วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟินป่ะล่ะ!! 5 แหล่งสุดฮิตที่เด็กมอต้องยกแก๊งแพ็กกระเป๋าไปชิล

ไม่ใช่แต่ทำงานหนักๆ แล้วถึงจะมีสิทธิ์ไปท่องเที่ยวพักผ่อนคลายเครียด น้องๆ นักเรียนนักศึกษาที่คร่ำเคร่งกับการเรียนหนังสือ ก็เครียดได้เหมือนกันนะคะ! คนไหนที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวกับครอบครัวก็ว่าดีแล้ว แต่มันจะฟินยิ่งกว่า ถ้าเราได้หนีแม่ไปเที่ยวกับเพื่อน เอ้ย...ไม่ใช่ๆ ขอแม่ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนๆ (เผลอคิดดังไปหน่อย)

วันนี้ "สวัสดีแคมปัส" จะพาไปทุกคนไปรู้จักสถานที่สุดโปรด ของบรรดาวัยรุ่นวัยเรียน ที่พวกเขานิยมพากันไปฟิน ไปทำกิจกรรม ที่ไหนโดนใจที่สุด?? เราไปดูพร้อมๆ กัน

1. ที่แรกยกให้กิจกรรม "ล่องแพกระโดดน้ำที่กาญจนบุรี" แหม่…แค่เอื้อนเอ่ย ก็จินตนาการไปถึงเสียงเพลงฮึ่มๆ บรรดาสาวๆ หนุ่มๆ แดนซ์กันมันส์หยด แถมมีอาหารเพียบพร้อม กินนอนอยู่บนแพแสนจะชิล ลอยล่องไปตามแม่น้ำแคว บ้างกระโดดน้ำ บ้างกินขนมเพิ่มไขมัน อีกคนอาจจะอ่านหนังสือชมวิว บางคนก็ไปนั่งเล่นไพ่เสี่ยงดวง น่าสนุกสนานเสียจริง ว่าแล้วก็อยาก 14 อีกครั้ง...ให้ตายสิพับผ่า!!

2. สถานที่แห่งที่สอง เป็นทะเลแสนชิล ที่ไปกับพ่อแม่ไม่ได้จริงๆ "หาดบางแสน" จังหวัดชลบุรี แม้บริเวณชายหาดจะเต็มไปด้วยเด็กม.บูรฯ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่มีนักศึกษาจากสถาบันอื่น ด้วยบรรยากาศที่แสนสบาย ไร้มลพิษ ชีวิตเต็มไปด้วยเสียงคลื่นซัดสาด ลมพัดเย็นดี ประกอบกับอาหารทะเลตามร้านรวงที่ตั้งตระหง่า ส่งกลิ่นอาหารลอยฟุ้งอยู่ตลอดเวลา ชวนให้นักศึกษาตะกละๆ อย่างเราๆ กินอาหารทะเลยิ่งนัก แล้วจะช้าอยู่ใย...ไปนั่งเตียงผ้าใบสั่งอาหารสิครับ!!

3. ขึ้นเหนือไปต่อกันที่ "เมืองเชียงใหม่เจ้า" เมืองที่มีมนต์เสน่ห์แบบบอกไม่ถูก หนุ่มหลายๆ คนอยากไปแอ่วสาวเหนือ ที่พกพาความขาวความใสมาเต็ม ส่วนสาวๆ ก็อยากไปเริงร่าเซลฟี่ สัมผัสอากาศดี๊ดีๆ ท้าลมหนาว ซึ่งต่างจากเมืองหลวงเมืองกรุง รวมถึงอาหารเหนือ ก็ยังน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ลิ้มลองทีไรก็อร่อยอยู่ทุกเมื่อจริง ยิ่งยุคสมัยนี้แล้วร้านดัง ร้านชิวมีกันให้พรึบ ทั้งของหวานของคาว เอ้าสิ!! เลือกกิน เลือกไปแทบไม่ถูก สำคัญสุด...พกสตางค์ไปเยอะๆ ค่ะ อ้อ…กลางคืนอย่าลืมไปแดนซ์นะ เดี๋ยวจะไปถึงเชียงใหม่ สาวที่นั่นแดนซ์ลำไส้กับกระเพาะพันกันทีเดียว ฮ่า…

