'ตู่ ทอ.' ลั่น พร้อมหนุนงาน 'รัฐ-คสช.' ลุยแก้ปัญหาการบิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'ตู่ ทอ.' ลั่น พร้อมหนุนงาน 'รัฐ-คสช.' ลุยแก้ปัญหาการบิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 ม.ค. 2559 13:10
724 ครั้ง


ผบ.ทอ. นำทัพฟ้าทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ลั่นหนุนงาน รัฐ-คสช. เตรียมพร้อมช่วยเหลือ ปชช.เดือดร้อน พร้อมเร่งแก้ปัญหาการบินพลเรือน

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 58 ที่ลานอเนกประสงค์สโมสรนายทหารชั้นประทวน พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรอาหารแห้งพระสงฆ์ และสามเณร จำนวน 99 รูป เนื่องในโอกาสเทศกาลปีใหม่ 2559 โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพอากาศ พนักงานลูกจ้าง และครอบครัวกำลังพลกองทัพอากาศเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดย พล.อ.อ.ตรีทศ กล่าวถึงการทำงานของกองทัพอากาศในปี 59 ว่า กองทัพอากาศสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทุกเรื่อง รวมถึงการดูแลรักษาความมั่นคงต่างๆ และการพัฒนาประเทศเพื่อเตรียมการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหา เช่น การเตรียมพร้อมรับมือภัยแล้ง ส่วนการติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือนนั้น

พล.อ.อ.ตรีทศ กล่าวต่อว่า ในวันที่ 6 ม.ค.นี้ จะมีการประชุมเรื่องนี้ที่อาคารรับรองเกษะโกมล โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบาย และยุทธศาสตร์ของ คสช. เป็นประธาน ซึ่งเรื่องการบินถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และเป็นชีวิตของกองทัพอากาศ ดังนั้นจะต้องทำให้ดีที่สุด แต่ยอมรับว่าปัญหาในขณะนี้คือการขาดแคลนบุคลากร ดังนั้นจึงต้องคัดเลือกบุคคลให้ได้ทั้งปริมาณและมีคุณภาพ โดยเฉพาะผู้ที่จะมาทำหน้าที่ตรวจสอบ จะต้องมีมาตรฐาน ทั้งนี้ อาจจะเปิดโอกาสให้ต่างชาติมาร่วมทำหน้าที่ด้วย

ส่วนการเพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาที่ตรวจพบโดยองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือไอเคโอ แบ่งเป็น 5 กลุ่มงานนั้น ผบ.ทอ.กล่าวด้วยว่า ตนให้ความสำคัญทุกกลุ่ม เนื่องจากมีความเชื่อมโยงกัน โดยจะต้องมีการคุยถึงปัญหา และสาเหตุของปัญหาของแต่ละกลุ่ม เพื่อนำไปสู่การแก้ไข โดยทางกองทัพอากาศจะทำงานร่วมกับสำนักงานการบินพลเรือน เพื่อทำให้ประเทศไทยมีมาตรฐานการบินที่มีความปลอดภัยขั้นสูงสุดเท่าที่จะทำได้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  60.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  40.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement