ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฆ่าโหด! ปาดคอยัดท้ายเก๋ง เสี่ยรับจำนำรถคาดฝีมือลูกน้องใกล้ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์31 ธ.ค. 2558 11:45 น.
  SHARE

  สุดโหด!! คนร้ายปาดคอฆ่าเสี่ยเจ้าของร้านรับจำนำรถ จยย.และรถยนต์ในพื้นที่ศรีราชาดับแล้วเอาศพไปยัดท้ายรถเพื่ออำพราง และขับเก๋งของผู้ตายหลบหนี ก่อนที่ลูกน้องจะมาแล้วเข้าไม่ได้จึงตามพี่สาวมาเปิดประตูร้าน แต่ไม่พบตัว จึงค้นหาทั่วร้าน กลับไปพบคราบเลือดเมื่อเปิดกระโปรงท้ายรถขึ้น ถึงกับผงะเมื่อพบเป็นศพอยู่ท้ายรถ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ...

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. ร.ต.อ.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากนางมณี พจนาเกษม อายุ 58 ปี ว่า นายธีรธัช พจนาเกษม อายุ 56 ปี น้องชาย ถูกฆ่ายัดท้ายรถเก๋ง ที่ร้านรับจำนำรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ซึ่งตั้งอยู่บ้านเลขที่ 101/4 หมู่ 7 ถนนสายอัสสัมชัญ-หนองค้อ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงรีบรายงานให้ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผกก.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ทราบและรีบรุดเดินทางมาร่วมตรวจสอบ พร้อมสั่งกันไม่ให้บุคคลอื่นเข้าไปยังที่เกิดเหตุแม้แต่ผู้สื่อข่าว โดยใช้เวลาตรวจสอบนานกว่า 2 ชั่วโมง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์สองชั้นริมถนนถนนสายอัสสัมชัญ-หนองค้อ และด้านล่างเปิดเป็นร้านรับจำนำรถจักรยานยนต์และรถยนต์ชื่อ บ้านน้ำเต้า โดยหน้าร้านมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่เป็นจำนวนมาก ด้านหลังร้านมีรถยนต์เก๋งจอดอยู่หลายคัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบก็พบศพนายธีรธัช ถูกยัดอยู่ในกระโปรงท้ายรถเก๋ง โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขค 5405 ชลบุรี ที่จอดอยู่ทางด้านในโดยมีผ้านวมคลุมตัวปิดบังอยู่ซึ่งน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง และที่พื้นด้านใต้ท้องรถพบคราบเลือดกองอยู่จำนวนหนึ่ง โดยสภาพศพมีแผลถูกของมีคมที่บริเวณหน้าผากเป็นแผลยาว รวมทั้งบริเวณลำคอมีร่องรอยถูกของมีคมปาดเป็นทางยาวจนหลอดลมขาด จนทำให้เสียชีวิต

  จากการสอบถามนายธัชเชษ ชัยสมุทร ลูกจ้างที่พบศพเป็นคนแรก เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาที่ร้านในตอนเย็น แต่พบว่าประตูร้านปิดอยู่ จึงไปตามนางมณี พจนาเกษม ซึ่งเป็นพี่สาวนายธีรธัช ซึ่งมีกุญแจสำรองให้มาเปิดร้านให้ แล้วพอเข้าไปก็ตามหาทั่วบ้าน แต่ไม่พบตัวนายธีรธัช แล้วจึงตรวจดูสิ่งของภายในบ้านพบชุดคอมพิวเตอร์ที่มีไว้เก็บข้อมูลวงจรปิดหายไป รวมทั้งรถยนต์เก๋งนิสสัน ซันนี่ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนของนายธีรธัชหายไปด้วย จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่ากล้องถูกลักหายไปอีก จึงเอะใจ เดินค้นหากันรอบบ้านอีกครั้งแต่ก็ไม่พบจนไปถึงที่ท้ายรถเก๋งสีขาวที่พบศพ เห็นมีคราบเลือดกองอยู่ที่พื้นท้ายรถพอหากุญแจมาเปิดดู พบศพนายธีรธัช ถูกยัดอยู่และเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทันที ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตได้ตรวจสอบบัญชีในร้านเกิดเหตุแล้วพบว่าเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนของลูกค้าที่มาจำนำไว้หายไป จึงสอบสวนพนักงานในร้านทุกคนก็ไม่มีใครทราบแต่ได้พบพิรุธ นายเอ กับ นายเต้ย จึงสั่งพักงานสองลูกจ้างที่ต้องสงสัยไว้ก่อนชั่วคราว พร้อมทั้งแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ศรีราชา ก่อน แล้วก็ให้ช่างมาติดตั้งกล้องวงจรตามจุดในร้านจนมาเกิดเหตุดังกล่าว

  ด้าน พล.ต.ต.อำพล เผยว่า จากการสอบถามพยาน บอกว่า ผู้เสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียว แล้วมีลูกน้องประมาณ 5-6 คน ซึ่งคนร้ายได้ลากผู้เสียชีวิตลงมาจากชั้นบน แล้วก็นำศพไปไว้ในท้ายรถเก๋ง ก่อนจะใช้ผ้าห่มคลุมปิด แล้วทำการทำลายหลักฐานกล้องวงจรปิด ก่อนขับรถยนต์ผู้เสียชีวิตหลบหนีไป ซึ่งตอนนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบปากคำลูกน้องของผู้เสียชีวิตก่อน แต่ยังสอบปากคำได้ไม่ครบ ซึ่งยังให้การไม่ตรงกันอยู่ ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานสักนิด คาดว่าจะได้ตัวมาในเร็ววันนี้ เบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ช่วงเวลาและจังหวะที่ผู้เสียชีวิตอยู่เพียงลำพังและยังรู้อีกว่ามีกล้องวงจรที่มาติดตั้งใหม่ติดไว้ตรงไหนบ้างพร้อมกับตัวบันทึกภาพกล้องวงจรว่าอยู่ตรงไหนอีกจึงได้เลือกที่จะก่อเหตุแล้วนำตัวบันทึกภาพไปได้พร้อมกับกล้องเพียงตัวเดียวและระหว่างที่กำลังรื้อกล้องวงจรเพื่อทำลายหลักฐานอยู่อาจมีชาวบ้านผ่านมาจึงได้กลัวความผิดจึงได้ไปแค่นั้นแล้วรีบขับรถผู้เสียชีวิตไป หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลแหลมฉบังก่อนจะส่งต่อไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชชลบุรีเพื่อชันสูตรต่อไป ส่วนด้านชุดสืบสวนไปออกตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนีเพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนเพื่อเร่งจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยมรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ววัน.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:53 น.