วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผนที่ชีวิต ดวงชะตา ปี 2559 อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข้าสู่ปีลิงธาตุไฟ 2559 ถือว่าเป็นปีพิเศษที่สุดสำหรับวงการโหราศาสตร์ เพราะดาวมฤตยูจะโคจรเข้าสู่ดวงเมืองในปีนี้ เป็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในทุกๆ 84 ปี ส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงและผันผวนหนักในทุกๆวงการ

การใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทและการวางแผนเรื่องการเก็บออมถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับปีนี้ และคำพยา กรณ์ดวงชะตาประจำปี 2559 จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ทุกท่านพบกับความสำเร็จได้เช่นกัน อ่านเพิ่ม : ห้ามพลาด หมอช้าง จัดอันดับดวง 12 ราศีปี 59 พร้อมวิธีแก้เคล็ดจัดเต็ม (ชมคลิป)

ราศีมังกร (Capricorn) ช่วงวันที่ 15 มกราคม—12 กุมภาพันธ์

การงาน ดวงการเปลี่ยนแปลงจะเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2559 การงานหลายอย่างจะได้พบกับสิ่งใหม่ รูปแบบใหม่ๆ เชื่อว่าจะเป็นการเปลี่ยนที่ทำให้มีความก้าวหน้าชัดเจนมากขึ้น ได้โปรโมตเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับความเชื่อใจวางใจของเจ้านายมากขึ้นกว่าเดิม แต่จังหวะดวงจะส่งผลดีมากๆในช่วงกลางปีเป็นต้นไป คนที่ตั้งใจเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง ปีนี้ดวงดาวส่งผลดีเช่นกัน มีคนช่วยเหลือเต็มที่ให้ธุรกิจนั้นมีความราบรื่นลงตัวและสามารถคืนทุนได้ในเร็ววันด้วย สำหรับอุปสรรคปัญหาในปีนี้ยังมีโอกาสเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ปัญหาสำคัญคือ การตัดสินใจ เพราะด้วยความใจร้อนฉุนเฉียวของราศีมังกรอาจทำให้เกิดผลเสียได้มากมาย จึงอยากให้ดูแลจิตใจให้หนักแน่นและมีเหตุผลกับการงานให้มากขึ้น

การเงิน จังหวะดวงเรื่องเงินทองจะค่อยๆเริ่มดีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง มีข่าวดีในเรื่องรายได้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงหลังสงกรานต์ไปแล้ว ประมาณครึ่งปีหลังจะเป็นจังหวะที่มีโอกาสในการเงินที่ดีขึ้น มีข่าวดีทางการเงินเข้ามาทำให้เกิดความมั่นคงของรายได้ บวกกับในปี 2559 นี้ฐานเงินเดือนจะปรับตัวสูงขึ้นด้วย หรือบางคนที่ทำธุรกิจลงทุนก็จะมีช่องทางการค้าขายที่ดี สำหรับจังหวะดวงในช่วงต้นปียังคงมีปัญหาในเรื่องของรายจ่ายหลายด้านเข้ามา ทั้งรายจ่ายด้านการลงทุน การจับจ่ายใช้สอย ปัญหาทรัพย์สินมรดก เรื่องญาติพี่น้องมาขอความช่วยเหลือหยิบยืม สำหรับเรื่องโชคลาภปีนี้อย่าคาดหวังเยอะ เกณฑ์รายได้ส่วนใหญ่จะมาจากการทำงานทั้งสิ้น หนึ่งข่าวดีที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นในปีนี้คือ ในช่วงหลังสงกรานต์ไปแล้วดวงจะมีพลังเป็นบวกมากขึ้นและช่วยให้ปัญหาหนี้สินหมดไปได้อีกด้วย

ความรัก กระแสดวงความรักเริ่มดีขึ้นมากแล้ว ปีนี้คนโสดมีโอกาสในเรื่องคู่ครองมากขึ้น ได้พบเจอคนที่ถูกสเปกถูกใจและพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้ตลอดรอดฝั่ง ส่วนคนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้ว ถ้าตั้งใจวางแผนครอบครัว แต่งงานหมั้นหมาย หรือขยับขยายครอบครัว มีลูกมีบุตร จังหวะดวงส่งผลที่ดีอย่างมาก แต่ฝากไว้ว่าดวงในปีนี้จะมีความวุ่นวายเข้ามาในบ้านมากเป็นพิเศษ บางคนถึงขั้นมีความขัดแย้งกับคนในครอบครัว แต่ด้วยพื้นฐานของดวงแล้วน่าจะยังพอประคับประคองความสัมพันธ์ไปได้ตลอดรอดฝั่ง

สุขภาพ–อุบัติเหตุ เกณฑ์ดวงดีขึ้น หลังจากที่บางคนมีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังมาก่อนหน้านี้ มีโอกาสได้รับการรักษาที่ดีมากขึ้นแน่นอน เชื่อว่าจังหวะดวงดาวจะช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงขึ้นและมีการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพไปในทางที่ดีขึ้นด้วย.

ราศีกุมภ์ (Aquarius) ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์—14 มีนาคม

การงาน ปี 2559 นี้จะมีผู้ใหญ่เจ้านายสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีโอกาสได้โยกย้ายไปสู่ตำแหน่งที่ดีขึ้น หรือได้ย้ายไปในที่ใหม่ๆ องค์กรใหม่ได้ด้วยเช่นกัน ช่วงต้นปีเป็นช่วงที่การงานเริ่มมีพลังเป็นบวกมากขึ้น เพียงแต่บางสิ่งบางอย่างที่เข้ามาอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยถนัดไม่คุ้นเคย หรือมีปริมาณงานที่มากขึ้น อีกทั้งยังมีเพื่อนร่วมงานอิจฉาใส่ร้าย หรือนินทาให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วนคนที่มีธุรกิจลงทุนต่างๆ มีจังหวะดวงที่ดี ค้าขายดีมีกำไร แต่จะมีปัญหาติดขัดเกิดขึ้นบ้างในช่วงครึ่งปีแรก อยากให้ระวังในส่วนของเอกสารสัญญาให้มากขึ้น ปีนี้มีเกณฑ์เกิดคดีความฟ้องร้องได้ง่าย ส่วนในครึ่งปีหลังเป็นช่วงที่จะได้รับอิทธิพลของพระราหูเข้ามาในดวงอย่างเต็มที่ ซึ่งพระราหูจะส่งผลดีในลักษณะงานที่เกี่ยวกับการเดินทาง งานต่างประเทศ หรือค้าขายออนไลน์เป็นพิเศษ

