วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ มอบเกียรติบัตร 'ฮีโร่พยาบาลสาว' ช่วยหนุ่มเยอรมัน

ผวจ.สุราษฎร์ฯ พร้อมคณะ มอบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบทางวัฒนธรรมด้านความเอื้ออาทรและความมีน้ำใจ พร้อมช่อดอกไม้แสดงความยินดี ให้ "นางศรีกัญญา เชื้อรบ" ฮีโร่พยาบาลสาว รพ.สุราษฎร์ธานี หลังช่วย นทท.เยอรมันปั๊มหัวใจกลางถนนส่งรักษาอาการจนปลอดภัย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ม.ค. 59 ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.อัครพล พลชา สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว 6 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว นายประภาส อินทนปะสารท ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี มอบประกาศเกียรติบัตรเป็นบุคคลต้นแบบทางวัฒนธรรมด้านความเอื้ออาทรและความมีน้ำใจของคนไทย พร้อมช่อดอกไม้แสดงความยินดี และเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ให้กับนางศรีกัญญา เชื้อรบ พยาบาลวิชาชีพศัลยกรรมประสาทชาย โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ที่ได้ให้การให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจช่วยชีวิต Mr.Gunter Retsch อายุ 49 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ก่อนส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จนอาการปลอดภัย

นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การกระทำของนางศรีกัญญา เชื้อรบ พยาบาลวิชาชีพศัลยกรรมประสาทชาย โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็นไปตามนโยบายของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ส่งเสริมให้เป็นเมืองคนดีตามนามพระราชทาน คำว่าสุราษฎร์ธานี ซึ่งแปลว่า เมืองคนดี และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้ ขอชื่นชมแทนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ทางจังหวัดเตรียมมอบโล่รางวัล คนดีศรีสุราษฎร์ ให้อีกด้วย

ด้าน นายแพทย์อดิเกียรติ เอี่ยมวรนิรันดร์ ผอ.โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า Mr.Gunter Retsch อายุ 49 ปี ชาวเยอรมัน ล่าสุดได้ฉีดสีตรวจหัวใจ ซึ่งจากการตรวจสอบค่อนข้างปกติ มีหินปูนเกาะเพียงเล็กน้อยไม่ถึงขั้นหัวใจตีบ แต่กำลังเตรียมเพื่อปรึกษากับคนไข้ ว่าจะใส่เครื่องกระตุ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ ซึ่งคนไข้สามารถเลือกได้ว่าจะทำการรักษาต่อเนื่องที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี หรือกลับไปรักษาตัวต่อที่ประเทศเยอรมนี และสำหรับอาหารของ นายกันเธอร์ ขณะนี้ปลอดภัยดีแล้ว จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ภายใน 1-2 วันนี้ หากนายกันเธอร์เลือกรักษาต่อที่ประเทศเยอรมนี ส่วน Mr.Gunter Retsch ได้กล่าวขอบคุณนางศรีกัญญาที่ได้ช่วยชีวิตว่า เปรียบเสมือนดั่งนางฟ้าที่มาช่วยชีวิตตนเอาไว้

ผวจ.สุราษฎร์ฯ พร้อมคณะ มอบประกาศเกียรติบัตรบุคคลต้นแบบทางวัฒนธรรมด้านความเอื้ออาทรและความมีน้ำใจ พร้อมช่อดอกไม้แสดงความยินดี ให้ "นางศรีกัญญา เชื้อรบ" ฮีโร่พยาบาลสาว รพ.สุราษฎร์ธานี หลังช่วย นทท.เยอรมันปั๊มหัวใจกลางถนน... 5 ม.ค. 2559 14:28 5 ม.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