ข่าว
100 year

ร้อง 'บิ๊กตู่' จัดการ 'สุทธิพร' อ้างตัวเป็นอธิการบดี นำกำลังบุกรุก-ข่มขู่ 'เอแบค'

ไทยรัฐออนไลน์29 ธ.ค. 2558 15:15 น.
SHARE

อาจารย์-นศ.เอแบค บุกทำเนียบฯ ร้อง "บิ๊กตู่" จัดการ "สุทธิพร" นำกำลังบุกรุกข่มขู่ หวั่นความปลอดภัย สั่งมหาวิทยาลัยปิดทำการ 29 ธ.ค.-4 ม.ค.

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.58 ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล นายอรรณพ พึ่งเชื้อ ผู้ช่วยรองอธิการบดี ฝ่ายวางแผนพัฒนา มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และนักศึกษาอีกประมาณ 30 คน เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่าน นายสาธิต สุทธิเสริม นิติกรชำนาญการ ศูนย์บริการประชาชน จากนั้น นายอรรณพ อ่านแถลงการณ์ว่า เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.นายสุทธิพล ปทุมเทวาภิบาล แอบอ้างเป็นอธิการบดี นำพวก 20 คน พยายามบุกรุก ข่มขู่เจ้าหน้าที่และทำลายประตูมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญวิทยาเขตหัวหมาก และนำกำลังชายฉกรรจ์กว่า 100 นาย เข้าบุกรุกและทำลายเครื่องกั้นที่วิทยาเขตสุวรรณภูมิด้วย และขณะนี้ได้รับรายงานว่ากลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 100 นาย เตรียมการปะทะ และใช้กำลังกับกลุ่ม รปภ.ของมหาวิทยาลัย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักศึกษา อาจารย์และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จึงปิดทำการทั้ง 2 วิทยาเขต ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.และจะเปิดทำการอีกครั้งวันที่ 4 ม.ค.59

นายอรรณพ กล่าวถึงความขัดแย้งของกลุ่มกรรมการสภามาหวิทยาลัยอัสสัมชัญที่มีมานานว่า รมว.ศึกษาธิการ ได้เรียกประชุมหารือกับคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยไปแล้ว เมื่อวันที่ 13 ต.ค.และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ขอให้ทุกฝ่ายให้ความเคารพต่อการพิจารณาของรัฐมนตรี ดังนั้น ทางมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จะรอการพิจารณาหาทางออก จาก รมว.ศึกษาธิการ หากแต่ นายสุทธิพรและพวก กลับละเมิดข้อตกลง สร้างความโกลาหลและความเดือดร้อนให้กับมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยได้แจ้งความการคุกคามนายสุทธิพรและพวกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงขอความเมตตาจากนายกฯ ได้รับทราบ และช่วยหาทางออกให้กับปัญหาการคุกคามของนายสุทธิพรโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอแบคมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญร้องทุกข์ยื่หนังสือร้องทุกข์นายกฯสุทธิพล ปทุมเทวาภิบาลนักศึกษาความขัดแย้งภายในอรรณพ พึ่งเชื้อกระทรวงศึกษาฯร้องนายกฯแอบอ้างเป็นอธิการบดีบุกรุกข่มขู่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้