ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติเหยื่อ เที่ยวบิน QZ 8501 ตก ร้องสายการบินรับผิดชอบ

ไทยรัฐออนไลน์
29 ธ.ค. 2558 18:35 น.
SHARE

ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโดยสาร เที่ยวบินคิวแซท 8501 ตกในทะเลชวา เรียกร้องสายการบินแอร์เอเชียให้แสดงความรับผิดชอบ หลังเข้าหารือกันเมื่อวานนี้ ในโอกาสครบรอบ 1 ปี ของเหตุโศกนาฏกรรม...

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.2558 บรรดาครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารของสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย เที่ยวบินที่คิวแซท 8501 (QZ 8501) เข้าร่วมหารือกับสายการบินที่สำนักงานใหญ่ในเมืองสุราบายา เมื่อวานนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี ที่เครื่องบินลำนี้ประสบเหตุตกลงในทะเลชวา

ข่าวแนะนำ

ครอบครัวผู้สูญเสียเปิดเผยว่า สายการบินต้องรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากพวกเขารู้สึกเหมือนถูกหักหลัง เพราะบริษัทล้มเหลวในการให้เหตุผลที่แท้จริงของเหตุสลดดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ “แอร์เอเชีย” ระบุว่า เครื่องบินตกเพราะสภาพอากาศที่ย่ำแย่ แต่ผลการสอบสวนของคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติของอินโดนีเซีย หรือ เคเอ็นเคที (KNKT) พบว่า สาเหตุมาจากระบบของเครื่องบินและการแก้ปัญหาของนักบินที่ผิดพลาด

บรรดาครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตจากเที่ยวบินคิวแซท 8501 ร่วมหารือกับสายการบินแอร์เอชียที่สำนักงานใหญ่ในเมืองสุราบายา
บรรดาครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตจากเที่ยวบินคิวแซท 8501 ร่วมหารือกับสายการบินแอร์เอชียที่สำนักงานใหญ่ในเมืองสุราบายา


นอกจากนี้ยังได้เรียกร้องให้แอร์เอเชียปรับปรุงการให้บริการเที่ยวบิน และขอให้รัฐบาลอินโดนีเซียแก้ไขกฎหมายด้านการบินให้ดีขึ้น รวมถึงต้องการให้สายการบินแสดงจุดยืนที่ชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป หลังเคเอ็นเคทีเปิดเผยรายงานสรุปก่อนหน้านี้ นอกเหนือไปจากการให้คำมั่นเรื่องการจ่ายเงินค่าชดเชย

ด้านประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย ระบุว่า การหารือกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่มีขึ้นในครั้งนี้นั้นเป็นมากกว่าการระลึกถึงผู้ที่จากไป และไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องการชดเชย แต่บริษัทได้แสดงความเสียใจและความเป็นกังวลต่อเหตุสลดดังกล่าว ขณะเดียวสายการบินยังให้คำมั่นว่าจะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้ให้ดียิ่งขึ้น

เครื่องบินโดยสารแบบ แอร์บัส เอ320-200 ของสายการบินแอร์เอเชีย อินโดนีเซีย เที่ยวบินที่คิวแซท 8501 (QZ 8501) ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน ก่อนที่จะตกลงในทะเลชวา หลังทะยานออกจากสนามบินในเมืองสุราบายาของอินโดนีเซีย เพื่อมุ่งหน้าไปยังประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 ธันวาคมปีก่อน จนเป็นเหตุทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือ 162 คน เสียชีวิตยกลำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวบินที่คิวแซท 8501QZ 8501เครื่องบินตกเครื่องบินตกทะเลชวาแอร์เอเชียแอร์เอเชีย อินโดนีเซียเรียกร้องค่าชดเชยผู้เสียชีวิตเครื่องบินตกทะเลชวาอินโดนีเซียรัฐบาลอินโดนีเซียเคเอ็นเคทีข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 19:14 น.