การเงิน เกณฑ์ดวงมีลุ้นมั่งคั่งร่ำรวยมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา จังหวะดวงจะดีตั้งแต่ต้นๆปี มีรายได้ประจำปรับตัวสูงขึ้น บางคนมีรายได้ที่ดีนำมาต่อยอดธุรกิจใหม่ๆได้อีกด้วย สำหรับดวงโชคลาภยังพอมีเข้ามาให้มีลุ้น ปีนี้มีเกณฑ์ได้โชคจากการลงทุนที่มีความเสี่ยง ซึ่งไม่ใช่การถูกหวยรวยหุ้นเพียงอย่างเดียว อาจจะมีโชคอื่นๆเข้ามาช่วยให้เกิดความมั่งคั่งทางการเงินได้อีกด้วย แต่เนื่องจากราศีกุมภ์จะได้พบเจอกับดาวราหู ดังนั้นเงินที่เข้ามาจะมีลักษณะแบบเข้า-ออกอย่างรวดเร็ว มาเร็ว-หมดเร็ว หรือเป็นเหมือนเงินร้อน คือ เมื่อได้เงินเข้ามาแล้วก็จะมีเหตุให้เสียเงินออกไปง่ายๆ ลักษณะนี้จำเป็นต้องแก้เคล็ดด้วยการแบ่งเงินไปบริจาคทำบุญ เพื่อให้เกิดโชคที่ดีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งราศีกุมภ์จะมีคนเมตตาเยอะ ถ้าจะไปติดต่อขอความช่วยเหลือจะได้รับการตอบรับช่วยเหลือเป็นอย่างดีด้วย สำหรับข้อควรระวัง คือ คดีความการฟ้องร้องเกี่ยวกับการเงิน มีโอกาสเขียนตัวเลขผิดพลาดหรือมีการเซ็นสัญญาค้ำประกันให้คนอื่นจนเป็นเหตุให้เดือดร้อน

ความรัก มีกระแสดวงที่ค่อนข้างวุ่นวาย ปีนี้ราศีกุมภ์ค่อนข้างมีเสน่ห์มากขึ้น คนโสดจึงมีหลายคนมากหน้าหลายตาเข้ามาทำความรู้จักด้วย ดวงลักษณะนี้ต้องแนะนำให้คบหาดูกันไปทีละคนดีกว่า จังหวะดวงในช่วงครึ่งปีหลังคนโสดมีโอกาสได้เจอกับคนที่มีเจ้าของแล้วเข้ามาพัวพัน หรือมีความรักในแบบที่เปิดเผยไม่ได้ คงต้องมีสติกับความรักให้มากๆ หรือใครที่มีคู่มีแฟนแล้วจะวางแผนขยับขยายครอบครัว แต่งงานหมั้นหมายมีลูกมีบุตร จังหวะดวงในปีนี้จะเหมาะสมอย่างมาก ดวงคู่ครองจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตด้านอื่นๆดีขึ้นตามไปด้วย แต่เนื่องจากเป็นราศีที่มีเสน่ห์ คงต้องระวังปัญหามือที่ 3 ไว้บ้าง

สุขภาพ–อุบัติเหตุ จังหวะของดวงดาวส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย โรคประจำตัวที่เคยเป็นอยู่แล้วจะกำเริบกลับมา หรือบางคนมีโอกาสเจ็บป่วยด้วยอาการของโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้หรือมีปัญหาทางกล้ามเนื้อ ข้อเท้า ขา ฯลฯ ลักษณะนี้จะเป็นปัญหาของราศีกุมภ์.

ราศีมีน (Pisces) ช่วงวันที่ 15 มีนาคม—13 เมษายน

การงาน ดวงดาวในปี 2559 มีผลให้ราศีมีนมีเกณฑ์เปลี่ยนงานสูงมาก มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง โปรโมตเลื่อนขั้น มีผู้ใหญ่เจ้านายให้ความเมตตาไว้เนื้อเชื่อใจ และมอบหมายงานสำคัญให้ดูแล หรือบางคนยังมีโอกาสย้ายไปในองค์กรใหม่เลยก็เป็นไปได้ถ้าจำเป็นต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงในการงาน แนะนำให้ตัดสินใจในช่วงมีนาคมไปแล้วจะส่งผลดีกว่า กลัวว่าถ้าคุณไปตัดสินใจในช่วงมกราคม-กุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่พระราหูเพิ่งออกจากดวง ภาษาดวงเรียกว่า ดวงดาวถีบออก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความวุ่นวายทิ้งทวนได้ สำหรับคนที่เปิดร้านทำธุรกิจสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ต้นปี แต่อาจจะมีปัญหาอุปสรรคเข้ามาบ้าง แต่จังหวะดวงสักกลางปีไปแล้ว ทั้งธุรกิจและการงานจะมีความลงตัว เชื่อว่าราศีมีนจะมีสบายใจมากขึ้นกับการทำงาน

การเงิน อยู่ในช่วงปีที่เริ่มมีสิ่งดีๆเข้ามาแล้ว การเงินมีเกณฑ์ดีขึ้น ปัญหาความวุ่นวายทางการเงินจะหมดไป สำหรับใครที่อยากจะจัดการเคลียร์หนี้สินในปีนี้ มีโอกาสได้เงินก้อนบางอย่างจากการทำงานมาและชำระหนี้สินต่างๆได้แน่นอน รายได้ก้อนใหญ่ในปีนี้จะมาจากการขายที่ดิน เป็นนายหน้าตัวแทน หรือทำธุรกิจใหม่ๆเพิ่มเติม ซึ่งการทำธุรกิจลงหุ้นกับเพื่อนจะเป็นสิ่งที่ทำให้เห็นผลกำไรที่ดี แต่รายได้ในปีนี้ไม่เน้นกับเรื่องโชคลาภเท่าไหร่นัก เงินทองรายได้จะมาจากการทำงานและน้ำพักน้ำแรงเป็นหลัก ส่วนดวงรายจ่ายนั้นมีเกณฑ์เสียเงินหนักๆได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงต้นปี 2-3 เดือนแรก มีเกณฑ์ได้ทำธุรกรรมทางการเงินที่ค่อนข้างวุ่นวายและมีปัญหารายจ่ายเข้ามาหลายอย่างด้วย แนะนำให้วางแผนการเก็บเงินใหม่ให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้นหรือหาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยจัดการเงินทองหรือช่วยให้คำแนะนำ

ความรัก เป็นดวงที่มีความโดดเด่นมาก คนโสดมีจังหวะดวงได้พบกับคู่แท้ เป็นดวงแบบบุพเพสันนิวาส โดยเฉพาะช่วงกลางปีดวงแรงจริงๆมีโอกาสสละโสดได้ไม่ยากเลย สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว ความสัมพันธ์เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆแล้ว ปัญหาต่างๆที่เคยมีเข้ามาจะหมดไป หรือคนไม่ดี คนไม่จริงใจจะมีเหตุให้แยกย้ายออกไปจากชีวิตคุณ ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีให้ได้พบเจอคนใหม่ๆที่ดีกว่า หรือถ้าคู่ไหนยังไม่ได้หมั้นหมายแต่งงานกัน ปีนี้จังหวะดวงมีความลงตัวมากเหมาะกับงานมงคลต่างๆ รวมถึงคนที่อยากมีลูกมีบุตร เดินหน้าวางแผนได้เลย เพราะจังหวะดวงส่งผลที่ดีไม่แพ้กัน

สุขภาพ–อุบัติเหตุ ต้องเตือน! ปีนี้ดวงแรงติดอันดับราศีที่สามารถเจ็บป่วยได้ตลอดทั้งปี โรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อ อาหารการกิน น้ำหนักตัว ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญ เพียงแต่ว่าดวงของคุณนั้นยังมีดวงดาวตัวช่วยเข้ามามากขึ้น จึงมีโอกาสได้รับการรักษาดูแลที่ดี แต่ทั้งนี้คุณต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นด้วย ถ้าหวังพึ่งแต่ตัวช่วยอย่างเดียวคงไม่ได้.

