บริการข่าวไทยรัฐ

โชเฟอร์รถตู้ชกฝรั่ง มอบตัวตร.กระบี่ ยอมรับผิด ฉุนถูกด่า-ยกนิ้วกลางใส่

คนขับรถตู้ในคลิปที่ทำร้ายชาวต่างชาติ ที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์ เข้ามอบตัวกับ ตร.กระบี่แล้ว รับสารภาพลงมือจริง ด้าน ผวจ.กระบี่ ปลอบแนะให้ใจเย็นๆ ก่อน ตร.จะแจ้งข้อหา พร้อมนำตัวส่งศาลจังหวัดกระบี่ ตามขั้นตอนกฎหมาย...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ม.ค.59 ที่ สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.สภ.เหนือคลอง พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง ร่วมสอบปากคำนายพรเทพ เพ็ชรสุทธิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นคนขับรถตู้โดยสารของบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ หลังจากมีคลิปเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ว่า ได้ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวที่ถนนสายกระบี่-เหนือคลอง ขาออก หน้าสนามบินนานาชาติ จ.กระบี่

นายพรเทพ ให้การว่า วันเกิดเหตุวันที่ 1 ม.ค.59 เวลาประมาณ 14.30 น. ได้ขับรถตู้คันดังกล่าวไปส่งนักท่องเที่ยวชาวจีน 10 คน ที่สนามบินกระบี่ ระหว่างทางได้จอดรถให้นักท่องเที่ยวซื้อของที่ระลึก แต่ได้มีฝรั่งในคลิปลงมาทุบกระจก จากนั้นได้เข้ามาด่าและยกนิ้วกลางใส่ตนหลายครั้ง แม้ว่าจะขับออกมาก็ยังด่าจนมาถึงหน้าสนามบินจึงได้เรียกให้จอด แต่นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวไม่จอดรถ จึงได้ขับปาดหน้า แล้วลงไปชกหน้า 1 ครั้ง ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป ซึ่งที่ทำไปนั้นก็เพราะความโกรธที่ถูกด่าหลายครั้ง โดยไม่ทราบสาเหตุ และยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

หลังจากให้ปากคำ ทางนายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้มอบน้ำผึ้ง 1 ขวด พร้อมทั้งบอกว่าให้ใจเย็นๆ จากนั้นทางพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้ได้รับ อันตรายแก่กายและจิตใจแต่อย่างใด จากนั้นนำส่งศาลจังหวัดกระบี่ เพื่อพิจารณาตัดสินต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สมบูรณ์ อาจาริยะ ได้บันทึกภาพจากกล้องหน้ารถเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 59 จากนั้นนำไปเผยแพร่จนมีการแชร์ต่อกันจำนวนมาก และมีทั้งวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำต่อนักท่องเที่ยวว่าไม่เหมาะสม ป่าเถื่อน ขณะที่บางรายก็บอกว่า น่าจะมีเหตุจูงใจอื่นที่นอกเหนือจากภาพที่เห็นในคลิปเพียงอย่างเดียว.