ไลฟ์สไตล์
100 year

แฝด 3 ไม่มีนมจะกิน! แม่ป่วยไทรอยด์เป็นพิษ-ยากจน วอนคนใจบุญช่วยเหลือ

ไทยรัฐออนไลน์
21 ธ.ค. 2558 12:45 น.
SHARE

เด็กชายแฝด 3 วัย 8 เดือน อยู่ที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ แม่ป่วยไทรอยด์เป็นพิษ ให้นมลูกน้อยไม่ได้ ต้องซื้อนมผงให้ดื่ม แต่ครอบครัวยากจน มีพ่อทำงานคนเดียวเลี้ยงถึง 8 ชีวิต วอนคนใจบุญช่วยบริจาคนมผงให้เด็ก...   

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวทราบว่า มีครอบครัวหนึ่งซึ่งมีลูกแฝด 3 คน วัย 8 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 906 หมู่ 7 บ้านพุฝรั่ง ต.วังข่อย อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ มีฐานะยากจน ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก เนื่องจากหัวหน้าครอบครัวทำงานคนเดียวหาเลี้ยงคนในครอบครัวทั้งหมด 8 คน

ข่าวแนะนำ

เด็กทารกแฝด 3 ที่ ต.วังข่อย อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์
เด็กทารกแฝด 3 ที่ ต.วังข่อย อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าเป็นบ้านยกใต้ถุนสูง อยู่ใกล้กับไร่มันสำปะหลัง และอยู่ห่างไกลจากชุมชน พบกับนายสุรัต และนางอัมพร เพียรเขมร สองสามีภรรยา และลูกชายแฝดทั้ง 3 คน ชื่อ ด.ช.ธัญนพ ด.ช.ธัชธร ด.ช.ธัญชัย อายุ 8 เดือน และลูกสาวคนโต กับสมาชิกในครอบครัวอีก 2 คน ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ รวมทั้งหมด 8 ชีวิต

นางอัมพร เล่าให้ฟังว่า ตนป่วยเป็นไทรอยด์เป็นพิษ ไม่สามารถให้นมลูกได้ และไม่ได้ออกไปหางานทำช่วยเหลือสามี เนื่องจากต้องดูแลลูกชายฝาแฝดทั้ง 3 คน จึงมีเพียงนายสุรัต ออกทำงานเพื่อหาเงินมาซื้อนมให้ลูก และเลี้ยงดูคนในครอบครัว จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ บริจาคนมผงสำหรับเด็กเพื่อมาให้ลูกฝาแฝดทั้ง 3 คนได้ดื่ม

สองสามีภรรยา ฐานะยากจน แต่มีลูกชายฝาแฝด 3 คนทำให้ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก
สองสามีภรรยา ฐานะยากจน แต่มีลูกชายฝาแฝด 3 คนทำให้ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก

"หรือจะบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย ไพศาลี สนย.ท่าตะโก ชื่อนางอัมพร เพลียเขมร เลขที่บัญชี 161-2-48530-1 หรือจะส่งเป็นพัสดุไปรษณีย์มาก็ได้ ตามที่อยู่ข้างต้น จะเป็นพระคุณอย่างมาก" นางอัมพร แม่ลูกอ่อนแฝด 3 กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฝด3ไม่มีนมกินฝาแฝดไม่มีนมกินแม่สอนช่วยป่วยโรคไทรอยด์เป็นพิษธารใจไทยรัฐนางอัมพร เพียรเขมรไพศาลีนครสวรรค์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 18:26 น.