ราศีเมษ (Arise) ช่วงวันที่ 14 เมษายน- 14 พฤษภาคม

การงาน ต้องเตือนให้ระวัง 3 เดือนแรกของปี 2559 เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูที่รู้จักกันในนามของดาวยูเรนัส จะโคจรเข้ามาในราศีเกิดของคุณ มีผลทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงในหลายสิ่ง ทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป ราศีเมษมีเกณฑ์ที่ต้องเรียนรู้ปรับตัวกับการทำงานใหม่ๆค่อนข้างมาก ในหน่วยงานของคุณจะเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง หรือได้ดูแลรับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ถนัดคุ้นเคย หรือได้เปลี่ยนงานไปในสถานที่ใหม่ๆ อีกทั้งบริวารลูกน้องจะทำให้เกิดเรื่องเดือดร้อนเข้ามาทำให้ไม่สบายใจ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังเป็นช่วงที่ดวงแรงและมีปัญหาอุปสรรคเข้ามาหลายด้านและมีผลให้บางคนถึงขั้นเกิดอาการถอดใจกับการทำงานได้ง่ายๆ สำหรับใครที่ตั้งใจในการทำธุรกิจลงทุน แนะนำว่าสามารถเริ่มต้นเตรียมตัวมองหาลู่ทาง ศึกษาข้อมูลไว้ได้ตั้งแต่ต้นๆปี ค่อยๆขยับขยายไปเรื่อยๆ ทุกอย่างจะลงตัวและมีความราบรื่นในช่วงหลังเมษายนไปแล้วแน่นอน

การเงิน ดวงชะตาในปี 2559 นี้ค่อนข้างจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือเรื่องการเงินจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเยอะ เป็นดวงที่จะมีรายจ่ายเข้ามามากกว่าช่วงปีที่ผ่านมา แต่โชคดีที่ยังเป็นราศีที่หาเงินเข้ามาได้เรื่อยๆ ยังไม่ถึงขั้นเงินขาดมือ ขายรายได้ แต่สำหรับรายจ่ายในปีนั้นมีทั้งรายจ่ายส่วนตัว รายจ่ายในครอบครัว หรือการสร้างหนี้ใหม่ๆเพิ่มเติม ซึ่งภาระรายจ่ายหนักๆจะไปอยู่ในช่วงครึ่งปีหลัง ถ้าเป็นหนี้สินเกี่ยวกับการลงทุนทำธุรกิจ เปิดร้าน ถือว่าเป็นหนี้สินที่ไม่น่าห่วง เป็นหนี้เพื่อการต่อยอดการเงิน แต่ถ้าเป็นหนี้เพราะสิ่งของฟุ่มเฟือย ต้องระวัง! จะทำให้เป็นปัญหาระยะยาวได้ ปีนี้ดวงการเงินมีความผันผวนสูงมาก ดังนั้นต้องขยันหา และขยันเก็บให้มากขึ้นไปพร้อมๆกันด้วย

ความรัก ปัญหาสำคัญของความรักในปี 2559 จะเป็นเรื่องของเวลา หลายคนมัวแต่วุ่นวายกับการทำงานมากจนเกินไป มีผลกระทบให้ความสัมพันธ์แย่ลง แต่จังหวะดวงก็ไม่ถึงขั้นทำให้เลิกรากันไปในปีนี้ เพียงแต่จะทำให้ความไว้ใจกันลดน้อยลง หรือมีปัญหาเรื่องมือที่ 3 เข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ สำหรับคนโสด มีเกณฑ์ได้เจอคนใหม่ๆเข้ามาพูดคุยทำความรู้จัก จังหวะดวงในช่วงต้นปีเป็นจังหวะที่ดี ความรักมีความลงตัว ถ้าหากคุณใช้ดวงไปในทางที่ถูกก็อาจจะได้เจอคนที่ใช่ได้ไม่ยาก และในช่วงต้นปีจุดเด่นของดวงอีกหนึ่งอย่าง คือ การมีลูกมีบุตร ถ้าอยากมีลูกเตรียมวางแผนได้เลย

สุขภาพ–อุบัติเหตุ เกณฑ์ดวงอยู่ในจุดที่ต้องเฝ้าระวังทั้งอาการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุจากการขับรถเดินทาง โดยเฉพาะการไปยังสถานที่เปลี่ยวๆที่ไม่คุ้นเคย ในส่วนของการเจ็บป่วยมีเกณฑ์เกิดอาการของโรคแปลกๆที่คนอื่นไม่เป็นกัน ต้องระวังเป็นพิเศษ.

ราศีพฤษภ (Taurus) ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม—14 มิถุนายน

การงาน จังหวะดวงในปี 2559 นี้ยังมีดาวเสาร์อยู่ในดวงชะตา ปีนี้ราศีพฤษภเหมือนจะมีตัวช่วยที่ดีเข้ามามากขึ้น จึงทำให้ชีวิตมีทางออกที่ดีตามมา แต่ดวงการงานในช่วงครึ่งปีแรกยังต้องเหน็ดเหนื่อยอยู่กับภาระหน้าที่ต่างๆมากมาย มีการเปลี่ยนแปลงในเชิงของระบบการทำงานใหม่ๆเข้ามา อีกทั้งปัญหาความขัดแย้ง การถูกเบี้ยวถูกโกงค่อนข้างแรงด้วย แต่พอเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังดวงการงานจะเริ่มมีความลงตัวมากขึ้น มีโอกาสได้ขยับขยายไปสู่ตำแหน่งหน้าที่ดีขึ้น ปัญหาอุปสรรคการงานจะค่อยๆคลี่คลายและมีสิ่งดีๆเข้ามาแทนที่ สิ่งที่โดดเด่นในดวงคือ การขยับขยาย การลงทุน หรือถ้าจะหาอาชีพเสริมทำควบคู่กับงานประจำไปด้วยเป็นสิ่งที่ส่งผลดี ถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจดวงจะดีในครึ่งปีหลังเป็นพิเศษ ลักษณะของการขยับขยายสาขาหรือการเปิดกิจการร้านค้าใหม่ๆจะมีลู่ทางและประสบผลสำเร็จ

การเงิน เกณฑ์ดวงดี มีเงินทองรายได้พิเศษใหม่ๆเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ปัญหาอุปสรรคจะลดน้อยลง จังหวะดวงการเงินจะดีชัดเจนในช่วงหลังจากสงกรานต์ไปแล้ว แต่รายจ่ายหนักๆและการหมุนเงินเยอะนั้นอยู่ในช่วงครึ่งปีหลัง ภาระในครอบครัวถือว่าเป็นรายจ่ายสำคัญ ทั้งการต่อเติม ซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัยหรือสมาชิกในครอบครัวมีเรื่องความเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์เสียเงินกับเรื่องของสุขภาพด้วย ราศีพฤษภจะมีเกณฑ์เจ็บป่วยได้ตั้งแต่ต้นปี สำหรับดวงโชคลาภพอมีเข้ามาให้ลุ้นบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่ไม่ได้ถึงขั้นถูกหวยรวยหุ้น และในปีนี้อยากให้ระวัง! การเซ็นสัญญา การทำธุรกิจ การลงทุน เพราะมีโอกาสถูกโกงถูกเบี้ยวสูงมาก

