วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอละพ่อ! สาวสลบที่เกาะล้าน เมาตกลงมาเอง-ไม่ได้ใส่ กกน.ตั้งแต่แรก

กลายเป็นเรื่องสั้นหักมุมจบไปอีก กรณีสาวเมืองกรุงนอนหมดสติอยู่ริมชายหาดเกาะล้าน แล้วบอกว่าถูกคนผลักตกลงมา กางเกงในหายไป ไม่รู้ถูกข่มขืนหรือไม่ กลายเป็นทะเลาะกับแฟน เดินหนีออกมา ก่อนจะตกลงไปเองด้วยความเมา คนพื้นที่จี้ขอโทษ...

จากกรณีเช้าตรู่ วันที่ 5 ม.ค. 59 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบร่างหญิงสาวอายุ 20 ปี ชาวกรุงเทพฯ นอนหมดสติอยู่บริเวณชายหาดหน้าบ้าน ตรงข้ามสถานที่ก่อสร้างบนบ้านเกาะล้าน หมู่ 7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ให้รับทราบ ก่อนประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยประจำเกาะล้าน รีบรุดไปตรวจสอบ นำตัวส่ง รพ.เมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน ซึ่งจากการสอบถามแฟนหนุ่ม อายุ 25 ปี เบื้องต้นอ้างว่า ได้เดินทางจาก กทม. มาเที่ยวที่เกาะล้าน กระทั่งแฟนสาวหายตัวไปช่วงสามทุ่ม วันที่ 4 ม.ค. และไปพบนอนสลบอยู่ริมชายหาด พอฟื้นคืนสติจึงบอกว่าถูกชายแปลกหน้าผลักตกลงมาจากชั้น 2 ของอาคารที่กำลังก่อสร้าง แต่ตำรวจยังไม่ฟันธงถึงสาเหตุที่แน่ชัด ตามที่รายงานไปแล้วก่อนนี้นั้น

ความคืบหน้าของคดีนี้ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา ได้เดินทางไปที่เกาะล้าน เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สาขาแขวงเกาะล้าน และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา พบว่าสองหนุ่มสาวนักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพฯ รายนี้ได้เปิดห้องเข้าพักที่บ้านแฮปปี้เลิฟรีสอร์ต ในซอยโกรกมะขาม 6 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสะพานท่าเทียบเรือหาดหน้าบ้านมากนัก โดย นายวินัย รัตนสงคราม อายุ 43 ปี ผู้ดูแลรีสอร์ตดังกล่าว ได้พาไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพภายในรีสอร์ตไว้

จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.23 น. หญิงสาวได้นั่งคุยโทรศัพท์อยู่ที่หน้าห้องหมายเลข 3 ก่อนที่จะเดินเข้าไปในห้อง และเดินออกจากบริเวณรีสอร์ตในเวลาต่อมา กระทั่งเวลา 21.46 น. ฝ่ายชายเดินออกมาจากห้อง แล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปด้านนอก คล้ายไปตามแฟน จนเวลา 22.50 น. จึงขี่กลับมา แล้วขอยืมโทรศัพท์มือถือของผู้ดูแลรีสอร์ต เพื่อโทรหาแฟนสาวแต่ไม่รับ ก่อนที่จะกลับเข้าห้องไป

ขณะที่ นายวินัย รัตนสงคราม ผู้ดูแลรีสอร์ต ให้การเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ขณะตนดูแลความปลอดภัยรอบๆ รีสอร์ตอยู่นั้น เห็นหญิงสาวชาวไทยคนหนึ่งเดินผ่านหน้ารีสอร์ต แต่ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งเช้าถึงได้ทราบเรื่องเหมือนกับชาวบ้านเกาะล้านคนอื่นๆ

ด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ส่งพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำหญิงสาวคนดังกล่าว ที่ รพ.บางละมุง เจ้าตัวยังให้การวกไปวนมา ทำให้ยังไม่ได้รายละเอียดของเหตุการณ์มากนัก แต่ต่อมาให้การยอมรับว่า ก่อนออกจากห้องพักได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม แต่ภายหลังเกิดทะเลาะกัน จึงรีบร้อนหนีออกมาโดยยังไม่ได้สวมใส่กางเกงชั้นใน จากนั้นจึงมาเดินเล่นที่ชายหาดหน้าบ้าน ก่อนขึ้นไปบนชั้น 2 ของอาคารที่กำลังก่อสร้าง ด้วยความมึนเมาเลยพลัดตกลงมาเอง ไม่ได้ถูกใครผลักตกลงมาตามที่ให้การตอนแรก และไม่ได้ถูกข่มขืนกระทำชำเราแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากสอบสวนเบื้องต้น ทางตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ ต้องรอสอบปากคำพยานแวดล้อมอีกครั้ง

ส่วนกรณีที่หญิงสาวคนดังกล่าว บอกกับพยาบาล โรงพยาบาลเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน ระบุมีชายแปลกหน้าทำร้ายร่างกาย และรู้สึกว่าถูกผลักจนตกลงมาจากชั้น 2 พร้อมให้การว่า ตอนออกมาจากห้องพักใส่กางเกงใน แต่ตอนที่ถูกพบนอนอยู่ชายหาดไม่ได้ใส่กางเกงในนั้น ทางตำรวจต้องรอเจ้าหน้าที่พยาบาล ที่พูดคุยกับหญิงสาวมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กรณีนี้ หลังจากเป็นข่าวแพร่สะพัดออกไป ทำให้คนเกาะล้าน และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวเกิดความไม่สบายใจ เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของเกาะล้านเสื่อมเสีย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และอยากให้ผู้เสียหายพูดความจริง เพราะไม่เชื่อว่านักท่องเที่ยวสาวชาวกรุงเทพฯ รายนี้ จะถูกคนร้ายผลักตกจากชั้น 2 ของอาคารที่กำลังก่อสร้าง เนื่องจากเจ้าของอาคารที่พักอาศัยอยู่ใกล้ๆ ยืนยันว่าในคืนเกิดเหตุไม่มีสิ่งผิดปกติใดๆ แต่พอรุ่งเช้ากลับพบหญิงสาวนอนหมดสติอยู่ที่พื้นทรายด้านหน้าอาคารโดยไม่ทราบสาเหตุ ด้วยความหวังดี จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ จึงอยากให้หญิงสาวรายนี้ออกมาขอโทษที่ทำให้ภาพลักษณ์ของคนเกาะล้านเสียหาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุเกิดที่เกาะล้าน! สาวกรุงโดนผลักตกตึกสลบคาหาด กกน.ถูกถอด

กลายเป็นเรื่องสั้นหักมุมจบไปอีก กรณีสาวเมืองกรุงนอนหมดสติอยู่ริมชายหาดเกาะล้าน แล้วบอกว่าถูกคนผลักตกลงมา กางเกงในหายไป ไม่รู้ถูกข่มขืนหรือไม่ กลายเป็นทะเลาะกับแฟน เดินหนีออกมา ก่อนจะตกลงไปเองด้วยความเมา คนพื้นที่จี้ขอโทษ... 5 ม.ค. 2559 19:35 5 ม.ค. 2559 22:09 ไทยรัฐ