วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จมน้ำตกพรหมโลก 2 ศพ! เด็กปี 2 ม.รังสิต ลูกชายนายกโดดลงไปช่วยเพื่อน

สลด นักศึกษา ม.รังสิต พลัดน้ำตกจมน้ำตาย 2 ศพที่ น้ำตกพรหมโลก นครศรีธรรมราช คนหนึ่งเป็นลูกชายนายกเทศมนตรี ต.ฉวาง จองตั๋วเครื่องบินจะกลับ กทม.แล้วพากันไปเล่นน้ำ เพื่อนจมก่อน อีกคนโดดช่วย เลยตายทั้งคู่...    

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 ม.ค.2559 พ.ต.ท.เริงชัย ราชกิจจา พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวพลัดน้ำตกเสียชีวิต 2 ศพ ที่บริเวณบ่อน้ำวนชั้น 2 น้ำตกพรหมโลก ม.5 ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก. พ.ต.ท.สมปอง พรหมเรืองโชติ รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.พรหมคีรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปที่เกิดเหตุ ร่วมกันนำผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพขึ้นมาจากบ่อน้ำวน

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ และหน่วยกู้ภัยกำลังทำพิธีทางไสยศาสตร์ ก่อนลงไปงมร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพขึ้นมาจากบ่อน้ำวน โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ทั้ง 2 ศพ โดยศพแรกทราบว่าชื่อ นายพีม ฤทธิ์รุตม์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334 หมู่ 2 ต.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นนักศึกษาชั้นปี 2 มหาวิทยาลัยรังสิต กรุงเทพฯ อยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า กางเกงบ๊อกเซอร์ขาสั้นลายสีฟ้า และศพที่ 2 นายสุราษฎร์ กาญจนอุดม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 4 ต.นาเรียง อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จมน้ำเสียชีวิตในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมสีส้ม นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เป็นนักศึกษา ชั้นปี 2 มหาวิทยาลัยรังสิต เช่นเดียวกัน

จากการสอบสวนทราบว่า นายพีม ฤทธิรุตม์ 1ในผู้เสียชีวิต เป็นลูกชายของนายสุทธิพันธ์ ฤทธิรุตม์ หรือนายกชาย นายกเทศมนตรีตำบลฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งหลังจากทราบข่าวแล้วนายสุทธิพันธ์ พร้อมด้วยญาติๆ ได้รีบรับเดินทางมารับศพลูกชายด้วยความเศร้าโศกที่ รพ.พรหมคีรี พร้อมกับญาติๆ ของนายสุราษฎร์

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพีม และนายสุราษฎร์ ซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน และเรียนอยู่ชั้นปี 2 คณะโลจิสติกส์ ม.รังสิต ห้องเดียวกัน ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมแต่มหาวิททยาลัยใกล้จะเปิดเทอมแล้ว โดยทั้งสองมีกำหนดขึ้นเครื่องบินกลับไปเรียนที่ ม.รังสิต กทม.ในวันพรุ่งนี้ (6 ม.ค.) และได้จองตั๋วเครื่องบินไว้เรียบร้อยแล้ว ในวันนี้ทั้งคู่และเพื่อนๆ จึงได้ชักชวนกันไปเที่ยวน้ำตกพรหมโลก ปรากฏว่าขณะที่ทั้งคู่กำลังเล่นน้ำอยู่บริเวณชั้น 2 ของน้ำตกอย่างสนุกสนาน นายสุราษฎร์ได้เกิดลื่นพลัดตกลงไปในบ่อน้ำวน จมหายไปต่อหน้าต่อตา นายพีม เห็นจึงรีบกระโดดลงไปช่วย จนจมหายไปทั้งคู่ หลังเกิดเหตุเพื่อนๆ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยาน และชาวบ้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิลงไปช่วยงมหาร่างทั้งของสอง ก่อนที่จะพบและนำขึ้นได้ในสภาพไร้ลมหายใจ ดังกล่าว.

สลด นักศึกษา ม.รังสิต พลัดน้ำตกจมน้ำตาย 2 ศพที่ น้ำตกพรหมโลก นครศรีธรรมราช คนหนึ่งเป็นลูกชายนายกเทศมนตรี ต.ฉวาง จองตั๋วเครื่องบินจะกลับกทม.แล้วพากันไปเล่นน้ำ เพื่อนจมก่อน อีกคนโดดช่วย เลยตายทั้งคู่... 5 ม.ค. 2559 18:52 ไทยรัฐ