ความรัก กระแสความรักดีขึ้นเรื่อยๆใครที่มีประเด็นมีปัญหากันมาก่อน มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีความเข้าใจที่ดีต่อกัน แต่ยังต้องระวัง! ความขัดแย้งในครึ่งปีแรกไว้บ้าง แม้แต่ปัญหาการเจ็บป่วยของคนรักจะเกิดขึ้นในต้นปีนี้ด้วย ข่าวดีในความรักจะอยู่ในช่วงครึ่งปีหลังมากกว่า โดยเฉพาะคนที่พร้อมมีลูกมีบุตร และคนโสดที่ตั้งใจเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ๆดวงจะส่งผลที่ดีในช่วงครึ่งปีหลังเช่นกัน มีโอกาสเข้ามาแบบเซอร์ไพรส์ เรียกว่าเป็นบุพเพสันนิวาสก็ได้ มีโอกาสได้สานสัมพันธ์และเริ่มต้นที่ดี

สุขภาพ–อุบัติเหตุ เนื่องจากปีนี้มีภาระหน้าที่ในการทำงานเข้ามาตลอดทั้งปี จึงมีผลให้สุขภาพเกิดปัญหาได้ง่ายและยังต้องระวัง! ในเรื่องของอุบัติเหตุจากการเดินทางให้มากด้วย เพราะในดวงของราศีพฤษภมีโอกาสได้เดินทางไปในที่แปลกๆอยู่บ่อยครั้ง มีโอกาสที่รถยนต์จะมีปัญหาชำรุดเสียหายหรือเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนระหว่างการเดินทาง คงต้องระวังตัวไว้บ้าง.

ราศีเมถุน (Germane) ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน—16 กรกฎาคม

การงาน ดวงในภาพรวมยังมีภาระหน้าที่หลายอย่างเข้ามาพร้อมกับความเหน็ดเหนื่อย ปี 2559 นี้ราศีเมถุนจะได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา เจอกับทีมงานใหม่ๆมีการปรับตัวมากขึ้น จังหวะดวงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะหรือเจอกับความไม่แน่นอนหลายอย่างด้วย โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีหลังเป็นช่วงที่ดวงแรง จึงต้องมีสติในการดำเนินชีวิตให้มากเป็นพิเศษ แต่ถือว่าการงานยังมีโชคลาภข่าวดีเข้ามาบ้าง โดยเฉพาะโชคในการเจรจาติดต่อ แต่ปัญหาสำคัญคือการไว้เนื้อเชื่อใจคนอื่นมากเกินไปจะเป็นจุดอ่อนของดวงในปีนี้ ยิ่งถ้าเป็นงานเกี่ยวกับตัวเลขหรือการเงินยิ่งไม่ควรประมาท! สำหรับคนที่ตั้งใจลงทุนทำธุรกิจดวงดาวในปีนี้จะส่งเสริมให้สามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ในช่วงต้นปี ดวงในเรื่องของตัวช่วย ความเมตตา การเจรจา การติดต่อจะส่งผลดีกับดวงอย่างมาก ยิ่งถ้าได้ลงทุนหรือทำงานกับคนในครอบครัว ญาติพี่น้องจะทำให้เกิดพลังที่ดีมากกว่าทำกับคนอื่นๆไกลตัว

การเงิน จังหวะดวงกำลังจะมีการปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสมั่นคงในรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ราศีเมถุนจะมีโอกาสได้ลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ที่ดินเพิ่มเติม หรือได้โชคจากการค้าขายที่ดิน สำหรับคนที่เคยมีปัญหาติดขัดในช่วงปีที่ผ่านมา ทุกอย่างจะสามารถคลี่คลายลงตัวในปีนี้ แต่ข้อควรระวัง คือ รายจ่ายในการเดินทางและการช่วยเหลือให้คนใกล้ชิดหยิบยืมเงิน ลักษณะนี้มีโอกาสได้เงินกลับคืนมาค่อนข้างยาก ดังนั้นปีนี้ถ้าจะช่วยเหลือใครต้องคิดทบทวนให้ดี ส่วนเรื่องโชคลาภยังมีเข้ามาให้ลุ้นเป็นระยะเป็นโชคที่เข้ามาแบบไม่คาดฝัน จังหวะของโชคจะมาควบคู่กับการเดินทาง ปีนี้การเดินทางจะนำพาโชคลาภข่าวดีเข้ามาได้อีกหลายอย่าง

ความรัก ยังเป็นสิ่งที่ต้องระวัง! เกณฑ์ดวงความรักจะเกิดปัญหาขัดแย้ง มีเหตุให้ความรักสะดุดตัวลง ปัญหาอุปสรรคต่างๆจะเข้ามาตั้งแต่ช่วงต้นๆปี คนที่มีคู่มีแฟนให้ระวัง! ความสัมพันธ์ สาเหตุของปัญหาจะมาจากเรื่องของเวลาจะเป็นประเด็นสำคัญ บางคู่มีเวลาให้กันน้อยลงและบางครั้งจะถูกยุยงจากคนรอบข้างให้เกิดความไม่ไว้วางใจกัน ดังนั้นปีนี้คงต้องหนักแน่นกับความรักให้มากขึ้น หรือแค่ระวังไว้บ้าง ไม่ต้องถึงขั้นระแวงจะส่งผลดีมากกว่า ส่วนใครที่ตั้งใจมีลูกมีบุตรในช่วงปีนี้เป็นจังหวะที่ดี แต่ต้องเป็นช่วงกลางปีไปแล้วเป็นช่วงที่มีโอกาสสมหวังได้รับข่าวดี หรือถ้าใครที่ยังโสดและอยากเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ปีนี้ความรักจะมีลักษณะมาเร็ว-ไปเร็ว ถ้าไม่คิดจริงจังหรือขาดความสม่ำเสมอกับการสานต่อเริ่มต้นก็อาจทำให้ความรักครั้งนี้หลุดลอยไปได้ง่ายๆ

สุขภาพ–อุบัติเหตุ เกณฑ์ดวงสุขภาพยังแข็งแรงดี ไม่ได้มีเกณฑ์โรคภัยที่อันตรายรุนแรงหรือเรื้อรังเกิดขึ้น เพียงแต่ปีนี้จะมีเหตุให้เดินทางบ่อยมากขึ้น ดังนั้นการพักผ่อนและการดูแลตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับดวงอุบัติเหตุ หรือการเดินทาง ยังเป็นสิ่งที่ต้องระวัง ใครที่ขับรถเองก็ต้องตรวจสอบความพร้อมของสภาพรถให้พร้อมใช้อยู่เสมอ.

