Thairath Logo
กีฬา

ประวิตร เมิน ณัฐวุฒิ ชงสอบรอยร้าวราชภักดิ์ เชื่อผลงานรบ. 1 ปี ดี!

Share :
line-share-logo

"พล.อ.ประวิตร" เมิน "ณัฐวุฒิ" ปูดรอยร้าวพื้นซีเมนต์ "ราชภักดิ์" สั่ง คกก.เร่งแจงหากผลสอบเรียบร้อย บอกจำเป็นติดตาม "วีระ" เชื่อผลงานรัฐบาล 1 ปีดี ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อกระทรวงยุติธรรม ในเรื่องการตรวจสอบรอยร้าวพื้นคอนกรีตอุทยานราชภักดิ์นั้น ว่า ก็เป็นเรื่องของนายณัฐวุฒิ แต่การตรวจสอบในเรื่องนี้เรามีเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการอยู่ ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์นั้น ตนยังไม่ได้รับรายงานใดๆ หากการตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้ว จะให้คณะกรรมการชุดดังกล่าวเร่งชี้แจงทันที

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จะเดินทางไปให้กำลังใจกับแกนนำการชุมนุม ที่วางเพลิงศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทั้งมีข้อเสนอให้ขอพระราชทานอภัยโทษ ว่า เรื่องการขอพระราชทานนั้น หากต้องการก็ทำไป แต่จะสามารถทำได้หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ส่วนประเด็นเรื่องการชุมนุมนั้น ตนถามว่าถูกต้องหรือไม่ ก็ต้องดูที่พระราชบัญญัติการชุมนุมในพื้นที่สาธารณะ พ.ศ.2558 ประกอบกับมีคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ด้วย ซึ่งจะให้บอกว่าเคลื่อนไหวได้ก็ไม่ใช่

เมื่อถามถึงกรณีของนายวีระ สมความคิด แกนนำเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่ามีเจ้าหน้าที่ทหาร กระทำการในลักษณะคุกคามต่อภรรยาของตัวเองนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นช่วงที่สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เดินทางเข้ามาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และก็ถือเป็นเรื่องที่เอื้อประโยชน์ต่อประชาชน เพราะฉะนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นต้องรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวก ซึ่งที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นคนเจรจาผ่อนปรนให้นายวีระออกจากประเทศกัมพูชามาได้ ตนคิดว่าขออย่าไปเคลื่อนไหว

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ที่มองว่าคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลปฏิบัติหน้าที่ไม่ตรงตามสายงานที่ได้รับมอบหมาย ทางรัฐบาลจะปรับแก้อย่างไร ว่าตนอยากถามว่าคณะรัฐมนตรีทำหน้าที่ออกมาดีหรือไม่ เพราะในภาพรวมที่โพลสำรวจมานั้น หากพบว่าดีก็จบ อย่าคิดอะไรมากจะให้เอาคนที่ถูกต้องทั้งหมดคงไม่ได้ และต้องถามว่าผลงานที่คณะรัฐมนตรีได้ทำเป็นประโยชน์ต่อประชาชนหรือไม่ หากตอบว่าดี แล้วจะถามอะไรอีก.

อ่านเพิ่มเติม...