วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทร.โรดโชว์ชีวิตทหารน้ำ ร.ร.ดังเชียงใหม่ หวังให้เด็กสนใจ

ทร.โรดโชว์ชีวิตทหารน้ำ ร.ร.ดังเชียงใหม่ หวังให้เด็กสนใจ

  • Share:

จก.ยศ.ทร.เดินสายพบปะนักเรียนโรงเรียนดังในเชียงใหม่ หวังกระตุ้นให้เด็กรักชีวิตทหาร และสนใจเข้ามาเรียนต่อในโรงเรียนทหารเรือ พร้อมทั้งจัดชุดโชว์ Fancy Dril ให้เด็กๆ ได้เห็น...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ธ.ค. ที่โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ พล.ร.ท.พิเชษฐ์ ตานะเศรษฐ เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ (จก.ยศ.ทร.) พร้อมคณะนายทหารจาก ยศ.ทร. และนักเรียนทหารเรือจากโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ได้เดินทางไปพบปะครู อาจารย์ และน้องนักเรียน โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เพื่อไปให้ความรู้ และแนะแนวให้รู้จัก "กองทัพเรือ" และ "ทหารเรือ" เพื่อประกอบการตัดสินใจอนาคตหลังจากที่จบจากชั้นมัธยมในโรงเรียน รวมทั้งเป็นการให้รับทราบ และเรียนรู้บทบาทของทหารเรือ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้เพื่อใช้ในการตัดสินใจในการเลือกเส้นทางเดินชีวิต ที่จะเลือกการเรียนต่อจากช่วงวัยมัธยมศึกษา

ครู รร.ยุพราชวิทยาลัย มอบของให้ จก.ยศ.ทร.

"เป็นสิ่งที่นักเรียน จะต้องได้รับรู้ ประสบการณ์ ไว้ในการตัดสินใจ เผื่อที่จะมีนักเรียนบางคนสนใจอยากที่จะเป็นทหาร เพื่อทำงานรับใช้ประเทศชาติ และมีความต้องการสอบเข้าเป็นทหารเรือ" จก.ยศ.ทร.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพบปะเยี่ยมเยี่ยมของคณะ จก.ยศ.ทร. และนักเรียนจาก โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ที่ได้มาเยือนโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่ ครั้งนี้ ได้จัดชุดโชว์การแสดง "Fancy Drill" อันเลื่องชื่อของ ร.ร.ชุมพลทหารเรือ ด้วย โดยเฉพาะการทำ wave จนทำให้เด็กๆ นักเรียน มีความสุข และมีทัศนคติที่ดี ต่อทหารเรือ มากขึ้นด้วย.

การแสดงโชว์ของ รร.ทหารเรือที่ได้รับความสนใจ
โชว์หลายชุด เรียกความสนใจได้
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้