วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' เร่งหาทีมลับแข้งก่อน 8 ม.ค.

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ยังหาทีมอุ่นเครื่องไม่ได้ แม้เดินทางถึงกาตาร์ 2 วัน แต่มี 3 ทางเลือก อุ่นกับสโมสร, ชาติที่เดินทางมาถึงแล้ว หรือรอชาติที่กำลังเดินทางมาถึง หวังเตะก่อน 8 ม.ค.นี้...

วันที่ 5 ม.ค. ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เตรียมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ 2016 ระหว่างวันที่ 12-30 มกราคม โดยในวันนี้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย นำลูกทีมฝึกซ้อมในช่วงเย็น ที่สนามฝึกซ้อมของสโมสรอัล อาราบี ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ประมาณ 12 องศาเซลเซียส 

“ซิโก้” เปิดเผยว่า ได้กำชับนักเตะใหม่ให้ดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันอาการไข้หวัดระบาดในแคมป์ทีมชาติ และยอมรับว่าอากาศที่กาตาร์ค่อนข้างหนาวมาก ขนาดทีมญี่ปุ่น ที่ชินกับสภาพอากาศหนาว ยังเดินทางมากาตาร์ล่วงหน้าพร้อมๆ กับไทย ในส่วนของเกมอุ่นเครื่องตอนนี้มี 3 ตัวเลือก คือ 1.อุ่นเครื่องกับทีมในลีกกาตาร์ 2.อุ่นเครื่องกับชาติอื่นที่มาถึงแล้ว อาทิ ซีเรีย หรือ กาตาร์ และ 3.รอเลือกชาติที่กำลังจะเดินทางมายังกาตาร์ เช่น ยูเออี หรือ ออสเตรเลีย เป็นต้น 

“เราวางแผนไว้ว่าจะอุ่นเครื่อง 2 นัด แต่ถึงตอนนี้ขอแค่นัดเดียวก็น่าจะเพียงพอ โดยกำหนดเอาไว้ว่าจะต้องอุ่นเครื่องไม่เกินวันที่ 8 ม.ค. เพื่อให้นักเตะมีเวลาพักเต็มที่ก่อนลงสนามนัดแรกวันที่ 13 ม.ค. พบ ซาอุดีอาระเบีย” ซิโก้ กล่าว

ด้าน ศ.พญ.ดิษยา รัตนากร แพทย์ประจำทีมชาติไทย จากโรงพยาบาลรามาธิบดี เผยถึงอาการป่วยของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ทริสตอง โด และ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ว่า ทุกคนอาการดีขึ้น และสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติแล้ว แต่ต้องพักอีก 1 วัน จึงสามารถกลับมาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ได้ตามปกติ 

“สำหรับอาการป่วยที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลัน และตอนนี้ได้กำชับนักเตะทุกคน ให้พักผ่อนอย่างเพียงพอ รวมถึงเมื่อซ้อมเสร็จ ต้องหาเสื้อผ้าที่อุ่นใส่ทันที เพื่อไม่ให้เกิดอาการป่วยในแคมป์ทีมชาติอีก” ศ.พญ.ดิษยา กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 12-30 ม.ค. 59 ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด ประเทศกาตาร์ โดยทีมไทยอยู่กลุ่มบี นัดแรก วันที่ 13 ม.ค. พบ ซาอุดีอาระเบีย เวลา 23.30 น., นัด 2 วันที่ 16 ม.ค. พบ ญี่ปุ่น เวลา 20.30 น. และนัด 3 วันที่ 19 ม.ค. พบ เกาหลีเหนือ เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทยทั้งหมด

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ยังหาทีมอุ่นเครื่องไม่ได้ แม้เดินทางถึงกาตาร์ 2 วัน แต่มี 3 ทางเลือก อุ่นกับสโมสร, ชาติที่เดินทางมาถึงแล้ว หรือรอชาติที่กำลังเดินทางมาถึง หวังเตะก่อน 8 ม.ค.นี้... 5 ม.ค. 2559 17:31 ไทยรัฐ