ราศีกรกฎ (Cancer) ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม—16 สิงหาคม

การงาน จังหวะดวงความวุ่นวายในการทำงานจะเริ่มเข้ามาตั้งแต่ต้นปี 2559 ปีนี้มีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนโยกย้ายกะทันหัน มีจังหวะดวงอยู่ในภาวะของความไม่แน่นอน หลายคนอาจจะเกิดอาการถอดใจ คิดจะลาออกเปลี่ยนงานกันได้ง่ายๆ ดังนั้นในช่วงต้นปีต้องใช้ความอดทนและการปรับตัวเรียนรู้ให้มากเป็นพิเศษ จังหวะดวงความก้าวหน้าจะมีเข้ามาในช่วงหลังสงกรานต์ไปแล้ว มีดวงดาวการเจรจาสื่อสาร การทำข้อตกลงทางการค้าขายอยู่ในจุดที่โดดเด่นมาก ยิ่งช่วงครึ่งปีหลังดวงการงานจะมีพลังเป็นบวกมากขึ้น หรือใครที่วางแผนสมัครงาน สอบสัมภาษณ์ ขอปรับเปลี่ยนโยกย้ายหน้าที่ใหม่ๆ แม้แต่การลงทุนทำธุรกิจต่างๆ จังหวะดวงในครึ่งปีหลังก็จะทำให้เกิดข่าวดีได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าราศีกรกฎจะมีภาระหน้าที่หลายอย่างเข้ามาให้ทำพร้อมๆกันในเวลาเดียวกัน ปีนี้อาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น แต่สุดท้ายแล้วจะเป็นความเหนื่อยที่ส่งผลดีได้แน่นอน

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดวงที่มีความวุ่นวายตั้งแต่ต้นปีเช่นกัน แต่เป็นราศีที่ยังหาเงินเข้ามาได้อย่างต่อเนื่อง มีรายได้ที่ดีทั้งรายได้พิเศษ รายได้จร แต่ปีนี้จะมีเหตุให้เสียเงินในแบบที่ไม่อยากเสียกับเรื่องค่าปรับค่าธรรมเนียมต่างๆหรือมีคนใกล้ตัวมาขอความช่วยเหลือ ขอหยิบยืมเงินทอง แม้แต่มีคนมาขอแบ่งทรัพย์สินสมบัติไป ลักษณะนี้จะเกิดขึ้นกับดวงได้เช่นกัน ซึ่งปีนี้จะมีคนมาวุ่นวายกับทรัพย์สินเงินทองของคุณมาก มีผลให้เกิดเรื่องเสียเงินได้ตลอดทั้งปี สำหรับดวงโชคลาภยังไม่ได้โดดเด่น โอกาสที่จะถูกหวยรวยหุ้นนั้นมีน้อยมาก หรือถ้ามีโชคเข้ามาอาจจะกลายเป็นปัญหาเชิงทุกขลาภได้ง่าย คงต้องรีบนำเงินที่ได้มาแบ่งไปบริจาคทำบุญด้วย แต่จังหวะดวงการเงินจะมีพลังบวกในช่วงครึ่งปีหลังมากกว่า มีโอกาสเกิดความลงตัวและมีเงินเหลือเก็บได้บ้าง

ความรัก เกณฑ์ดวงถือว่าดี จังหวะดวงดาวร้ายๆแรงๆยังไม่มีเข้ามา ดวงดาวจะช่วยส่งเสริมให้มีความมั่นคงในความสัมพันธ์มากขึ้น ปีนี้คนที่มีคู่มีแฟนแล้วจะเกิดความเข้าใจกันมากขึ้น ปัญหาอุปสรรคที่เข้ามากวนใจจะลดน้อยลง หรือแม้แต่การขยับขยายครอบครัวหรือการมีลูกมีบุตร ในปีนี้ดวงดาวจะส่งผลดีให้เกิดข่าวดีเข้ามาด้วย สำหรับดวงคนโสดมีเกณฑ์ได้พบเจอความรักครั้งใหม่ๆ อาจเป็นเพราะปีนี้ราศีกรกฎจะมีเสน่ห์มากขึ้น จึงมีคนมาแอบชอบแอบปิ๊งมากกว่าปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีพ่อสื่อแม่สื่อช่วยแนะนำคนใหม่ๆให้รู้จักอย่างเต็มที่อีกด้วย เชื่อว่าปีนี้มีโอกาสสละโสดได้แน่นอน ช่วงที่ดวงความรักดีมีพลัง น่าเป็นในประมาณกลางๆปีไปแล้ว ราศีกรกฎจะมีโอกาสได้รับข่าวดีมากยิ่งขึ้น

สุขภาพ–อุบัติเหตุ การทำงานในปีนี้จะทำให้เกิดความเครียดได้ง่าย อาการอ่อนล้าอ่อนเพลียหรืออาการทางช่องท้องจะเกิดขึ้นได้ง่าย รวมถึงต้องระวัง! การขับรถเดินทางให้มากๆด้วย บางคนจะได้เดินทางไปยังสถานที่ไม่คุ้นเคยและมีโอกาสเกิดเหตุเภทภัยต่างๆได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงกลางปี ต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ.

ราศีสิงห์ (Leo) ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม—16 กันยายน

การงาน ดวงการงานเริ่มแรงและมีการเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่ปี 2558 แล้ว พอเข้าสู่ต้นปี 2559 กระแสดวงการงานยิ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนที่สุด เป็นเพราะดาวราหูได้ย้ายเข้าสู่ราศีสิงห์ในปีนี้นั่นเอง มีผลให้การงานเกิดความวุ่นวาย มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้หลายอย่างจนทำให้หลายๆคนเกิดอาการอึดอัด ถอดใจลาออกเปลี่ยนงานได้ง่ายๆ ดวงการงานต้องระวัง! ในช่วงครึ่งปีแรกเป็นพิเศษ เพราะดวงจะมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ มีโอกาสเจอกับสิ่งที่ไม่ถนัดไม่คุ้นเคย หรือมีโอกาสถูกฟ้องร้องด้วย ดังนั้นปีนี้ต้องมีสติในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้นและหมั่นทำบุญเกี่ยวกับพระราหูด้วย แต่การที่พระราหูเข้ามาสู่ดวงของคุณนั้นไม่ได้แปลว่าไม่ดีเสมอไป พระราหูอาจจะส่งผลให้เกิดเรื่องที่ดีเข้ามาก็ได้ เช่น งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไกลๆ ต่างประเทศ ธุรกิจออนไลน์ลักษณะนี้จะเป็นผลดีต่อดวงชะตา

