วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระสุนปืนทะลุหลังคา ตกกลางบ้าน สาวกลับจากเที่ยวปีใหม่ แจ้ง ตร. สอบ

สาวกรมสรรพากร จ.ยะลา กลับจากเที่ยวปีใหม่ โร่แจ้งความ ตร. พบกระสุนทะลุหลังคา ตกกลางบ้าน พฐ.เก็บหลักฐาน สอบวิถีกระสุน ...

เมื่อเวลา 15.00 วันที่ 3 ม.ค. ร.ต.อ.พิเชษ สุขสถาน พงส.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจาก นางธนัญชนก ยศดำ ข้าราชการกรมสรรพากร สำนักงานสรรพากรเขตพื้นที่ยะลา อยู่บ้านเลขที่ 1 ซอยนายพิศ 2 ถนนสุขยางค์ ว่า หลังกลับจากเดินทางไปเยี่ยมญาติช่วงปีใหม่ มาถึงบ้าน พบว่า หลังบ้านเป็นรูโหว่ พบหัวกระสุนปืนตก อยู่ 1 หัว จึงให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝดห้องแถวชั้นเดียว ติดกัน 3 ห้อง ภายในห้องโถงรับแขก บนเพดานพบ มีรูโหว่ ขนาดเล็ก 1 รู และบนพื้นบ้านยังหัวกระสุนตกอยู่ 1 หัว เป็นหัวกระสุน ปืนขนาด 9 มม.จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า นางธนัญชนก พร้อมด้วยครอบครัวเดินทางกลับไปร่วมเทศกาลปีใหม่กับญาติ ๆ ที่ต่างจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อกลับมาบ้าน พบว่าที่ฝาเพดานบ้าน มีร่องรอยเหมือนกับถูกกระสุนปืนตกใส่บ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ได้นำหัวกระสุนไปตรวจสอบที่มาของกระสุน เพื่อติดตามหาตัวคนผิดมาดำเนินคดีกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันนี้ เกิดขึ้นมาแล้ว 4 ครั้ง ในเขตเทศบาลนครยะลา 2 เหตุ และในเขตเทศบาลเมืองสะเตงนอก 2 เหตุ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ผู้ชำนาญการตรวจหาวิถีกระสุน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จะมาตรวจสอบหาพิกัดที่มาของการยิง เพื่อสรุปว่าผู้ก่อเหตุยิงมาจากพื้นที่จุดใดต่อไป.

สาวกรมสรรพากร จ.ยะลา กลับจากเที่ยวปีใหม่ โร่แจ้งความ ตร. พบกระสุนทะลุหลังคา ตกกลางบ้าน พฐ.เก็บหลักฐาน สอบวิถีกระสุน ... 4 ม.ค. 2559 01:38 ไทยรัฐ