วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ซา' พ้นแบน คาดเปิดตัว 'ตูราน-บิดัล' ชน 'นกแก้ว'

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เตรียมเปิดตัว อาร์ดา ตูราน และ อเล็กซ์ บิดัล 2 แข้งใหม่ ในเกม โกปา เดล เรย์ กับ "นกแก้ว" เอสปันญอล ในวันที่ 6 มกราคมนี้ หลังจากที่เพิ่งพ้นโทษแบนของฟีฟ่า…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 ม.ค. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรมหาอำนาจแห่งเวที ลาลีกา สเปน เตรียมเปิดตัว อาร์ดา ตูราน และ อเล็กซ์ บิดัล 2 แข้งใหม่ ในเกม โกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีม ที่จะเปิดสนาม คัมป์นู รับการมาเยือนของ "นกแก้ว" เอสปันญอล ในวันที่ 6 มกราคมนี้ หลังจากที่เพิ่งพ้นโทษแบนของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

ทั้ง ตูราน เก็บข้าวของย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด มาอยู่ที่ คัมป์ นู ตั้งแต่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกับ บิดัล ที่ย้ายมาจาก เซบีญา แต่ทั้งคู่ไม่สามารถลงเล่นให้กับทีมในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกได้เนื่องจาก บาร์ซา ติดโทษแบนจากกรณีละเมิดกฏคว้านักเตะอายุต่ำกว่า 18 ปี และถูกห้ามไม่ให้มีนักเตะใหม่ตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปี 2014

แต่ล่าสุด บาร์ซา ได้พ้นโทษแบนดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย ทำให้สามารถลงทะเบียนทั้งคู่เป็นสมาชิกใหม่ของทีม และพร้อมส่งลงสนามได้ในทันที โดย ตูราน จะได้เสื้อหมายเลข 7 ที่เคยเป็นของ เปโดร โรดริเกซ ขณะที่เบอร์ 22 เป็นของ บิดัล

บิดัล ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "ตอนนี้ ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องเกมกับ เอสปันญอล เพราะด้วยความจริงใจ ผมไม่รู้ว่าเมื่อไรผมจะได้ลงสนาม โค้ชรู้ว่าพวกเขาใช้เวลา 6 เดือนไปกับการซ้อม,ทำงานอย่างหนัก,ปรับตัวเข้ากับทีม และอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานให้มากที่สุด ตอนนี้เราอยู่ในมือของเขาแล้ว".

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เตรียมเปิดตัว อาร์ดา ตูราน และ อเล็กซ์ บิดัล 2 แข้งใหม่ ในเกม โกปา เดล เรย์ กับ "นกแก้ว" เอสปันญอล ในวันที่ 6 มกราคมนี้ หลังจากที่เพิ่งพ้นโทษแบนของฟีฟ่า… 5 ม.ค. 2559 04:15 ไทยรัฐ