บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 ส่งทีมล่าคนร้าย ยกตู้เซฟ ทรัพย์สินกว่า 10 ล. ตระกูล 'เจียรวนนท์'

คนร้ายบุกยกเซฟบ้านหรู ตระกูล 'เจียรวนนท์' เครือญาติเจ้าสัวซีพี ย่านทองหล่อ สูญเครื่องเพชร เงินสด ทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ร่วม 10 ล้านบาท ด้าน น.1 ส่งทีม เร่งตามคนร้าย ...

วันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 2559 เกิดเหตุลักทรัพย์ในเคหสถานภายใน บ้านเลขที่ 45 ซอยทองหล่อ 25 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางอังคณา เจียรวนนท์ เครือญาติเจ้าสัว ซีพี ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เดินทางไปต่างประเทศ

ร.ต.ท.ศิริพงศ์ กิติวิวัฒน์ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่าได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมาว่า น.ส.อังคณา เจียรวนนท์ ได้มอบอำนาจให้แม่บ้านเดินทางเข้าดำเนินการแจ้งความว่า มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ภายในบ้าน ซอยทองหล่อ 25 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้น บนเนื้อที่ 1 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด

สำหรับจุดเกิดเหตุอยู่ภายในห้องนอนบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านซึ่งเป็นห้องนอนของผู้เสียหาย ภายในห้องดังกล่าวมีการแบ่งซอยเป็นห้องแต่งตัว โดยพบว่าตู้นิรภัยซึ่งมีขนาดเท่ากับเครื่องไมโครเวฟ โดยภายในตู้เซฟดังกล่าวมี ทรัพย์สิน อาทิ เครื่องประดับ จำพวกเพชร พลอย รวมถึงอัญมณีต่างๆ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท พร้อมกระเป๋า และ รองเท้าแบรนด์เนมที่ตั้งอยู่ภายในห้องแต่งตัวได้หายไป

ร.ต.ท.ศิริพงศ์ เปิดเผยต่อว่า ขณะเกิดเหตุ ครอบครัวผู้เสียหายมีการเดินทางไปต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา เหลือเพียงแม่บ้านจำนวน 2 คนที่อยู่ดูแลบ้าน ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะต้องรอผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าทรัพย์เดินทางมาให้ปากคำหลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศในวันที่ 10 มกราคม เพื่อมาตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมไปอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง โดยหลังจากนี้จะทำการประสานฝ่ายสืบสวนในการลงพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแสและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้วงเวลาที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เวลา 20.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกทีมสืบสวน 3 กองกำกับการสืบสวน บชน., สืบสวน นครบาลทองหล่อ ประชุมติดตามกลุ่มคนร้าย โดยที่ประชุมใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ยังไม่ระบุว่า กลุ่มคนร้าย คือ คนที่รู้เส้นทาง เข้า-ออก หรือรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้สูงว่า กลุ่มคนก่อเหตุต้องรู้ความเคลื่อนไหวภายในบ้าน เพราะยกตู้เซฟหายไป

อย่างไรก็ตาม นางอังคณา เจียรวนนท์ แจ้งความกับตำรวจนครบาลทองหล่อ ว่า เมื่อคืนวันที่ 3 มกราคม 2559 คนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ โดยยกตู้เซฟ ภายในมีทรัพย์สิน ประกอบด้วย เครื่องเพชร, สร้อยเพชร, ต่างหูเพชร, กระเป๋าแบรนด์เนมใบละล้าน, เงินสด และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 10 กว่าล้าน หายไป โดยขณะเกิดเหตุตัวเองไปต่างประเทศ เพื่อทำธุระส่วนตัว มีแม่บ้านทำหน้าที่เฝ้าบ้าน แต่มาพบช่วงเช้าว่า ตู้เซฟหายไป

ข้อมูลจากทีมสืบสวน ระบุว่า ในบ้านที่เกิดไม่มีร่องรอยของคนร้าย ที่บ่งบอกได้ว่า งัดเข้าไปเพื่อลักทรัพย์สิน แต่พบว่าตู้เซฟ ถูกเคลื่อนย้ายหายไป.