การเงิน จังหวะดวงการเงินในปี 2559 นี้จะมีความผันผวนที่สูงมาก ซึ่งพระราหูที่เข้ามาในดวงอาจจะส่งผลดี ถ้าบทจะรวยขึ้นมาก็รวยแบบฉุดไม่อยู่ หรือถ้ามีปัญหาก็จะทำให้ชีวิตดิ่งลงมาแบบสุดๆได้เช่นกัน เรียกว่า จังหวะดวงหาความพอดีไม่ได้จริงๆ บางคนมีดวงในลักษณะของทุกขลาภเข้ามาด้วย ดังนั้นในปีนี้ราศีสิงห์ควรหมั่นทำบุญบริจาคเกี่ยวกับการให้แสงสว่าง ไม่ว่าเป็นการบริจาคค่าไฟ บริจาคหลอดไฟ หรือการเติมน้ำมันตะเกียง เพื่อช่วยให้เกิดโชคลาภเงินทองที่ดี จริงๆแล้วปีนี้ราศีสิงห์จะมีโชค มีการเงินที่ดีขึ้น เพียงแต่ถ้าไม่รู้จักเก็บออม เงินที่ได้มาก็อาจจะหมดไปได้ง่ายๆเช่นกัน สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้คือ ปัญหาคดีความ การฟ้องร้อง ถ้ามีเหตุให้ต้องเซ็นเอกสารสัญญา หรือทำธุรกรรมต่างๆต้องตรวจสอบให้รอบคอบ บางทีข้อผิดพลาดต่างๆอาจจะทำให้คุณกลายเป็นแพะรับบาปหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตคดโกงได้

ความรัก เกณฑ์ดวงความรักจะมีปัญหาความวุ่นวายตั้งแต่ต้นปี ต้องเตือนให้คนที่มีคู่มีแฟน ระวัง! ปัญหาเกี่ยวกับมือที่ 3 เข้ามาแทรกแซงให้ความสัมพันธ์แย่ลง สำหรับคนโสดปีนี้มีโอกาสเกิดความพลิกผันในความรัก พยายามอย่ารีบร้อนเปิดตัวจะดีที่สุด เพราะคนที่คิดว่าตกลงปลงใจกับเราแล้วแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ มีโอกาสจะเปลี่ยนใจเกิดเป็นความลังเลในนาทีสุดท้ายได้ หรือมีความจริงบางอย่างเปิดเผยขึ้นมา สำหรับสเปกคู่ครองตามดวงแล้วจะได้พบกับคนที่มีอายุต่างกันมากๆ หรือเป็นต่างชาติ ต่างภาษา ถ้าไม่ติดกับปัญหาลักษณะนี้ก็ไม่มีสิ่งใดน่าเป็นห่วงสำหรับการเริ่มต้นใหม่ๆ

สุขภาพ–อุบัติเหตุ มีเกณฑ์ดวงสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงในช่วงครึ่งปีแรก สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังมีเกณฑ์เดินทางมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้พักผ่อนไม่เพียงพอโรค ประจำตัวที่เคยเป็นมาก่อนอาจจะกลับมากำเริบได้ หรือเกิดอาการแปลกๆที่หาสาเหตุไม่เจอ รวมถึงการขับรถเดินทางหรือเรื่องอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ต้องระวัง! ให้มากด้วย.

ราศีกันย์ (Virgo) ช่วงวันที่ 17 กันยายน—17 ตุลาคม

การงาน จังหวะดวงความรักกำลังจะค่อยๆดีขึ้นแล้ว หลังจากที่พระราหูมีการเปลี่ยนย้ายราศีในช่วงต้นปี 2559 แต่ในช่วงที่พระราหูจะย้ายออกนั้นอาจจะมีความแรงทิ้งทวนบ้าง เช่น ส่งผลให้เกิดความขัดแย้งในที่ทำงาน หรือมีคดีความมีเรื่องฟ้องร้องเข้ามาเป็นปัญหา แต่ดวงการงานจะเริ่มดีแบบชัดเจนต้องประมาณหลังสงกรานต์ไปแล้ว เป็นจังหวะดวงรอบใหม่ที่จะทำให้การงานมีความลงตัวและข่าวดีเข้ามามากขึ้น ทั้งการสมัครงานใหม่ สอบสัมภาษณ์ วางแผนเปิดร้าน เริ่มต้นกิจการงานใหม่ๆ จะมีโอกาสที่ดีและก้าวหน้ามากขึ้น ถือว่าปี 2559 นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงในการทำงานอย่างชัดเจนมากกว่าเดิม ดังนั้นการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆและการพัฒนาตัวเองเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานในปี 2559 นี้อย่างมาก

การเงิน มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีข่าวดีในเรื่องเงินทองและมีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้น ปีนี้มีเกณฑ์ที่รายได้ประจำจะปรับตัวสูงขึ้น รวมถึงหนี้สินที่เคยมีจะสามารถชำระปลดหนี้ได้หมดด้วย หรือถ้าใครวางแผนก่อหนี้ใหม่ด้วยการยื่นขอเครดิตสินเชื่อเพื่อสร้างบ้าน ทำธุรกิจ เปิดร้าน ฯลฯ ดวงดาวในปีนี้จะส่งผลที่ดีเช่นกัน สิ่งที่ราศีกันย์ควรตั้งใจเป็นพิเศษในปีนี้คือ นำเงินที่ได้มาแบ่งไปทำบุญ โดยเฉพาะการทำบุญใหญ่ๆ เช่น การทอดกฐิน ผ้าป่าสามัคคี การสร้างโบสถ์ สร้างวิหาร สร้างพระประธาน จะทำให้เกิดพลังที่ดีและมีโชคลาภเกิดกับคุณได้มากยิ่งขึ้น

ความรัก กันย์เป็นราศีที่มีดวงความรักเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ดวงดาวจะช่วยให้คนไม่ดีออกไปจากชีวิตคุณ ซึ่งคงต้องผิดหวังเสียใจบ้าง แต่เชื่อว่าจะมีคนใหม่ๆที่ดีกว่าเข้ามาสร้างความสุขให้กับตัวคุณได้อย่างแน่นอน สำหรับคู่ที่ไม่ได้เลิกราแยกกันไปไหน มีเกณฑ์ความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น เข้าใจกันและกันมากขึ้น อุปสรรคปัญหาต่างๆก็จะลดน้อยลงได้ด้วย หรือถ้าใครที่ยังโสดอยู่ ปีนี้มีเกณฑ์ได้สละโสดแล้ว แต่จะเป็นในครึ่งปีหลังมากกว่า มีเกณฑ์ได้เจอคู่แท้แน่นอน หรือถ้าวางแผนมีครอบครัว แต่งงานหมั้นหมาย มีลูกมีบุตร จังหวะดวงดาวความรักมีความลงตัวและส่งผลดีเช่นกัน

สุขภาพ–อุบัติเหตุ สิ่งที่ต้องเตือนให้ชาวราศีกันย์ระวัง คือ เรื่องอาหารการกินและน้ำหนักตัว แต่โดยรวมแล้วไม่มีสิ่งใดน่าห่วงแล้ว หรือถ้าใครเจ็บป่วยมาก่อนหน้านี้มีโอกาสได้รับการรักษาที่ดีขึ้น ส่วนใครที่เจ็บป่วยแล้วไม่รู้สาเหตุ ปีนี้จะได้รู้ชัดเจนและสามารถพบทางรักษาที่ดีได้ด้วยเช่นกัน.

