย่านทองหล่อ สูญเครื่องเพชร เงินสด ทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ร่วม 10 ล้านบาท ด้าน น.1 ส่งทีม เร่งตามคนร้าย ... 5 ม.ค. 2559 21:34 ไทยรัฐ