วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบทันควัน! หนุ่มขี้เมา ควงปืนปลอมจี้ชิงสร้อยคอทองคำ อ้างหาเงินสักลาย

ตำรวจสมุทรปราการ รวบหนุ่มใหญ่อยู่ในอาการเมาสุรา ใช้ปืนปลอมจี้ชิงสร้อยคอทองคำร้านทองย่านบางพลี แต่เจ้าของร้านตะโกนว่ามีตำรวจมา จึงไม่ได้ทองไป สารภาพต้องการหาเงินไปสักตามร่างกาย...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ม.ค.59 ร.ต.อ.ศุภชาติ วสุสกุลเจริญ ร้อยเวร สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้ปืนปลอมพยายามชิงทรัพย์ ภายในร้านค้าทองชาญชัย (ตลาดกิ่งแก้ว) ถ.บางนา-ตราด กม.13 ม.1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรายให้ พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รองผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมมฆจินดา รอง ผกก.ป. ทราบ พร้อมรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุภายในร้านค้าทองชาญชัย พบนายอภิชาต ว่องกิจชาญชัย อายุ 46 ปี เจ้าของร้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้ปากคำว่า เวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ ตนและพนักงานภายในร้าน อยู่ระหว่างจัดเตรียมร้านอยู่ ก็มีชายวัยกลางคน สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงลายพรางแบบทหาร เดินเข้ามาในร้าน พร้อมทั้งหยิบพระเครื่องออกมาวางบนตู้กระจก ของร้าน แต่ตนบอกว่าทางร้านไม่ได้รับเลี่ยมทองกรอบพระเครื่อง จากนั้นชายคนดังกล่าว ก็หยิบพระเครื่องแล้วเดินออกจากร้านไป

หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ก็เดินได้เข้ามาในร้านอีกครั้ง พร้อมทั้งขอดูทองที่อยู่ในถาด ตนจึงหยิบถาดใส่ทอง ซึ่งมีทองเส้นละ 50 สตางค์ ประมาณ 80 เส้น มาวางบนกระจกตรงหน้าก่อนจะหยิบสร้อยคอ ยื่นให้เพื่อเลือกดู แต่ปรากฏว่า คนร้าย ได้คว้าสร้อยคอทองคำจากถาดประมาณ 20 เส้น แต่ตนคว้ามือไว้ทัน คนร้ายจึง ปล่อยทอง ก่อนจะเปลี่ยนเป็นหยิบอาวุธปืนแบบลูกโม่ในกระเป๋าสะพาย มาข่มขู่ให้ตนส่งสร้อยทองให้ ตนจึงตะโกนขึ้นมาว่ามีตำรวจเข้ามาภายในร้าน คนร้ายจึงเก็บอาวุธปืนแล้วรีบเดินหนีออกไปจากร้าน ตนจึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตู้ยามจราจรทันทีเพื่อให้จับกุม

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถ สกัดจับคนร้าย ทราบชื่อภายหลัง นายธนทัต เพชรรัตน์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 13 ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้ทันทีห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร พร้อมของกลางปืนปลอมแบบลูกโม่อยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ และมีอาการมึนเมา จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้น นายธนทัต ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุโดยใช้ปืนปลอมขู่ชิงทอง เพื่อหาเงินไปสักตามร่างกาย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะผู้ต้องหายังอยู่ในอาการมึนเมาพูดจาวกวน จึงต้องรอให้หายเมาก่อนและจะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมส่งตัวให้ พงส.สภ.บางแก้ว ดำเนินคดีในข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธต่อไป.

ตำรวจสมุทรปราการ รวบหนุ่มใหญ่อยู่ในอาการเมาสุรา ใช้ปืนปลอมจี้ชิงสร้อยคอทองคำร้านทองย่านบางพลี แต่เจ้าของร้านตะโกนว่ามีตำรวจมา จึงไม่ได้ทองไป สารภาพต้องการหาเงินไปสักตามร่างกาย... 5 ม.ค. 2559 19:58 ไทยรัฐ