ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หิมะ-ทอร์นาโด ถล่มมะกัน ป่วนจราจร-ยกเลิกเที่ยวบินอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์29 ธ.ค. 2558 05:55 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP)

  สหรัฐฯ เผชิญพายุฤดูหนาว ซึ่งทำให้เกิดภัยธรรมชาติต่างๆ ทั้งพายุทอร์นาโด พายุหิมะลูกเห็บ และน้ำท่วม ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตกว่า 40 รายแล้ว และยกเลิกเที่ยวบินนับพันเที่ยว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (28 ธ.ค.) เกิดหิมะและฝนลูกเห็บในหลายพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการเดินทางทั้งทางบกและทางอากาศ ในขณะที่สหรัฐฯ ยังเผชิญกับพายุทอร์นาโด และน้ำท่วม ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 40 รายแล้ว

  หิมะตกในเมืองลุบบอกค์ รัฐเท็กซัส ทำให้การจราจรบนท้องถนนเป็นไปอย่างยากลำบาก (ภาพ: AFP)

  สหรัฐฯ ประกาศเตือนภัยพายุทอร์นาโด ในรัฐแอละแบมา วันจันทร์ ขณะที่ มิเชล เลเซนีย์ นักอุตุนิยมวิทยาอาวุโสจาก 'AccuWeather' หน่วยงานพยากรณ์อากาศระดับโลก คาดว่าจะเกิดพายุทอร์นาโดอย่างรุนแรง ในรัฐแอละแบมา, มิสซิสซิปปีและฟลอริดา นอกจากนี้ ยังมีการพยากรณ์ว่าจะเกิดหิมะตกสูงประมาณ 1 ฟุต ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐวิสคอนซิน กับทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐมินเนสโซตา และจะมีหิมะตกในรัฐไอโอวา, เนบราสกา และมิสซูรีด้วย

  ขณะเดียวกัน สำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติ ของสหรัฐฯ ได้ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ทางตะวันออกของรัฐมิสซูรี และทางใต้ของรัฐอิลลินอยส์ โดยมีประชาชนเสียชีวิตจากน้ำท่วมฉับพลันใน 2 รัฐนี้ไปแล้ว 13 ราย ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  คลื่นรุนแรงในทะเลสาบมิชิแกนโถมเข้าใส่พิพิธภัรฑ์สัตว์น้ำ 'เชดด์ อควาเรียม' จากอิทธิพลของพายุฤดูหนาว (ภาพ: AP)

  ด้านเว็บไซต์ติดตามการบิน 'FlightAware.com' ระบุว่า อิทธิพลจากพายุฤดูหนาวในสหรัฐฯ ทำให้สนามบินในหลายรัฐของสหรัฐฯ ต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,940 เที่ยวในวันจันทร์ และมีเครื่องบินดีเลย์อีก 2,790 เที่ยวบิน โดยสนามบินในนครชิคาโกได้รับผลกระทบมากที่สุด

  ที่รัฐโอกลาโฮมา บริษัทไฟฟ้า 'โอกลาโฮมา แก๊ส แอนด์ อิเล็คทริก' เผยว่า พายุฤดูหนาวทำให้เกิดหิมะและลมแรง จนเสาไฟฟ้าหักโค่นหลายต้นในวันจันทร์ ส่งผลให้ลูกค้าของบริษัทกว่า 54,000 รายไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่วนที่รัฐเท็กซัส ชาวเมืองกำลังเก็บกวาดความเสียหายจากพายุทอร์นาโดที่พัดถล่มในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 รายในดัลลัส เคาน์ตี และสร้างความเสียหายแก่โครงสร้างพื้นฐาน และบ้านเรือนกว่า 1,600 แห่ง

  ความเสียหายจากทอร์นาโดในเมือง การ์แลนด์ รัฐเท็กซัส (ภาพ: AFP)
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หิมะฝนลูกเห็บสหรัฐพายุฤดูหนาวทอร์นาโดน้ำท่วมเตือนภัยแอละแบมาน้ำท่วมฉับพลันอากาศแปรปรวนข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้