ไลฟ์สไตล์
100 year

เมียนมายุติค้นหาเหยื่อเหมืองหยกถล่มแล้ว ไม่พบผู้สูญหาย-ศพ

ไทยรัฐออนไลน์28 ธ.ค. 2558 01:35 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

หน่วยกู้ภัยของประเทศเมียนมา ยุติการค้นหาผู้สูญหายในเหตุดินถล่มที่เหมืองหยกเมื่อวันศุกร์แล้ว หลังจากไม่พบทั้งผู้สูญหาย และศพผู้เสียชีวิต...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยในภาคเหนือของเมียนมา ยกเลิกภารกิจค้นหาคนงานที่อาจติดอยู่ใต้ดินที่ถล่มลงมาที่เหมืองหยก ในเมืองผากั้น รัฐกะฉิ่น แล้วเมื่อวันอาทิตย์ (27 ธ.ค.) หลังจากค้นหาตั้งแต่วันศุกร์ ไม่พบผู้สูญหาย หรือศพผู้เสียชีวิต

เนินดินในพื้นที่ทิ้งขยะของเหมืองหยกแห่งนี้ เกิดถล่มลงมาในช่วงบ่ายของวันศุกร์ (25 ธ.ค.) โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า อาจมีผู้ถูกฝังอยู่ใต้ดินถึง 50 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของเมียนมาออกมาปฏิเสธรายงานดังกล่าว โดยยืนยันว่าได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายเพียง 3 รายเท่านั้น

ล่าสุด ในวันอาทิตย์ ตำรวจของเมืองผากั้นเปิดเผยต่อ สำนักข่าวเอเอฟพี ว่า เจ้าหน้าที่ยุติปฏิบัติการค้นหา เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดดินถล่มซ้ำ "กระบวนการกู้ภัยหยุดลงในช่วงบ่าย เพราะมีโอกาสเกิดอันตราย และพบรอยแตกบนซากปรักหักพังในจุดทิ้งขยะ พวกเราไม่พบใคร และเราไม่รู้ว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเท่าใด" ตำรวจอีกนายยืนยันว่า มีการแจ้งบุคคลสูญหายในเหตุการณ์นี้เพียง 3 ราย

ขณะเดียวกัน หนักสือพิมพ์ 'โกลบัล นิว ไลท์ ออฟ เมียนมา ซันเดย์' รายงานอ้างคำพูดของ นายติน ส่วย มี้น หัวหน้าสำนักงานบริหารเมืองผากั้น ว่า เหตุดินล่มเกิดขึ้นในช่วงที่คนงานส่วนใหญ่เสร็จงานแล้ว ไม่เหมือนกับเหตุดินถล่มเมื่อเดือนก่อน ที่ถล่มลงมาทับชาวบ้านที่มารอค้นหาเศษหยกในกองดินที่คนงานนำมาทิ้ง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตนับร้อยราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่วยกู้ภัยเมียนมายุติค้นหาคนงานดินถล่มเหมืองหยกเมืองผากั้นรัฐกะฉิ่นผู้สูญหายข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:05 น.