4. เที่ยวที่นี่ต้องมาเป็นหนุ่มสาวชาวสแกน …หนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว มีผมคนเดียวรูปหล่อจริงๆ เลยนี่... 5555 สถานที่นั้นคือ "น้ำตกวังตะไคร้-เขื่อนขุนด่านปราการชล" จังหวัดนครนายก นักศึกษาเหมารถสองแถวกันมาน่ะ นัดกันให้ครบคน จะได้หารค่ารถกันพอดี แล้วก็เปิดเพลงดังๆ เต้นกันให้โช้คอัพรถแทบหลุด เสา 3-4 ต้นหลังรถมีไว้ให้จับจริงๆ หากขาดเสาไปนั่งกันเรียบร้อยเชียวล่ะ ไม่เชื่อถอดเสาออกดู 5555 อ่ะๆ ถึงแล้วก็อย่ารอช้า ถอดเสื้อโดดน้ำกันให้ตูมๆ (ยกเว้นสาวๆ นะจ้ะ เอาให้เรียบร้อยพองาม) เสร็จสรรพเกือบลืม ล่องแก่งอีกสักหน่อยมั้ยพวกเรา? ไหนๆ ก็มากันแล้วนิ แหม่…ถ้าแก๊งไหนคนไม่ครบ ชวนพี่ไปด้วยนะน้อง!!

5. สุดท้ายหนีไม่พ้น เกาะแห่งความโรแมนติก ไม่สิ...เกาะยอดฮิต ฟินยกแก๊ง ชวนเด็กมอไปปล่อยพลังกันที่ "เกาะเสม็ด" จังหวัดระยอง ทั้งหาดทราย สายลม คลื่นทะเล ดำน้ำ ขี่มอไซค์ว้น โอ๊ยๆๆ กิจกรรมฟินๆ บนเกาะเพียบ อยากไปๆ ตกกลางคืนนั่งนอนกันริมทะเล ชมโชว์ควงไฟ แค่นี้ก็เพลิดเพลินแล้ว สำหรับใครที่ไม่เคยไป ก็หาโอกาสไปกันซะ ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ นัก รับรองคุณจะติดจายยยย

ไม่ว่าจะหนีแม่ไป หรือขอแม่ไป (แต่จริงๆ ควรต้องขออนุญาตไปนะคะ) "สวัสดีแคมปัส" อยากให้น้องๆ นักศึกษา นักเรียนทุกคน ดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด ไม่ประมาท ไม่คึกคะนองจนเกินเหตุ ไม่ร่ำสุราจนขาดสติ ทุกชีวิตมีค่า โปรดอย่าลืมว่าคุณพ่อคุณแม่ยังเป็นห่วงอยู่ที่บ้าน ถ้าไปแล้วมันดูอันตราย รับรองครั้งหน้า...อดค่ะอด ดังนั้น ไปเที่ยวแบบปลอดภัยกันดีกว่า จะได้มีโอกาสไปบ่อยๆ ส่วนใครมีที่ไหนแนะนำ เชิญบอกกล่าวแถลงไขกันมานะ เผื่อเป็นความรู้ สนองความอยาก(เที่ยว) ของคนไทยอย่างเราๆ "เมืองไทย ไม่ไป ไม่รู้" บ๊ายบายค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ.


ไม่ใช่แต่ทำงานหนักๆ แล้วถึงจะมีสิทธิ์ไปท่องเที่ยวพักผ่อนคลายเครียด น้องๆ นักศึกษาที่คร่ำเคร่งกับการเรียนหนังสือ ก็เครียดได้เหมือนกันนะคะ! คนไหนที่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวกับครอบครัวก็ว่าดีแล้ว แต่มันจะฟินยิ่งกว่า ถ้าเราได้... 21 ธ.ค. 2558 16:56 ไทยรัฐ