วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุเกิดที่เกาะล้าน! สาวกรุงโดนผลักตกตึกสลบคาหาด กกน.ถูกถอด

หนุ่มสาวชาวกรุงมาเที่ยวค้างคืนที่เกาะล้าน ก่อนจะเกิดเรื่องขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงออกไปโทรศัพท์ แล้วเดินขึ้นไปบนอาคารกำลังก่อสร้าง จากกลางคืนมารู้สึกตัวอีกทีตอนเช้า มีคนไปเจอนอนสลบอยู่ชายหาด กกน.ถูกถอด ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง...   

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 5 ม.ค.59 พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสาคร รอง.ผกก.ป. สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีพลเมืองดีแจ้งว่ามีหญิงสาวชาวไทย นอนหมดสติอยู่บริเวณชายหาดหน้าบ้าน ตรงข้ามสถานที่ก่อสร้างอาคารพาณิชย์ บนแขวงเกาะล้าน หมู่ 7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก. ทราบแล้วสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ประจำเกาะล้าน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่กำลังก่อสร้างอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น ด้านหน้าอาคารพบร่างหญิงสาวชาวไทย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สวย(นามสมมติ) อายุ 20 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร นอนคุดคู้อยู่ที่หาดทรายในสภาพหมดสติ ตามร่างกายเปรอะเปื้อนไปด้วยทราย เสื้อผ้าเปียกปอน แต่ไม่สวมกางเกงชั้นใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา สาขาแขวงเกาะล้าน ซึ่งเบื้องต้นแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกาย แล้วระบุว่ามีอาการปวดที่สะโพก และสะบักหลังด้านขวา

จากการสอบถามชายหนุ่ม อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นแฟนของหญิงสาวคนดังกล่าว เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนกับแฟน เดินทางจากกรุงเทพฯ มาเที่ยวที่เกาะล้าน ขณะอยู่ในที่พัก ช่วงเวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา แฟนสาวออกไปนั่งคุยโทรศัพท์นอกห้องพัก แต่คุยนานผิดสังเกต ตนเลยเดินออกไปดู ปรากฏว่าแฟนสาวได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จึงขี่รถจักรยานยนต์ที่เช่ามา ออกตระเวนตามหาทั้งคืน แต่ก็ไม่พบ

กระทั่งทราบข่าวว่า มีพลเมืองดีไปพบแฟนสาว และแจ้งหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือนำส่ง รพ.เมืองพัทยา สาขาแขวงเกาะล้าน จึงรีบมาดูอาการ พบว่าแฟนสาวอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจและร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น จึงทราบว่า ขณะกำลังคุยโทรศัพท์ ได้ออกมาเดินเล่นที่บริเวณริมชายหาดหน้าบ้าน ไม่ไกลจากห้องพักมากนัก ก่อนจะเดินขึ้นไปบนชั้น 2 ของอาคารพาณิชย์ที่กำลังก่อสร้าง จู่ๆ มีชายแปลกหน้าเดินตามหลังมา แล้วผลักแฟนสาวตกจากชั้น 2 ลงมายังพื้นทรายด้านล่าง จนหมดสติไป จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย จนมีคนมาพบแล้วแจ้งหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งรพ. ก่อนนำตัวขึ้นฝั่งพัทยาที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เพื่อนำส่งรักษาต่อที่ รพ.บางละมุง ทั้งนี้ ตอนที่แฟนสาวเดินออกจากห้องพักนั้น ตนยืนยันว่า ขณะนั้น แฟนได้สวมกางเกงชั้นในอยู่ด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบปากคำหญิงสาวคนดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้รายละเอียดมากนัก ทำให้ยังไม่ทราบ ว่า ถูกทำร้ายด้วยสาเหตุใด และถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ คงต้องรอผลตรวจร่างกายอย่างละเอียดจากแพทย์ รพ.บางละมุง ก่อน แต่ก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นเกาะล้าน เพื่อหาข้อมูลเบาะแสแล้ว. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอละพ่อ! สาวสลบที่เกาะล้าน เมาตกลงมาเอง-ไม่ได้ใส่ กกน.ตั้งแต่แรก

หนุ่มสาวชาวกรุงมาเที่ยวค้างคืนที่เกาะล้าน ก่อนจะเกิดเรื่องขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงออกไปโทรศัพท์ แล้วเดินขึ้นไปบนอาคารกำลังก่อสร้าง จากกลางคืนมารู้สึกตัวอีกทีตอนเช้า มีคนไปเจอนอนสลบอยู่ชายหาด กกน.ถูกถอด ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง.. 5 ม.ค. 2559 15:10 ไทยรัฐ