เรืออากาศตรีหญิงขนยาไอซ์ซุกผ้าอนามัย ถูกรวบคาสนามบินภูเก็ต - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เรืออากาศตรีหญิงขนยาไอซ์ซุกผ้าอนามัย ถูกรวบคาสนามบินภูเก็ต

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ม.ค. 2559 20:29
93,660 ครั้ง


ตร.ภูเก็ต รวบเรืออากาศตรีหญิงขนยาไอซ์หนัก 40 กรัมซุกผ้าอนามัย ใส่ในกางเกง หวังผ่านสนามบินภูเก็ต แต่ไม่รอด ค้นตัวเจอเครื่องชั่งดิจิตอล-อุปกรณ์เสพ ยอมรับแค่รับจ้างส่ง ครั้งละ 5 พันบาท เช็กต้นสังกัดปฏิเสธถูกปลดจากราชการแล้ว..

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 ม.ค. พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ทำรายงานเสนอต่อ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กำกับดูแลงานป้องกันปราบปรามยาเสพติด หลังสนธิกำลังร่วมกับทัพเรือภาคที่ 3 ท่าอากาศยานภูเก็ต ด่านศุลกากรท่าอากาศยานภูเก็ต ด่านตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต ท่าอากาศยานภูเก็ต ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตและ สภ.ท่าฉัตรไชย ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม เรืออากาศตรีหญิงชุติมา สมบุญฤทธิ์ อายุ 28 ปี สังกัดกรมสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ กองทัพอากาศ

พร้อมของกลางที่ตรวจพบคือ ยาไอซ์จำนวน 5 ถุง น้ำหนักรวม 40 กรัม เครื่องชั่งดิจิตอลจำนวน 1 เครื่อง และอุปกรณ์เสพยาเสพติดจำนวน 1 ชุด ขณะกำลังเดินอยู่ภายในท่าอากาศยานภูเก็ต ซึ่งได้เดินทางมากับสายการบินนกแอร์ เมื่อเวลา 19.25 น.วันที่ 3 ม.ค. เรืออากาศตรีหญิงชุติมาตรงตามรูปพรรณจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ว่าอาจเป็นผู้ลักลอบขนยาเสพติดผ่านท่าอากาศยานภูเก็ตตามที่สายได้รายงานมา

จากการตรวจค้นโดยชุดสืบสวนหญิง กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหญิงท่าอากาศยานภูเก็ต พบยาไอซ์ดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในผ้าอนามัยที่ผู้ต้องหาใส่อยู่ในกางเกงชั้นในที่สวมใส่อยู่ ส่วนเครื่องชั่งดิจิตอลและอุปกรณ์การเสพพบอยู่ในกระเป๋าสะพาย จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.ท่าฉัตรไชย

เบื้องต้นในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การว่าได้รับจ้างนำยาไอซ์ดังกล่าวมาส่งให้กับผู้ค้าใน จ.ภูเก็ต โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท แต่ยาไอซ์ไม่ใช่ของตนเอง โดยผู้ต้องหาอ้างว่ายังคงเป็นนายทหารหญิงในสังกัดดังกล่าวอยู่ จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย ได้ประสานไปยังต้นสังกัด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏว่าต้นสังกัดอ้างว่าผู้ต้องหาดังกล่าวได้ถูกปลดจากการเป็นนายทหารไปแล้ว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  29.8%
 • ไม่ชอบ
  26.0%
 • สนุก
  13.0%
 • ประหลาดใจ
  13.9%
 • เสียใจ
  11.8%
 • ให้กำลังใจ
  5.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement