วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มเวียดนาม แทงคนตาย เตรียมหนีกลับประเทศ

ตร. นครพนม รวบหนุ่มใหญ่ชาวเวียดนาม หลังก่อเหตุแทงเพื่อนร่วมชาติเสียชีวิต ในเขตพื้นที่ สน.บางเขน ระหว่างรอรถที่ขนส่งนครพนม เตรียมหนีกลับประเทศ สารภาพ ทำไปเพื่อป้องกันตัว เพราะถูกคู่กรณี และพวกรุมใช้ไม้ตี 

เวลา 17.30 น. วันที่ 4 ม.ค.59 ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองนครพนม ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม อ.เมือง จ.นครพนม พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ คำดี ผกก.ตม.จ.นครพนม พ.ต.ท.ชวาล แก้วมานพ พ.ต.ท.บูรณะ วันเหิม รอง ผกก. แถลงว่า ได้รับการประสานจาก สายสืบ สน.บางเขต กทม. หวังว่า มีชายชาวเวียดนาม ชื่อ นายทัน (MR.Chi Thang Nguyen) อายุ 47 ปี ชาวเมืองฮาติง สัญาชาติเวียดนาม สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บสาหัส แล้วหลบหนี คาดว่าจะหนีออกจากราชอาณาจักรทางด้าน จ.นครพนม

ต่อมา พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ ผกก.ฯ จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.สุรสิทธิ์ ดีลี สว.ตม.นครพนม ร.ต.อ.หญิง วรัญญา สมีพันธ์ รอง สว.ตม. กับชุดสายสืบไปสังเกตการณ์ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครพนม พบชายต้องสงสัยบริเวณชานชาลาสถานีขนส่ง มีรูปพรรณตรงตามที่แจ้งมา จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจขอตรวจเอกสารประจำตัว ผู้ถูกจับทำหนังสือเดินทาง  

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยถูกต้องตามกฎหมาย และมีชื่อตรงกับข้อมูลที่เจ้าหน้าที่สืบสวน สน.บางเขน แจ้งมา จึงได้ทำการจับกุมตัว นำส่งเจ้าหน้าที่สืบสวน สน.บางเขน ตรวจสอบยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง และควบคุมตัวไว้เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ต่อไป

นายทัน ได้ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองว่า ได้เข้ามาอยู่ที่ประเทศไทยไปๆ มา ๆ เวลา 15 ปีแล้ว ได้ทำงานเป็นพนักงานเฝ้ารถยนต์ ที่ร้านอาหารย่านบางเขน ถนนพหลโยธิน ต่อมาได้มีเรื่องถกเถียงทะเลาะกับ นายฮงชาวเวียดนามด้วยกัน จากนั้นมีพวกนายฮง 3 คน ถือไม้มารุมตีตน จนแขนช้ำหมดทั้งสองข้าง ตนจึงได้ชักมีดปอกผลไม้ที่ติดตัวอยู่ ออกมาแทงสวนแทงไปหลายครั้ง ไม่ทราบว่าถูกใครบ้าง แล้วทิ้งมีด วิ่งหนีมาขึ้นแท็กซี่ไปที่ บขส.รังสิต ขึ้นรถทัวร์มาที่นครพนม เพื่อหนีกลับประเทศเวียดนาม

ตร. นครพนม รวบหนุ่มใหญ่ชาวเวียดนาม หลังก่อเหตุแทงเพื่อนร่วมชาติเสียชีวิต ในเขตพื้นที่ สน.บางเขน ระหว่างรอรถที่ขนส่งนครพนม เตรียมหนีกลับประเทศ สารภาพ ทำไปเพื่อป้องกันตัว เพราะถูกคู่กรณี และพวกรุมใช้ไม้ตี 4 ม.ค. 2559 19:41 4 ม.ค. 2559 21:54 ไทยรัฐ