วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 08/01/59 DVD

สำหรับ 8 ม.ค.59 ยังคงมีภาพยนตร์ที่ออกมาเป็นดีวีดีน่าสนใจมานำเสนอกันตามเคย เรื่องแรกไม่ควรพลาด Sicario หรือ ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด แต่หากใครอยากรู้จักสตีฟ จ็อบส์แห่งแอปเปิลให้มากขึ้นก็มีสารคดีด้วยนะ แล้วไหนยังเรื่องอื่นๆ อีก


ผู้กำกับ : เอ็ดเวิร์ด ซวิค
นักแสดงนำ : เอมิลี่ บลันท์ฟ ชรีเบอร์, จอช โบรลิน, เบเนซิโอ เดล โตโร่
ประเภท : แอ็กชั่น

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอสาว เคท มาร์ซี่ (เอมิลี่ บลันท์ฟ) ซึ่งได้เข้าร่วมภารกิจแกะรอยพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของเม็กซิโกที่สุดแสนอันตราย ผ่านการคัดเลือกโดย แมท (จอช โบรลิน) หน่วยกองกำลังเฉพาะกิจของรัฐบาล งานนี้เธอต้องร่วมทีมกับนายทหารรับจ้างหนุ่ม อเล็กฮานโดร (เบเนซิโอ เดล โตโร่) ภารกิจครั้งนี้นอกจากเธอจะต้องเผชิญหน้ากับความเป็นความตายแล้ว เธอยังถูกทดสอบทางจริยธรรมและศีลธรรมจนไม่สามารถหันหลังกลับได้อีกต่อไป

=======================


ผู้กำกับ - อเล็กซ์ กิ๊บนี่ย์
ประเภท - สารคดี

เหตุใดการเสียชีวิตของชายผู้สวมเสื้อคอเต่ากับกางเกงยีนส์จนกลายเป็นสัญลักษณ์ ผู้ประดิษฐ์เครื่องไอโฟน จึงทำให้คนทั้งโลกรู้สึกเสียใจและเสียดาย สารคดีเรื่องนี้จะพาคุณสัมผัสชีวิตทั้งเรื่องงานที่เปลี่ยนโลก และชีวิตส่วนตัวที่ไม่เคยรู้ จากฝีมือของผู้กำกับสารคดีที่เคยคว้าออสการ์มาแล้ว

=======================


ผู้กำกับ : เอ็ดเวิร์ด ซวิค
นักแสดงนำ : ลีฟ ชรีเบอร์, โทบี้ แม็คไกวร์, ลิลี่ ราบี
ประเภท : สยองขวัญ

Pawn Sacrifice ภาพยนตร์ชีวประวัติ-ดราม่า ว่าด้วยเรื่องราวของ บ็อบบี้ ฟิสเชอร์ (โทบี้ แม็คไกวร์) เซียนหมากรุกชาวอเมริกันผู้โด่งดัง โดยภาพยนตร์โฟกัสไปที่ช่วงเวลาที่เขาต้องเตรียมตัวเพื่อเข้าแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งสำคัญกับคู่แข่งชาวรัสเซียระดับตำนานอย่าง บอริส สแปสกี้ (ลีฟ ชรีเบอร์) Pawn Sacrifice กำกับโดย เอ็ดเวิร์ด ซวิค ผู้กำกับระดับแนวหน้าอีกคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด เจ้าของผลงานอย่าง Blood Diamond และ The Last Samurai

=======================


นักแสดง - เอมี่ ชูเมอร์, บิล เฮเดอร์, จอห์น เซน่า, ทิลด้า สวินตัน
ผู้กำกับ - จัดด์ อพาโทว์
ประเภท - เบาสมอง

เรื่องราวของหญิงสาวที่ไม่ชอบผูกมัด เพราะเธอไม่เชื่อมั่นกับความรัก และความสัมพันธ์อันยาวนาน โดยเธอเห็นว่าชีวิตของเธอก็มีความสุขได้โดยไม่ต้องมีมัน จนกระทั่งความคิดนั้นของเธอจะเปลี่ยนไป เมื่อได้เจอคุณหมอชายหนุ่มคนนึง ที่กำลังตามจีบเธออย่างไม่หยุดหย่อน

=======================


แนวหนัง : แอนิเมชั่น
ผู้กำกับ : ฮิโรมาซะ โยเนบายาชิ
ความยาว : 103 นาที

อันนา เด็กผู้หญิงที่ไม่คบค้าสมาคมกับใคร และมีโรคประจำตัวเป็นหอบหืด จนทำให้เธอต้องย้ายจากซัปโปโรไปอาศัยอยู่ต่างจังหวัดที่มีอากาศสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งห่างไกลความเจริญและผู้คน แต่ที่นี่เองเธอก็ได้พบกับเด็กผู้หญิงปริศนาที่ชื่อ มานี ที่จะทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล


โชว์ไทม์

สำหรับ 8 ม.ค.59 ยังคงมีภาพยนตร์ที่ออกมาเป็นดีวีดีน่าสนใจมานำเสนอกันตามเคย เรื่องแรกไม่ควรพลาด Sicario หรือ ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด แต่หากใครอยากรู้จักสตีฟ จ็อบส์แห่งแอปเปิลให้มากขึ้นก็มีสารคดีด้วยนะ แล้วไหนยังเรื่องอื่นๆ อีก 5 ม.ค. 2559 10:51 ไทยรัฐ