วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีธรณีพิโรธเขย่าอินเดีย! ตายแล้ว 9 เจ็บเกือบร้อย (ชมคลิป)

ยอดเหยื่อแผ่นดินไหวเขย่าอินเดีย เพิ่มเป็น 9 ศพ เจ็บกว่า 70 ราย ขณะที่สำนักข่าวอินเดียรายงานเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ขณะเกิดธรณีพิโรธ เป็นเหตุให้พัดลมเพดานแกว่งไปมา และบ้านเรือนพังเสียหายยับ

เมื่อ 5 ม.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.7 ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ใกล้ประเทศเมียนมา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยศูนย์กลางธรณีพิโรธ อยู่ห่างจากเมืองอิมพาล เมืองเอกของรัฐมนีปูร์ ราว 29 กม. และมีความลึก 17 กม. ว่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ศพ เป็นชาวอินเดียในรัฐมนีปูร์ 6 ศพ และบังกลาเทศ 3 ศพ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งในอินเดีย และบังกลาเทศ อย่างน้อย 79 ราย

โฆษกทางการเมืองอิมพาล กล่าวว่า ความรุนแรงของแผ่นดินไหว ซึ่งแรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ทั่วภูมิภาคเอเชียใต้ เป็นเหตุให้บ้านเรือน และสำนักงานของทางการจำนวนหนึ่งพังเสียหาย ขณะที่ สำนักข่าว Oneindia News เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะเกิดแผ่นดินไหวลงในยูทูบ เป็นภาพแรงสั่นสะเทือน ทำให้พัดลมแขวนบนเพดานแกว่งไปมา และสร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือนพังเสียหายย่อยยับ

ชมคลิป ที่นี่

ยอดเหยื่อแผ่นดินไหวเขย่าอินเดีย เพิ่มเป็น 9 ศพ เจ็บกว่า 70 ราย ขณะที่สำนักข่าวอินเดียรายงานเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ขณะเกิดธรณีพิโรธ เป็นเหตุให้พัดลมเพดานแกว่งไปมา และบ้านเรือนพังเสียหายยับ 5 ม.ค. 2559 16:10 ไทยรัฐ