ราศีตุล (Libra) ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม—16 พฤศจิกายน

การงาน เกณฑ์ดวงการงานมีความลงตัวมากขึ้น ดวงดาวตัวช่วยมีพลังมากในช่วงครึ่งปีแรก ปีนี้ราศีตุลจะเป็นที่ไว้ใจของผู้ใหญ่เจ้านายมากขึ้น ถ้ามีอุปสรรคปัญหาใดเกิดขึ้นจะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือเต็มที่ แถมยังมีโอกาสเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปสู่ตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น การขอย้ายไปอีกสาขา อีกแผนกหรือสมัครงานใหม่ จังหวะดวงส่งผลดี ดังนั้นคงต้องรีบลงมือกันตั้งแต่ช่วงครึ่งปีแรกจะเป็นผลดี เพราะจังหวะดวงในครึ่งปีหลังดวงดาวจะเปลี่ยนไปและมีผลให้ราศีตุลทำงานหนักมากขึ้น มีปัญหาอุปสรรคเพิ่มเติมเข้ามา รวมถึงความช่วยเหลือต่างๆจะลดน้อยลงไปด้วย บางทีก็จะมีบรรยากาศใหม่ๆ ระบบระเบียบใหม่ๆที่ทำให้ต้องเรียนรู้ปรับตัวมากขึ้นด้วย สำหรับคนที่วางแผนเริ่มต้นทำธุรกิจลงทุนต่างๆปีนี้สามารถทำได้ ดวงดาวนั้นส่งผลที่ดี โดยเฉพาะลักษณะงานที่ต้องติดต่อกับลูกค้าต่างประเทศ การค้าขายออนไลน์ทั้งหลายจะเป็นสิ่งที่เหมาะกับดวงในปี 2559 นี้อย่างมาก

การเงิน จังหวะการเงินมีความโดดเด่นมากในช่วงปี 2559 นี้ ดวงดาวในปีนี้หมายถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นและมีผลทำให้การเงินมีความมั่นคง มีความร่ำรวยมากขึ้น มีรายได้ประจำอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ซึ่งปีนี้รายได้จะมีการปรับตัวสูงขึ้น รวมถึงดวงเครดิตสินเชื่อจะดีในช่วงต้นปีอย่างมากด้วย โชคลาภในปีนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องของการถูกหวยรวยหุ้นเพียงอย่างเดียว บางคนได้งานบางอย่างมาแบบไม่คาดฝัน มีโอกาสในรายได้พิเศษใหม่ๆมากขึ้น ดวงลักษณะนี้จำเป็นต้องทำบุญบริจาคให้บ่อยมากขึ้น เพื่อให้โชคอยู่กับตัวเราได้นานๆ แต่ดวงการเงินที่ดีมีพลังจะอยู่ในช่วงครึ่งปีแรกเท่านั้นเอง ส่วนครึ่งปีหลังนั้น ต้องระวัง! รายจ่ายในครอบครัว ถือว่าเป็นรายจ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร

ความรัก กระแสดวงดีตั้งแต่ต้นปีเลย ยิ่งถ้ายังโสดอยู่ ปีนี้มีจังหวะดวงความรักเป็นแบบบุพเพสันนิวาส มีโอกาสได้พบเจอเนื้อคู่ แต่กว่าที่ความรักจะลงตัวคงต้องตัดสินใจเลือกนานหน่อย เพราะตามดวงแล้วจะมีหลายคนเข้ามาพร้อมๆกันจนเกิดเป็นความวุ่นวาย บางทีจะเกิดเป็นความรู้สึกรักพี่เสียดายน้องตามมาด้วยก็ได้ ส่วนคนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้ว ความสัมพันธ์เริ่มดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น บางคู่จะมีเซอร์ไพรส์ในการมีลูกมีบุตรแบบที่ไม่ทันตั้งใจเข้ามาด้วย แต่ปัญหาอุปสรรคในชีวิตรักยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งปี ยิ่งในช่วงต้นปีจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจเข้ามาเยอะหน่อย แต่พอดวงเริ่มลงตัวแล้วเชื่อว่าราศีตุลจะเริ่มเห็นทางสว่างในชีวิตคู่ครองมากยิ่งขึ้น คนที่ไม่ใช่หรือไม่ดีจะออกไปจากชีวิตคุณ และมีโอกาสได้เจอคนที่ดีกว่าเข้ามาพัฒนาสานต่อด้วย ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในเรื่องของความรัก

สุขภาพ–อุบัติเหตุ เกณฑ์สุขภาพโดยรวมถือว่าดี มีเพียง 2 อย่างที่ต้องเตือนกัน คือ เรื่องอาหารการกินและน้ำหนักตัวจะเป็นปัญหาสำคัญ ในส่วนเรื่องของอุบัติเหตุให้ระวัง! ช่วงครึ่งปีหลังเป็นพิเศษ มีโอกาสเดินทางบ่อยมากขึ้นและมีโอกาสเจ็บเนื้อเจ็บตัวหรือมีปัญหาระหว่างการเดินทางได้ง่าย.

ราศีพิจิก (Scorpio) ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน—15 ธันวาคม

การงาน จังหวะดวงในปี 2559 เป็นจังหวะที่ดีสำหรับคนที่ตั้งใจสมัครงานใหม่ หรือขอโยกย้ายตัวเองไปทำงานในตำแหน่งใหม่ๆ ซึ่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆนั้นจะมาพร้อมกับปริมาณงานที่ค่อนข้างหนักกว่าปีที่ผ่านมา จังหวะดวงดาวในครึ่งปีแรกเป็นช่วงที่ดวงการงานมีพลังเป็นบวก มีความเจริญก้าวหน้าที่ดี แต่พอเข้าสู่ครึ่งปีหลังดวงดาวจะมีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้นอีกครั้ง มีตัวช่วยที่ดีเข้ามา มีเจ้านาย ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนซัพพอร์ตช่วยเหลือสม่ำเสมอ ยิ่งเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการตลาด การสื่อสาร การเจรจา การค้าขายจะเป็นสิ่งที่ส่งผลดีเป็นพิเศษในดวงปีนี้ หรือถ้าจะวางแผนร่วมหุ้นลงทุนในธุรกิจใหม่ๆแนะนำให้ทำร่วมกับคนในครอบครัวจะส่งผลที่ดีมากกว่าไปลงทุนกับคนอื่นๆ แต่ปีนี้ยังคงมีความเครียดความกังวลใจเกี่ยวกับการทำงานเข้ามาตลอดทั้งปี ดังนั้นการดูแลจิตใจตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ

การเงิน ปีนี้ต้องดูแลจัดระบบระเบียบรายจ่ายให้รอบคอบ เพราะตามดวงแล้วจะมีภาระรายจ่ายในเรื่องของบริวารคนใกล้ชิด หรือคนในครอบครัวเข้ามาให้ดูแล บางคนมาขอหยิบยืมเงินทอง ลักษณะนี้ต้องระวัง! เพราะโอกาสที่จะได้คืนมาค่อนข้างจะยากหรือได้ไม่ครบจำนวน แม้แต่การถูกเบี้ยวถูกโกงจะเกิดขึ้นได้เช่นกัน และบางช่วงในปีนี้ยังมีเกณฑ์เสียเงินกับสุขภาพของตัวเองและการลงทุนเข้ามาร่วมด้วย ถ้ามองในเรื่องของความมั่งคั่งร่ำรวยในปีนี้มีโอกาสในการเงินดีขึ้น โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังมีเกณฑ์ในรายได้ใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติม หรือถ้าวางแผนกู้ยืม ขอสินเชื่อเพื่อการลงทุนนั้น จังหวะดวงในครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงที่เครดิตดี มีพลัง แต่ดวงลักษณะนี้จึงส่งผลให้มีโอกาสเป็นหนี้สินได้ง่ายมากขึ้น

