ข่าว
100 year

สกสค.ยื่นขอทรัพย์สินที่อายัดไว้ชี้เป็นผู้เสียหายตรง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ธ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

ตามที่คณะอนุกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) ประจำกลุ่มกระทรวงด้านสังคมจิตวิทยา ได้เร่งรัด และติดตามการดำเนินงานของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กรณีการตรวจสอบการทุจริตในโครงการต่างๆ ส่งผลให้ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศธ. เตรียมทำรายงานให้ คตร.ชุดใหญ่ได้ทราบโดยเร็ว ทั้งโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) วงเงิน 360 ล้านบาท กรณี สกสค. ใช้เงิน 2,100 ล้านบาท ซื้อตั๋วสัญญากับบริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด การซื้อหุ้นบริษัท หนองคายน่าอยู่ จำกัด มูลค่า 800 ล้านบาท และปัญหาขององค์การค้าฯนั้น

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวระดับสูงในสำนักงาน สกสค. ว่า ขณะนี้สำนักงาน สกสค.ได้ตรวจพบหลักฐานใหม่ๆที่บ่งชี้ให้เห็นถึงการทุจริตในหลายๆโครงการ ซึ่งมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะมีบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง และจะมีการทำรายละเอียดเพื่อรายงานให้ พล.อ.ดาว์พงษ์ ได้ทราบในวันที่ 11 ธ.ค.นี้ ขณะเดียวกัน สำนักงาน สกสค.ยังเตรียมที่จะทำเรื่องเพื่อขอให้ทรัพย์สินที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้อายัดทรัพย์อดีตผู้บริหารสำนักงาน สกสค. และผู้ที่เกี่ยวข้องไว้ก่อนหน้านี้ ให้ตกเป็นของสำนักงาน สกสค. เนื่องจากว่าเป็นผู้ที่ได้รับความเสียหายโดยตรงด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกสค.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณยื่นขอทรัพย์สินสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินปปง.อายัดทรัพย์อดีตผู้บริหารสำนักงาน สกสค.ข่าวทีมข่าวการศึกษาไทยรัฐฉบับพิมพ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้