วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ถึงกาตาร์ พร้อมหักด่านแข้งโหด ศึกชิงแชมป์อช.

แข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก เดินทางถึงกาตาร์เรียบร้อยแล้ว และลงฝึกซ้อม มื้อแรกทันที เผย 3 นักเตะ ตัวเก่ง “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์, “เต๋า” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา และทริสตอง โด โดนอากาศเย็นเล่นงานจนป่วย แต่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มั่นใจหายทันแน่ เพราะมีทีมแพทย์ดูแลใกล้ชิด ขณะเดียวกัน เจ้าภาพสั่งเข้มกฎระเบียบเรื่องการแต่งกาย โดยห้ามนักเตะใส่ขาสั้น นอกจากเวลาลงฝึกซ้อมเท่านั้น พร้อมเตือนอากาศจะหนาวเย็นลงอีก...

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก ซึ่งมีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 12-30 ม.ค. ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ม.ค. เวลา 01.40 น. ทัพนักเตะไทยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เที่ยวบินที่คิวอาร์ 837 และถึงสนามบินฮาเหม็ด อินเตอร์เนชั่นเนล แอร์พอร์ต ในเวลาตี 4 ของวันเดียวกันตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาประเทศไทย 08.00 น.จากนั้นทั้งหมดได้เข้าพักที่โรงแรมวินแฮม แกรนด์ รีเจนซี

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือของทีมชาติไทย ได้ให้นักเตะพักผ่อนทันที เนื่องจากเดินทางตลอดทั้งคืน โดยทีมชาติไทยถือเป็นชาติแรกที่เดินทางมาถึงประเทศกาตาร์ ขณะที่สภาพอากาศอุณหภูมิอยู่ราวๆ 15 องศาเซลเซียส จากนั้นช่วงเย็น “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมฝึกซ้อมทันที ที่สนามอัล อาราบี โดย “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์, “เต๋า” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา และทริสตอง โด มีอาการป่วยจึงไม่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับทีม โดยสตาฟฟ์โค้ชได้ให้นักเตะยืดเส้นยืดสาย รวมทั้งรีบปรับตัวให้เข้ากับกับสภาพอากาศ

กุนซือจอมตีลังกา กล่าวว่า สภาพอากาศที่กาตาร์ถือว่าค่อนข้างเย็น แต่ไม่หนาวอย่างที่คิด ดังนั้นเชื่อว่านักเตะน่าจะใช้เวลา 2-3 วันปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีนักเตะป่วย 3 คน คือ ธนบูรณ์ , ธนาสิทธิ์ และทริสตอง ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะอากาศที่หนาวเย็น ประกอบกับเดินทางตลอดทั้งคืน แต่เรามีแพทย์หญิงดิษยา รัตนากร ซึ่งเป็นแพทย์ประจำทีม คอยดูแลอย่างใกล้ชิด จึงไม่น่ามีปัญหาอะไร นอกจากนี้เจ้าภาพได้แจ้งกฎระเบียบโดยเฉพาะการแต่งกาย ซึ่งห้ามสวมกางเกงขาสั้น นอกจากลงสนามฝึกซ้อมหรือแข่งขันเท่านั้น พร้อมเตือนว่าสภาพอากาศของกาตาร์อาจจะลดลงอีก

ทั้งนี้ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 12-30 ม.ค. ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด ประเทศกาตาร์ โดยไทยอยู่สายบี นัดแรก วันที่ 13 ม.ค. พบ ซาอุดีอาระเบีย ตามเวลาประเทศไทย 23.30น., นัด 2 วันที่ 16 ม.ค. พบ ญี่ปุ่น เวลา 20.30น. และนัด 3 วันที่ 19 ม.ค. พบ เกาหลีเหนือ เวลา 20.30น.

แข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก เดินทางถึงกาตาร์เรียบร้อยแล้ว เผย 3 นักเตะ ตัวเก่ง “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์, “เต๋า” ธนาสิทธิ์ ศิริผลา และทริสตอง โด โดนอากาศเย็นเล่นงานจนป่วย แต่ “ซิโก้” มั่นใจหายทันแน่... 5 ม.ค. 2559 09:55 5 ม.ค. 2559 10:18 ไทยรัฐ