วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แจงคืบหน้าคดี หลัง 'บิณฑ์' โพสต์ช่วย นร.ม.6 ถูกโจ๋ยิงตาบอดสนิท

โลกโซเชียลเกิดกระแสกระหน่ำแชร์ ภาพและข้อความจากแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หลังได้เข้าช่วยเหลือกรณีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ถูกคนร้ายยิงผิดตัว ขณะนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ ทำให้ตาบอดทั้งสองข้าง หนำซ้ำคดีความยังไม่คืบหน้า โดยระบุข้อความว่า

น้องสี่หรือ น.ส.ณัฏฐ์ธมน ธนไตรสิทธิ์ อายุ19ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 และอีก 2 เดือนกำลังจะเรียนจบแล้ว น้องฝันอยากเป็นทหาร อยากเป็นแอร์ แต่ทุกอย่างกลับฝันสลาย เมื่อเกิดเหตุเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา ขณะน้องกำลังนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์เพืื่อนออกไปทานข้าวแถวบ้าน โดยได้ขี่รถผ่านกลุ่มจักรยานยนต์กลุ่มหนึ่งที่จอดอยู่ หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงตะโกนตามหลังมาว่า "เฮ้ย" ทำให้น้องหันไปมอง จากนั้นได้ถูกวัยรุ่นชักปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงเข้าใส่ใบหน้า ระยะ 5 เมตร ทำให้กระสุนเข้าที่ใบหน้าและลำคอ 4 จุด

หลังจากนั้นน้องได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 3 สัปดาห์ ผลปรากฎว่า ตาขวาหมอต้องควักออกมา ส่วนตาซ้ายบอดสนิท กรามต้องมัดเอาไว้ คอถูกเจาะตอนช่วงผ่าตัด ทุกวันนี้พูดไม่ค่อยได้

ทั้งนี้ได้ระบุเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่วัยรุ่นยิงน้องคือ ยิงตัวผิด คิดว่าคนขี่คือคู่อริ แต่น้องกลับมารับกรรมแทน และขณะนี้จับตัวคนร้ายได้แล้ว 2 คน พ่อของน้องต้องการให้เอาตัวคนร้ายมาทำแผน แต่คดีก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ตอนนี้พ่อไม่ได้ทำงานแล้ว ต้องออกมาดูแลรับส่งลูกเข้าออกโรงพยาบาล โดยหนุ่มบิณฑ์ ได้ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของน้องเป็นจำนวนเงิน 2 หมื่นบาท รวมถึงรายการโฮปประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลช่วยเหลืออีก 1 หมื่นบาท

พร้อมทิ้งท้ายว่า หากผู้ใดต้องการจะช่วยเหลือสามารถบริจาคเงินได้ที่ ชื่อบัญชี น.ส.ณัฏธฐ์มน ธนไตรสิทธิ์ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 3652345951 ออมทรัพย์ ที่อยู่หมู่บ้านแดงทองวิลเลจ เลที่ 38/214 หมู่2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. 10220

หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้ช่วยกันแชร์ พร้อมกับแสดงน้ำใจช่วยเหลือบริจาคเงินให้กับนักเรียนสาวเป็นจำนวนมาก


ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.วิบูลย์ ถิ่นวัฒนากูล พงส.ผทค. สน.คันนายาว ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีกำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน รอตรวจสอบเอกสาร และรอผลตรวจพิสูจน์หลักฐานของกลางอยู่ ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน คนหนึ่งฝากขังอยู่กับศาล ส่วนอีกคนหนึ่งถูกจับได้ที่ สภ.คลองหลวง พร้อมอาวุธปืน ต้องรอเสร็จสิ้นคดีกับทางสภ.โน้นก่อน ถึงจะรับตัวมาดำเนินคดีต่อ อีกทั้งต้องรอผู้เสียหายอยู่ในสภาพพร้อมให้การ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์เฟซบุ๊ก หลังเข้าช่วยเหลือ นร.ชั้นม.6 ถูกวัยรุ่นยิงผิดตัว ขณะนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ ทำให้ตาบอดทั้งสองข้าง ด้าน พงส.ผทค. สน.คันนายาว แจงคดีกำลังอยู่ในขั้นสอบสวน... 5 ม.ค. 2559 13:37 ไทยรัฐ