วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หมอหวิว' โพสต์ชื่นชม 'แพท ณปภา' ช่วยงานกุศล ไม่ห่วงค่าตัว

หมอหวิว หรือ แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข โฆษกแพทยสภา ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ติดต่อดาราในวงการบันเทิงหลายราย เพื่อจะขอให้ไปร่วมงานแพทยสภาพบประชาชน แต่ขณะนั้นพบว่าดาราบางรายได้ปฏิเสธเนื่องจากเหตุผลบางประการ กระทั่งได้ร่วมงานกับนางเอกสาว แพท ณปภา โดยหมอหวิวได้เล่าถึงความประทับใจ รวมทั้งชื่นชมถึงความไม่ถือตัวและมีน้ำใจของ แพท เช่น นิสัยอ่อนน้อม, ไม่ห่วงเรื่องค่าตัว, ทำงานอย่างเต็มที่ และถ่ายรูปกับประชาชนที่มาร่วมงานอย่างไม่ถือตัว

ข้อความจากเฟซบุ๊กของ หมอหวิว ระบุว่า "ส่งท้ายปีเก่า อยากเล่าเรื่องดารา ฉันติดต่อดารา ไปงานแพทยสภาพบประชาชน ต่างจังหวัด แรกสุดโทรศัพท์ถาม บก.หนังสือที่สนิทกัน บอกมีงบเป็นหมื่น บก.แนะนำมาสองสามคน

คนแรกเขากำลังเป็นนางเอก น่าจะช่วยเหลืองานสังคมเป็นการโปรโมทตนเอง ค่าถ่ายปกหนังสือทั้งวันก็เป็นหมื่น โทรศัพท์ไปหาแม่ของดาราคนแรกที่ทำหน้าที่ผู้จัดการ ลูกสาวกำลังดังในละครเรื่องแรก มีงบเท่าไหร่คะ โอ...น้อง...งานยุ่งมากค่ะ ถ่ายละคร ขอปรึกษาผู้จัดละครก่อนนะคะ แพทยสภานี้คืออะไรคะ ทำหน้าที่อะไร คำตอบที่โทรศัพท์ไปถามคือไม่ว่างค่ะ น้องคิวละครแน่นมาก

คนที่สอง โทรศัพท์หาผู้จัดการสตรี ดาราคนนี้เป็นดารามานานแล้ว ฉันเคยคุยกับเธอ (ดารา) เธอบอกเธอชอบงาน CSR เมื่อขอคุยกับเธอ ผู้จัดการบอกดารายุ่งมาก ต้องดิวผ่าน ผจก.เท่านั้น โอ..หากจะจองต้องบอกล่วงหน้าเป็นปี ไม่ต่ำกว่าครึ่งปี คงรู้นะว่าค่าตัวคุณ...เป็นแสนสองแสน ไปต่างจังหวัดก็คงไม่ต่ำกว่าแสน แพทยสภาคงไม่มีตังค์จ่าย ก็เข้าใจงานกุศลทุกวันนี้คุณ (ชื่อดารา) วิ่งรอกวันละ 2-3 งาน บางวัน 4-5 งาน เข้าใจเนาะ

คนที่สาม โทรศัพท์หาผู้จัดการสตรี แพทยสภาหรือ ไปต่างจังหวัดหรือ น้องเขาค่าตัวสองแสน ร้องเพลงสองเพลง พูดคุยต้องกำหนดเวลา ต่ำกว่าสามแสนไม่ต้องพูดถึง ไม่ไหว...แพทยสภาไม่มีตังค์ ฟังแล้วอยากเป็นดาราค่าตัววันละแสน

