วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปอ ปอดรั่วดีขึ้น หายใจเองได้ อาน้ำอ้อย ยัน มะลิ รับอีเวนต์วันเด็กงานสุดท้าย

อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว ปอ ทฤษฎี เผยตอนนี้หายใจได้ดีขึ้น ถึงแม้จะมีลมรั่วที่ปอดแต่ก็ไม่น่าวิตก การตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังต้องเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิม ส่วนเรื่องที่น้องมะลิจะไปออกงานวันเด็ก จะเป็นแค่งานนี้งานเดียวเท่านั้น เพราะอยากให้ปอรับรู้ด้วยจะดีกว่า พร้อมฝากบอกคนที่ติดต่องานเข้ามาว่าอย่าโกรธกัน...

ครอบครัวและประชาชนคนไทยทั้งประเทศยังคงตั้งหน้าตั้งตาเฝ้าลุ้นอาการป่วยของพระเอก ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ อย่างต่อเนื่อง ด้วยความหวังว่าพระเอกหนุ่มจะหายป่วยจากภาวะแทรกซ้อน จากการป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกอย่างรุนแรง ทั้งนี้ ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ยังคงมีบรรดาแฟนคลับและเพื่อนในวงการบันเทิงเข้ามาเยี่ยมอาการ ปอ ทฤษฎี ที่นอนรักษาตัวมานานข้ามปี โดยเช้านี้ อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกหนุ่ม ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมกับอัพเดตอาการป่วยของ ปอ ให้ฟังว่า

เช้านี้อาการเป็นยังไงบ้าง? "อาการเมื่อเช้าหลังจากได้คุยกับแพทย์ คุยกับคุณโบว์ ได้ยินมาว่าอาการของปอ ตอนนี้คือ หายใจได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันถึงแม้จะมีลมรั่วอยู่อีก แต่ไม่เป็นที่น่าวิตก เพราะปอดข้างขวาของปอจะขยายมากขึ้น เริ่มที่จะฟื้นฟูในการหายใจและช่วยตัวเอง ความรู้สึกทุกอย่างดีขึ้นเรื่อยๆ การขยับเนื้อ ขยับตัว การตอบรับ การฟื้นฟูตัวเองก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตับก็ดีขึ้น ขณะเดียวกันยังเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิม อาการต้องใช้คำว่าวิกฤติอยู่ แต่ถ้ารายละเอียดอยากให้ทางทีมแพทย์ออกมาชี้แจงให้ชัดเจนอีกครั้งนึง โดยรวมแล้วที่ได้คุยกับแพทย์เมื่อช่วงเช้าและจากโบว์ที่เข้าไปเจอ หน้าปอดูสดใสขึ้น การขยับเนื้อ ขยับตัว เป็นไปได้ดีขึ้นทุกวัน ยังเฝ้าระวังอยู่ทุกวัน อาจจะนานหน่อย ต้องใช้คำว่าเราก็ยังรอ รอให้เขาได้ช่วยตัวเองและรอวันที่จะฟื้นฟูได้เร็วและดีขึ้นตามลำดับ พวกเรายังอยู่ตรงนี้ตลอด ให้กำลังใจเขาตลอด อาคิดว่าปอรับรู้เรื่องทั้งหมดว่าทุกคนมาเยี่ยม มาให้กำลังใจเขาตลอด นอกเหนือจากครอบครัวแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่ยืนอยู่ตรงนี้ ก็ต้องขอบคุณทุกคนเช่นเดียวกัน ในขณะเดียวกันทีมแพทย์ ต้องยอมรับเลยว่าทีมแพทย์ของ รพ.นี้เก่งและติดตามความเคลื่อนไหวตลอด"

ช่วงที่โบว์เข้าไปเยี่ยม ปอ มีการตอบโต้บ้างหรือเปล่า? "มีเมื่อวานครับ แต่เช้านี้ยังไม่มีครับ รู้สึกว่าการตอบรับก็ดีครับ คือเอียงหน้าฟังตลอด เขาได้ยินตลอด เช้านี้ยังไม่ทราบว่าเขาจะลดยาอะไรลงไปบ้าง แต่เมื่อวานได้ยินว่าลดยาคลายกล้ามเนื้อลง ความดันปกติ ไม่ได้มีต่ำลง ออกซิเจนดีมาก ตอนนี้รอให้เขาฟื้นตัวเอง"  พรุ่งนี้ละคร ปอ ลงจอแล้ว ได้บอกเขาไหม? "รู้สึกว่าโบว์จะเข้าไปคุยกับปอเรื่องนี้ แต่ก็คุยหลายเรื่องด้วย"

น้องมะลิ ออกงาน ปอ ทราบไหม? "อันนี้ยังไม่แน่ใจ ต้องเรียนว่าอย่างนี้ดีกว่า การออกงานอีกครั้งนึง ครั้งที่ 2 ของ น้องมะลิ จะเป็นอีกครั้งเดียว นะครับที่จะให้น้องมะลิ ออกงาน เพราะว่าเป็นงานวันเด็ก ก็คิดว่าคงจะไปร่วมงานได้ช่วงเวลานึง ไม่ได้คิดว่าจะต้องไปนาน ส่วนงานอื่นๆ ที่ติดต่อเข้ามาต้องเรียนชี้แจงว่าทางเรายังขอพิจารณาก่อน ถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้ปอเขาได้ออกมารับรู้ด้วยจะดีกว่า ครั้งนี้ที่น้องมะลิได้ออกงาน คืองานวันเด็ก ถ้าเป็นงานอื่นๆ ที่ติดต่อเข้ามาต้องกราบขออภัยด้วย อย่าโกรธกัน รอให้ปอเขารับทราบก่อนดีกว่า".

อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว ปอ ทฤษฎี เผยตอนนี้หายใจได้ดีขึ้น ถึงแม้จะมีลมรั่วที่ปอดแต่ก็ไม่น่าวิตก การตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังต้องเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิม ส่วนเรื่องที่น้องมะลิจะไปออกงานวันเด็ก 5 ม.ค. 2559 13:48 ไทยรัฐ