วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จิ้งจอก'เปิดตลาด! เซ็นดาวรุ่งลูกโลก 4 ปีครึ่ง

(ภาพจาก http://www.lcfc.com/)

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเซ็นสัญญาคว้า เดมาไร เกรย์ ปีกดาวรุ่งของ "ลูกโลก" เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ด้วยสัญญา 4 ปีครึ่งเป็นที่เรียบร้อย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ม.ค. "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเซ็นสัญญาคว้า เดมาไร เกรย์ ปีกดาวรุ่งของ "ลูกโลก" เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ทีมจากเวที เดอะ แชมเปียนชิพ ด้วยสัญญา 4 ปีครึ่งเป็นที่เรียบร้อย

มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี ตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของ เลสเตอร์ฯ มาตั้งแต่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนที่การย้ายทีมจะมาประสบความสำเร็จเอาในช่วงเปิดตลาด ซื้อ-ขาย นักเตะรอบที่ 2

โดยตัวของแข้งวัย 19 ปีได้เซ็นสัญญาร่วมทัพ "จิ้งจอกสยาม" ไปจนถึงปี 2020 โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัว แต่เชื่อว่าจะอยู่ที่ราว 3.75 ล้านปอนด์ (ราว 199 ล้านบาท) และเหลือเพียงแค่รอรับใบอนุญาตจากพรีเมียร์ลีก กับ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เท่านั้น

เกรย์ กล่าวว่า "มันเป็นความฝันของผมเลยที่ได้เล่นพรีเมียร์ลีกนับตั้งแต่ผมเริ่มเล่นฟุตบอลมาดังนั้นผมดีใจอย่างมากที่ได้มาอยู่กับสโมสรนี้ นี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม สนามซ้อมก็ยอดเยี่ยมและสำหรับนักเตะของผมที่นี่ก็ถือเป็นที่ในฝันสำหรับการพัฒนาเลย ได้พบกับทีมงานแล้วล่ะ ดูเหมือนว่าเป็นครอบครัวที่ดีเลยนะดังนั้นผมคิดว่ามันเข้ากับผมสุดๆ

"คุณเห็นได้เลยว่าปีนี้ทีมทำผลงานได้ดีขนาดไหนและผมก็ดูฟิตบอลมามากทำให้ผมได้เห็นว่าสไตล์การเล่นของเลสเตอร์นั้นเข้ากับสไตล์การเล่นของผม ผมได้ยินแต่เรื่องดีๆเกี่ยวกับเลสเตอร์และผมก็ตั้งตารอที่จะได้เริ่มต้นแล้ว"

สำหรับ เกรย์ ลงเล่นให้กับ เบอร์มิงแฮม ตั้งแต่อายุ 17 ปี รวมทั้งหมด 78 นัด ยิงไป 8 ประตู และยังผ่านการติดทีมชาติอังกฤษ ตั้งแต่ชุดอายุไม่เกิน 18 ปี, 19 ปีและชุดอายุไม่เกิน 20 ปี.

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเซ็นสัญญาคว้า เดมาไร เกรย์ ปีกดาวรุ่งของ "ลูกโลก" เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ด้วยสัญญา 4 ปีครึ่งเป็นที่เรียบร้อย… 5 ม.ค. 2559 01:29 ไทยรัฐ