วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำนันฉาวยื่นลาออก เซ่นคลิปเจ้ามือพนัน

จากกรณีมีชาวบ้านร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของกำนันตำบลแม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่เป็นเจ้ามือการพนันไพ่ในงานศพแห่งหนึ่ง และมีพลเมืองดีแอบถ่ายคลิปเผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายศุภศิษฎ์ หล้ากอง นายอำเภอแม่สะเรียง ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่านายบุญส่ง ช่วงสำโรง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/2 บ้านห้วยสิงห์ หมู่ 4 ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นกำนันต.แม่ยวม ประพฤติตัวไม่เหมาะสม โดยเป็นเจ้ามือไพ่ในงานศพแห่งหนึ่งใน ต.แม่ยวม ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อค่ำวันที่ 19 ธ.ค.2558 มีพลเมืองดีแอบถ่ายคลิปซึ่งเป็นภาพของกำนันตำบลแม่ยวม อ.แม่สะเรียง ขณะกำลังเป็นเจ้ามือเล่นการพนันไพ่ชนิดหนึ่ง (ภาคเหนือเรียก “พ๊ายเก๊า”) ภายในงานสวดศพของชาวบ้านบ้านห้วยสิงห์ ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง

หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบและได้ข้อมูลในเบื้องต้น ตอนบ่ายวันเดียวกัน นายศุภศิษฎ์ได้เรียกปลัดอาวุโส และปลัดปกครองเข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง หลังจากการประชุมเสร็จสิ้น นายศุภศิษฎ์กล่าวว่า เมื่อได้รับทราบ เรื่องที่เกิดขึ้นและเห็นว่าเป็นการประพฤติตัวไม่เหมาะสม และไม่ถูกต้อง เพราะมีตำแหน่งเป็นถึงกำนัน จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ชาวบ้านแจ้งมา จนในที่สุดนายบุญส่งก็จำนนด้วยหลักฐาน ยอมรับผิดทุกอย่าง และอยากจะให้เรื่องยุติไม่ต้องบานปลาย จึงได้ยื่นหนังสือลาออกเพื่อไปประกอบอาชีพอื่นแล้ว.

จากกรณีมีชาวบ้านร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของกำนันตำบลแม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่เป็นเจ้ามือการพนันไพ่ในงานศพแห่งหนึ่ง และมีพลเมืองดีแอบถ่ายคลิปเผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น 5 ม.ค. 2559 08:40 ไทยรัฐ