เปลี่ยนใหม่ ถามพิธีกรรายการทีวีที่สนิทกัน เขาเคยมาร่วมงานแพทยสภา...ไม่คิดค่าตัว หมอ...ตอนนี้ ผมมีงานทุกเสาร์อาทิตย์ ค่าจ้างคิดเป็น ชม. สองแสนต่อวัน ผมก็อยากไป แต่คงไปให้หมอไม่ได้ เงินสามหมื่นสี่หมื่น คงหาดาราดังๆ ไปยาก ดาราเดี๋ยวนี้ ก็ทำบุญจนเบื่อแล้ว ถ้าจะได้ก็ได้ดาราไม่ดัง หรือนักร้องที่กำลังออกอัลบั้มที่คนไม่ค่อยรู้จัก หรือดาราโบราณ หากอย่างนั้น ผมว่าหมอคนเดียวก็ไหวนะ แต่งตัว แต่งหน้า ทำผม คนก็คงคิดว่าเป็นดารา

ถามโปรดิวเซอร์ทีวี หาใครดีนะ มีไหมที่เขาอยากช่วยงานการกุศลโปรดิวเซอร์บอกชื่อมา 3-4 คน พอโทรศัพท์ไป คนที่รับงานก็เป็นคนที่ประชาชนน่ากลัวไม่รู้จัก เพราะฉันยังไม่ค่อยรู้จักเลย มีดาราผู้ชายที่เป็นพระรอง แต่ไม่ค่อยมีงานแล้ว อยากไป บอกลดค่าตัวลงก็ได้ อยากช่วยจัง แต่ฉันก็ลังเลใจ

คนสุดท้ายที่ฉันติดต่อ เธอเป็นดาราดัง เป็นนางเอก เป็นนางรอง เป็นนางร้าย เป็นพิธีกร ละครกำลังออนแอร์ เป็นคนได้ชื่อว่ากตัญญูมากๆ เรื่องเงินสำหรับเธอเป็นเรื่องหลักไม่ต่างจากคนอื่น แต่จิตใจของเธองดงาม เมื่อเล่าถึงการพบประชาชน การให้ความรู้เรื่องความสวยความงาม เธอรับปาก ไป เธอบอกว่าอย่าบอกค่าตัวที่แพทยสภาให้เธอ เพราะมันถูกที่สุดในประเทศไทย แล้วเธอก็หัวเราะ

ได้รู้จักเธอทำให้ฉันรู้สึกดี ทีมกรรมการแพทยสภารู้สึกดี เธอเป็นคนอ่อนน้อม ไม่เรื่องมาก ทำตัวเงียบๆ อยู่สนามบินไม่มีใครรู้เลยว่าดารามา ไปถึงงาน เธอก็ทำงานเต็มที่ ถ่ายรูปกับประชาชนร่วม 500 คนอย่างไม่โมโห ไม่กลัวสึกหรอ กดกล้องปุ๊บ ยิ้มปั๊บ ขึ้นเวทีพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ตลก แต่มีเนื้อหา แม้ตอนนี้เธอจะงานมาก กิจการรุ่งเรือง ไม่ได้ไปร่วมงานกับแพทยสภาอีก เธอไปร่วมงานเพียงครั้งเดียว แต่ฉันก็ยังประทับใจเธอ

สวัสดีปีใหม่ 2559 ขอให้มีความสุข สมหวังทุกประการ ในผลบุญที่ได้ทำ คุณแพท ณปภา”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ชัญวลี ศรีสุโข หมอหวิว 

 

 

27-28 พฤษภาคม 58 ไปพบ สมาชิกแพทยสภา(ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม) ที่รพ.ระนอง รพ.กะเปอร์ และรพ.กระบุรีบประชาชน อสม. จำนวน...

Posted by ชัญวลี ศรีสุโข หมอหวิว on 29 พฤษภาคม 2015
หมอหวิว หรือ แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข โฆษกแพทยสภา ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ติดต่อดาราในวงการบันเทิงหลายราย เพื่อจะขอให้ไปร่วมงานแพทยสภาพบประชาชน แต่ขณะนั้นพบว่าดาราบางราย 5 ม.ค. 2559 16:42 5 ม.ค. 2559 19:41 ไทยรัฐ