ข่าว
100 year

"โชว์ดีซี" เปิดตัว "โอเอซิส" ฉลองเทศกาลปลายปี

วานิชหนุ่ม12 ธ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

สีสันบรรยากาศของการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังใกล้จะมาถึงนี้สำหรับในกรุงเทพฯ กำลังจะมีแหล่งแฮงก์เอาต์สุดฮิปแห่งใหม่ผุดขึ้นมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในย่านทำเลทองใจกลางพระราม 9

ภายใต้อาณาจักรของ “โชว์ดีซี” ที่ประกาศปรับแนวคิดของโครงการใหม่เป็น “ศูนย์การค้าและความบันเทิงครบวงจร” จากเดิมที่เคยวางในรูปแบบของศูนย์กระจายสินค้าครบวงจรกับเป้าหมายการเป็น “แลนด์มาร์ก” อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย บนเนื้อที่จำนวน 27 ไร่ พร้อมกับเพิ่มการลงทุนในโครงการสูงถึง 9,500 ล้านบาท ซึ่งพร้อมจะเปิดให้บริการกลางปีหน้า

พร้อมกับการสร้าง “K–Town” หรือเมืองเกาหลีใหญ่ที่สุดในโลกมาเป็นส่วนหนึ่งของแม่เหล็กในการดึงดูดลูกค้ามาใช้บริการสร้างประสบการณ์ใหม่กับความบันเทิง ช็อปปิ้งการรับประทานอาหารที่ไม่เคยมีมาก่อนในเมืองไทย และ “YG Entertainment” ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ของเกาหลียังได้จับจองพื้นที่บนชั้นดาดฟ้า เพื่อเตรียมเปิดเอนเตอร์เทนเมนต์ พาร์ค สไตล์ “K-Pop” ให้ทุกคนได้พักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับคลับสุดฮิปอีกด้วย เพื่อเข้ามาสร้างความแตกต่างไปจากศูนย์การค้าอื่นๆด้วย และไทยแฟนตาซี “หิมพานต์ อวตาร” เอเชียนฟู้ดสตรีท สปอร์ตอารีนา และศูนย์การประชุมและการแสดงเป็นต้น

ล่าสุดได้เปิดตัว “โอเอซิส เอาท์ดอร์ อารีน่า & ครีเอทีฟ กับจุดขายที่จัดการแสดงกลางแจ้งขนาดใหญ่ และครีเอทีฟ มาร์เก็ต ตลาดตู้คอนเทนเนอร์แนว Eco Social Enterprise กับมูลค่าการลงทุนจำนวน 1,100 ล้านบาท พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 25 ธ.ค.นี้

นายชยดิฐ หุตานุวัชร์ ผู้บริหาร โอเอซิส เอาท์ดอร์ อารีน่า & ครีเอทีฟ มาร์เก็ต และประธาน บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด กล่าวว่า จุดเด่นของแหล่งแฮงก์เอาต์สุดฮิปแห่งใหม่กับการลงทุน 1,100 ล้านบาท เป็นพื้นที่การแสดงในรูปแบบเอาต์ดอร์หรือกลางแจ้ง สามารถรองรับการจัดงานแบบเอาต์ดอร์ ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต โชว์พิเศษ หรือเทศกาลพิเศษต่างๆ บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร จุผู้ชมได้มากถึง 30,000 คน จอดรถยนต์และรถตู้มากถึง 1,200 คัน และรถบัสถึง 100 คัน

และครีเอทีฟ มาร์เก็ต ซึ่งเป็นตลาดที่นำตู้คอนเทนเนอร์กลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์และสวยงาม ภายใต้แนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับประโยชน์ของผู้ประกอบการ ผู้เช่าร้าน ผู้ค้าขาย รวมไปถึงชุมชนและสังคมแวดล้อม และสิ่งแวดล้อม มิใช่หวังเพียงผลประโยชน์ทางการค้าของผู้ประกอบการเพียงอย่างเดียว

“โอเอซิส เอาท์ดอร์มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวอย่างในการดำเนินธุรกิจในลักษณะนี้ โดยการสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบร้านค้าโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์นำกลับมารีไซเคิล การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วนให้รองรับผู้คนจำนวนมากได้อย่างเป็นมิตรต่อชุมชนแวดล้อม การสนับสนุนเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่แสดงความคิดความฝันทางธุรกิจ มาทำให้เกิดเป็นรูปธรรม ด้วยราคาค่าเช่าพื้นที่ซึ่งเป็นไปได้สำหรับผู้เริ่มธุรกิจ รวมถึงการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มาแสดงออกความสามารถทางศิลปะและการแสดงอย่างสร้างสรรค์ ผู้คนในชุมชนแวดล้อมได้มีอาชีพ รวมถึงชาวไร่ชาวสวนได้มีพื้นที่จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรแบบออร์แกนิกสดใหม่จากไร่กับผู้ซื้อโดยตรงในราคาพิเศษ”

นายชยดิฐกล่าวว่า งานแรกที่จะเปิดตัว อย่างยิ่งใหญ่ “โชว์ ดีซี ไทยแลนด์ เคาต์ดาวน์ 2016” กับการแสดงของนักร้องเกาหลีที่โด่งดังระดับโลก “Rain” และ 6 หนุ่มวง “Beast” ขวัญใจสาวกเกาหลี ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์เฉลิมฉลองคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

“เราต้องการให้ “โอเอซิส เอาท์ดอร์ อารีน่า & ครีเอทีฟ มาร์เก็ต” เป็นพื้นที่เติมเต็มประสบการณ์และไลฟ์สไตล์เอาต์ดอร์ ให้คนเมืองได้มาชมสุดยอดการแสดง และเพลิดเพลินไปกับไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการสนับสนุนธุรกิจแบบ “อีโค โซเชียล เอ็นเตอร์ไพรส์” เป็นอีกหนึ่งพลังขับเคลื่อนความสุขของผู้คนในสังคมต่อไป”

ก็ต้องรอดูว่าประสบการณ์ใหม่ที่มีความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ ในช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลเป็นอย่างไร อีกไม่กี่วันได้เห็นกัน!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มโชว์ดีซีโอเอซิสเทศกาลคริสต์มาสเทศกาลปีใหม่แฮงก์เอาต์โชว์ ดีซี ไทยแลนด์ เคาต์ดาวน์ 2016คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้