วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ เตือน รัฐ เเจงปชช. ไม่ได้ยึดปฏิทิน'ปู-แม้ว'ตามอำเภอใจ

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายปชป. เตือน ระวังตกเป็นเหยื่อพวกยั่วยุ แนะ เเจงปชช.ให้ดี ไม่ได้ยึดปฏิทิน "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" ตามอำเภอใจ ไม่เช่นนั้นอาจเข้าทาง พวกอยากกลับเข้ามามีอำนาจรัฐอีกครั้ง 

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ จ.ขอนแก่น เข้าตรวจยึด ปฏิทินปีใหม่ 2559 ที่มีภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ นายทักษิณ ชินวัตร สองอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ จ.ขอนแก่น ว่า คนกลุ่มนี้มีเป้าหมายชัด หวังดิสเครดิต ทหาร คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ คณะรัฐมนตรี ทำทุกอย่างเพื่อยั่วยุให้คาบเกี่ยว ก้ำกึ่งจะขัดคำสั่ง คสช. เพื่อให้เกิดการจับกุมคุมขังหวังหยิบข้อเท็จจริงบางส่วนมาบิดเบือน ใส่ร้ายทหารในโลกออนไลน์ เช่นเดียวกัน ที่ จ.ขอนแก่น

ดังนั้น ทหารจึงต้องปฏิบัติอย่างละมุนละม่อม ชี้แจง ทำความเข้าใจประชาชนแต่ละพื้นที่ให้ดีว่า การกระทำใดๆ นั้นไม่ได้ทำตามอำเภอใจ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเหยื่อกลุ่มคนบางกลุ่ม เข้าแผนพวกมีเป้าหมาย ล้มรัฐธรรมนูญ หวังเร่งการจัดเลือกตั้งโดยเร็ว เพื่อกลับเข้ามามีอำนาจรัฐอีกครั้ง.

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายปชป. เตือน ระวังตกเป็นเหยื่อพวกยั่วยุ แนะ เเจงปชช.ให้ดี ไม่ได้ยึดปฏิทิน "ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ" ตามอำเภอใจ ไม่เช่นนั้นอาจเข้าทาง พวกอยากกลับเข้ามามีอำนาจรัฐอีกครั้ง 5 ม.ค. 2559 14:08 5 ม.ค. 2559 15:04 ไทยรัฐ