ข่าว
100 year

'ครูหนุ่ย' สั่ง ปลัด ศธ.เคลียร์ปัญหาเอแบค ลั่นถ้ากระทบนักศึกษา โดดลงไปแน่

ไทยรัฐออนไลน์29 ธ.ค. 2558 12:55 น.
SHARE

"บิ๊กหนุ่ย" สั่ง ปลัด ศธ.ดูปัญหา "เอแบค" กร้าว ไม่ยอมให้กระทบนักศึกษา ปล่อยคนมีหน้าที่แก้ปัญหาไปก่อน ลั่นกระทบนักศึกษาเมื่อไหร่ โดดลงไปแน่

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งภายในของผู้บริหารมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ว่า ได้สั่งการปลัดกระทรวงศึกษาไปแล้วว่าให้ติดตามเรื่องนี้ เห็นมีการปิดประตูอะไรกัน

เมื่อถามว่า เรื่องนี้จะทำให้กระทบต่อนักศึกษาหรือไม่ พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวว่า "เราไม่ยอมให้มีผลกระทบต่อนักศึกษาอยู่แล้ว ถ้ากระทบต่อนักศึกษาเมื่อไหร่ กระทรวงศึกษาฯ จะเข้าไปดำเนินการ ตอนนี้หากผู้ที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหากันได้ ก็แก้กันไป "

เมื่อถามว่า หากผู้ที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหากันไม่ได้ จะทำอย่างไร พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวว่า ก็ต้องดูว่าเรื่องนี้มันหน้าที่ใคร "เอแบคเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน เราก็มีอำนาจเข้าไปดูแลให้เรียบร้อย ไม่ให้มีผลกับเด็ก ถ้ามีผลกระทบกับนักศึกษาเมื่อไหร่ ผมโดดเข้าไปแน่ แต่ตอนนี้ก็ติดตามอยู่ตลอด ซึ่งเขาก็มีปัญหานี้มานานแล้ว" รมว.ศึกษาฯ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอแบคความขัดแย้งดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณนักศึกษากระทรวงศึกษาฯมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญผู้บริหารภายในขัดแย้งครูหนุ่ยบิ๊กหนุ่ยรมว.ศึกษาฯข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้