ความรัก ตำแหน่งดวงความรักในปี 2559 นี้ อยู่ในจุดที่ไม่โดดเด่น แต่ถือว่าดวงดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปีที่อุปสรรคปัญหาความรักหรือเรื่องไม่สบายใจต่างๆจะลดน้อยลง บางคู่เลิกรากันไปแล้วยังมีโอกาสกลับมาเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้งได้ สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนแล้ว ปีนี้มีเกณฑ์ตั้งท้องแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ถ้ามีการวางแผนไว้แล้วดวงลักษณะนี้จึงไม่น่าเป็นกังวล ถ้ายังเป็นโสดอยู่ ปีนี้มีเกณฑ์จะได้พบเจอกับคนเก่าๆ คนที่เคยรู้จักจะกลับมาอีกครั้ง อาจจะเป็นเพื่อนเก่าที่คุ้นเคยหรือคนที่เคยร่วมงานกัน ทำงานอยู่ในแวดวงธุรกิจใกล้เคียงกัน ถือว่าเป็นโอกาสที่จะทำให้เกิดเป็นความรักครั้งใหม่ได้

สุขภาพ–อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บป่วยด้วยอาการเครียด เกิดความอ่อนล้าหรือมีอาการเรื้อรังทางกล้ามเนื้อจะเป็นปัญหาสำคัญ ปีนี้การทำงานมีผลต่อสุขภาพอย่างมาก จึงควรใส่ใจดูแลกันตั้งแต่ต้นปี แต่จังหวะดวงสุขภาพจะเริ่มดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง มีอาการที่ดีขึ้นหรือได้รับการรักษาที่ดีจนหายเป็นปกติได้ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือเรื่องจิตใจต้องดูแลให้มากขึ้นด้วย.

ราศีธนู (Sagittarius) ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม—14 มกราคม

การงาน ธนูเป็นราศีที่ได้รับอานิสงส์ผลดีจากการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวใหญ่ๆในปี 2559 นี้ ดังนั้นจึงส่งผลให้การงานมีเกณฑ์เจริญก้าวหน้ามากขึ้น บางคนได้โยกย้ายเปลี่ยนระบบการทำงานใหม่ๆหรือมีตำแหน่งที่สูงมากขึ้น จริงๆแล้วดวงการงานจะเปลี่ยนแปลงกันตั้งแต่ต้นปีเลย ซึ่งจะมีความวุ่นวายพอสมควรจนทำให้หลายคนที่อดทนไม่เพียงพอ คิดลาออกเปลี่ยนงานไปได้เลย แต่จังหวะดวงจะดีขึ้นในครึ่งปีหลัง ดวงการงานจะลงตัวและค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ สำหรับใครที่อยากจะเปิดธุรกิจลงทุน ปีนี้เป็นปีที่ยังมีจังหวะที่ดีในการเริ่มต้นใหม่ๆ แต่สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ คือความเดือดร้อนที่มาจากบริวาร ลูกน้อง ดังนั้นการตรวจสอบดูแลอย่างใกล้ชิดน่าจะเป็นผลดีหรือพยายามอย่าฝากความหวังกับคนอื่นมากจนเกินไปจะดีที่สุด

การเงิน จังหวะดวงการเงินดี ในครึ่งปีแรกมีเกณฑ์รายได้ปรับตัวสูงขึ้น มีโชคจากอสังหาริมทรัพย์ หรือการขายที่ดินเข้ามาในดวง อีกทั้งยังเป็นราศีที่มีโชคจากการเดินทางเข้ามาด้วย บางคนถึงขั้นฝันแม่น มีลางบอกเหตุที่ทำให้เกิดเป็นโชคลาภ ดวงในช่วงต้นปีจะส่งผลดีในหลายด้าน เพราะในดวงนั้นจะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนที่ดี มีคอนเน็กชั่นที่ดี จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือ มีดวงโชคลาภจากการเดินทาง มีรายได้พิเศษที่มาจากที่ไกลๆ หรือคนแดนไกลจะนำโชคลาภเงินทองเข้ามาให้ แต่สำหรับเรื่องของรายจ่ายนั้นจะมีเรื่องจ่ายเข้ามาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะรายจ่ายในครอบครัวหรือรายจ่ายจากคนใกล้ชิด บางคนมีการต่อเติมซ่อมแซม ขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือการเปลี่ยนแปลงห้างร้าน บำรุงซ่อมแซมจะเกิดขึ้นในปีนี้ด้วย

ความรัก กระแสดวงความรักเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีมากขึ้น คนโสดมีเกณฑ์ได้พบเจอความรักครั้งใหม่ มีเกณฑ์ได้เจอกับความรักที่แตกต่างกัน เช่น คนละเชื้อชาติ คนละศาสนา หรือมีอายุห่างกัน อีกทั้งดวงดาวยังส่งผลให้มีหลายคนเข้ามาพร้อมกันในเวลาเดียวกันจนเกิดเป็นความวุ่นวาย ดวงลักษณะนี้อาจจะลามมาถึงคนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้วได้ จึงต้องเตือนให้ระวังปัญหามือที่ 3 เข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องของเวลาเข้ามาร่วมด้วย ปีนี้จะมีเวลาให้กันน้อยลง ลักษณะนี้คงต้องดูแลใส่ใจกันให้มากขึ้น สำหรับคู่ที่ตั้งใจวางแผนแต่งงานหมั้นหมายหรือคิดอยากมีลูกมีบุตรในปีนี้ ดวงดาวส่งผลดีให้ได้รับข่าวดี มีความสัมพันธ์ที่พัฒนาไปอีกขั้น

สุขภาพ–อุบัติเหตุ ผลพวงจากการทำงานหนักหรือความเครียดต่างๆมีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างรุนแรง ปีนี้มีโอกาสเจ็บป่วยถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ ซึ่งปกติราศีธนูจะไม่ค่อยเป็นอะไรง่ายๆ แต่พอเจ็บป่วยครั้งหนึ่งเหมือนจะหนักหนาสาหัสพอสมควร ดังนั้นถ้าเริ่มไม่สบายหรือมีอาการบางอย่างควรรีบไปพบแพทย์ตั้งแต่เนิ่นๆจะดีที่สุด.

อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา

เข้าสู่ปีลิงธาตุไฟ 2559 ถือว่าเป็นปีพิเศษที่สุดสำหรับวงการโหราศาสตร์ เพราะดาวมฤตยูจะโคจรเข้าสู่ดวงเมืองในปีนี้ เป็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในทุกๆ 84 ปี ... 30 ธ.ค. 2558 10:57 31 ธ.ค. 2558 14:01 ไทยรัฐ