วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่ขาสาวลาว สารภาพ บันดาลโทสะบีบคอจนตาย ทนไม่ได้เพราะโดนด่า

หนุ่มใหญ่คู่ขาหญิงลาววัยดึก รับสารภาพ บันดาลโทสะบีบคอจนเสียชีวิต อ้าง ทนไม่ไหวถูกหญิงสาวด่าทอ เพราะไม่มีเงินไปซื้อทอง หลังร่วมหลับนอนกันคืนสิ้นปี

จากกรณีพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวสัญชาติลาว ถูกฆ่าแล้วมัดแขนและขา ที่ศรีษะมีบาดแผลฉกรรจ์ แล้วนำมาทิ้งไว้ในสระบัว ซอยโฉลกรัฐ 19 หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.นุช อายุ 31 ปี สัญชาติลาว โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ม.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าวันที่ 5 ม.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ยงยุทธ กรองมาลัย พนักงานสอบสวนผู้ทางคุณวุฒิ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกันนำตัว นายฉลอง เนาวะบุตร อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 9 ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร อาชีพช่างเคาะ ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.นุช หรือ ตุ่นคำ อายุ 31 ปี สัญชาติลาว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญ จึงได้สั่งให้ชุดสืบสวนเร่งติดตาม และลงพื้นที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบซ่อนตัว จนผู้ต้องหาทนแรงกดดันไม่ไหว และได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จากการสอบสวน นายฉลอง ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุในคืนวันที่ 31 ธ.ค.58 น.ส.นุช ได้มาหาตนที่ห้องพัก และร่วมหลับนอนกับตนจนถึงเช้าของวันที่ 1 ม.ค. 59 น.ส.นุช ได้ขอให้ตนพาไปซื้อทอง และได้บอกปฏิเสธไป เนื่องจากไม่มีเงิน น.ส.นุช จึงไม่พอใจด่าทอตนด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ต่างๆ นานา ตนจึงบันดาลโทสะใช้มือบีบคอจนหมดสติ คิดว่าไม่ตาย เมื่อเข้าไปดูพบว่า น.ส.นุช ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้ลากศพไปทิ้งในสระบัว ใกล้ห้องพัก แล้วนำเชือกมามัดแขนขาผู้ตาย พร้อมได้นำเหล็กมาถ่วงเพื่อให้ศพจม และได้นำกระเป๋าสะพายของผู้ตายทิ้งน้ำด้วย จากนั้นก็กลับมานอนที่ห้องเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนถึงเช้าวันที่ 2 ม.ค. ได้หลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนในตัวเมือง และได้โทรศัพท์มาบอกกับเจ้าของอู่ว่า ได้ฆ่า น.ส.นุช แล้ว หลังจากหลบหนี ทนแรงกดดันของทางเจ้าหน้าที่ไม่ไหว และสำนึกผิด จึงได้ติดต่อขอมอบตัวดังกล่าว หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จึงได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพ ต่อไป

หนุ่มใหญ่คู่ขาหญิงลาววัยดึก รับสารภาพ บันดาลโทสะบีบคอจนเสียชีวิต อ้าง ทนไม่ไหวถูกหญิงสาวด่าทอ เพราะไม่มีเงินไปซื้อทอง หลังร่วมหลับนอนกันคืนสิ้นปี 5 ม.ค. 2559 19:58 ไทยรัฐ