วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงซานตาคลอส โผล่แจกของขวัญเด็กๆ ที่เชียงดาว ทำมาร่วม 20 ปี

ลุงซานตาคลอส โผล่แจกของขวัญเด็กๆ ที่เชียงดาว ทำมาร่วม 20 ปี

  • Share:

เด็กที่ห่างไกล ฮือฮา! ซานตาคลอส นั่ง จยย.โผล่แจกของขวัญเด็กๆ ใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เผยตัวจริงเป็นลุงจากระยองวัย 58 ปี เผยทำมาแล้ว 20 ปีไม่เคยขาด เพื่อความสุขของเด็กๆ...

สุดฮือฮา ชายสวมชุดซานตาคลอส มาตามนัดทุกๆ ปีจนกลายเป็นขวัญใจเด็ก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่บริเวณถนนหน้าตลาดสดอำเภอเชียงดาว ได้มีชายแต่งกายซานตาคลอส ขี่รถจักรยานยนต์ มีของขวัญห้อยเต็มรถมาแจกของขวัญให้กับเด็กๆ ตามจุดต่างๆ ในปีนี้เป็นการกลับมาเป็นปีที่ 20 โดยทุกๆปีจะมาทุกๆ วันที่ 22 ธ.ค.ก่อนวันคริสต์มาส ทำให้เด็กที่เคยมารับของขวัญรู้กันดีว่าซานตาคลอสจะมาปรากฏตัวในอำเภอเชียงดาวทุกๆ ปี


ผู้สื่อข่าวเข้าไปถามชื่อซานตาคลอสขวัญใจเด็กๆ เชียงดาว ทราบว่าชื่อนายยงยุทธ แสงดี อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง บอกว่า ตนทำอย่างนี้มาทุกๆ ปีเพื่อความสุขของเด็กๆ โดยจะนำของขวัญมาจาก จ.ระยอง มาทุกปีพร้อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งแต่เดิมขี่มาเอง และในระยะหลังอายุมากขึ้นก็ได้มาใช้รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ขี่มาพบเด็ก เมื่อเห็นเด็กมีความสุขก็สุขใจตาม เพราะเด็กเป็นอนาคตของชาติในการที่จะพัฒนาประเทศชาติให้เจริญรุ่งเรือง


นายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง ผู้สื่อข่าวอาวุโสสื่อใน อ.เชียงดาว ได้เผยว่าตนได้ติดตามซานตาคลอสคนนี้มาทุกๆ ปี จนทราบดีว่าทุกๆ วันที่ 22 ธ.ค.จะปรากฏตัวตามสถานที่ต่างๆ ในเชียงดาวในชุดซานตาคลอส จนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งของ อ.เชียงดาว ว่าทุกๆ วันที่ 22 ธ.ค.2558 จะมีซานตาคลอสปรากฏตัวตามถนนสายต่างๆ ที่มีเด็กไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน หรือสถานที่เลี้ยงเด็กด้อยโอกาสในเชียงดาว จึงเป็นขวัญใจเด็กๆ มานานแล้ว โดยสำหรับนายยงยุทธทราบเพียงว่าทำธุรกิจอยู่ที่ จ.ระยอง และทุกๆ ปีจะมาเชียงดาวในรูปแบบซานตาคลอส คุณลุงใจดีของเด็กๆ น่าชื่นชมมาก.

(ภาพจาก : นายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง ผู้สื่อข่าวอาวุโส อ.เชียงดาว)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้