วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม กศน.ภูเก็ต เรือแคนูคว่ำคลองท่าจีน ว่ายน้ำไม่แข็งจมดับอนาถ

หนุ่ม กศน.วัย 17 ปี พายเรือแคนูเล่นกับเพื่อนในคลองท่าจีน ต่อมาพลิกคว่ำ ว่ายน้ำไม่แข็งจมหาย คนงานใกล้เคียงลงช่วยนำขึ้นฝั่ง ก่อนหน่วยกู้ชีพปั๊มหัวใจยื้อชีวิตนำส่ง รพ.อบจ.ภูเก็ต สุดท้ายสิ้นใจ คาด ขาดอากาศหายใจนานเกินไป

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ม.ค. 58 พ.ต.ท.สุชาติ หมีลำพอง พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เรือแคนูพลิกคว่ำในคลองท่าจีน ภายในซอยมะลิแก้ว ถ.ศรีสุทัศน์ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต โดยมีคนจมน้ำไม่ได้สติ ชาวบ้านช่วยเหลือขึ้นจากคลอง จากนั้นหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลรัษฎา รถพยาบาล รพ.อบจ.ภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นลำคลองที่แยกมาจากคลองใหญ่ บนฝั่งพบร่างชายวัยรุ่นนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น ทราบชื่อ นายชวนิช (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 17 ปี นักเรียน กศน.ภูเก็ต โดยมีเพื่อนอีก 3-4 คน นั่งล้อมวงพยายามปฐมพยาบาล จากนั้น หน่วยกู้ชีพได้ปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน

ในเวลาต่อมานำตัว นายชวนิช ส่ง รพ.อบจ.ภูเก็ต เนื่องจากชีพจรหยุดเต้น และเมื่อถึงห้องฉุกเฉิน แพทย์และพยาบาลได้พยายามช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่ต่อมาเสียชีวิต สาเหตุจากขาดอากาศหายใจและคาดว่าจมอยู่ในน้ำนาน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย พนักงานสอบสวนจึงร่วมกับแพทย์ชันสูตรศพไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตามหาญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

จากการสอบสวนเพื่อนร่วมเหตุการณ์ ทราบว่า นายชวนิช และเพื่อนชักชวนกันมาหาเพื่อนที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ จากนั้น นายชวนิช และเพื่อนอีกคนนำเรือแคนูลงไปพายเล่นในคลอง แต่ด้วยความไม่ชำนาญทำให้เรือล่ม นายชวนิช ว่ายน้ำไม่แข็งจึงจมหายไปต่อหน้าเพื่อน จากนั้นกลุ่มเพื่อนวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากคนงานบริเวณคานเรือใกล้เคียง จนกระทั่งพบร่าง นายชวนิช จมอยู่ จึงรีบพากันขึ้นมาบนฝั่งและให้การช่วยเหลือ แต่อาจจมอยู่ในน้ำเกินไปทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

หนุ่ม กศน.วัย 17 ปี พายเรือแคนูเล่นกับเพื่อนในคลองท่าจีน ต่อมาพลิกคว่ำ ว่ายน้ำไม่แข็งจมหาย คนงานใกล้เคียงลงช่วยนำขึ้นฝั่ง ก่อนหน่วยกู้ชีพปั๊มหัวใจยื้อชีวิตนำส่ง รพ.อบจ.ภูเก็ต สุดท้ายสิ้นใจ คาด ขาดอากาศหายใจนานเกินไป 5 ม.ค. 2559 12:59 ไทยรัฐ