ไลฟ์สไตล์
100 year

บก. 'ภูเก็ตหวาน' ประกาศปิดเว็บ 31 ธ.ค.นี้ อ้างถูกข่มขู่-จำกัดสิทธิเสนอข่าว

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2558 19:48 น.
SHARE

บรรณาธิการเว็บไซต์ข่าว “ภูเก็ตหวาน” เผยจะปิดตัวเว็บไซต์ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ระบุถึงเวลาต้องพัก แม้ศาลยกฟ้องคดีกองทัพเรือเมื่อปี 57 อีกทั้งรู้สึกอึดอัดที่ไม่สามารถเสนอข่าวได้รอบด้าน ตรงไปตรงมา รวมทั้งถูกข่มขู่เป็นระยะ...

วันนี้ (10 ธ.ค.58) นางสาวชุติมา สีดาเสถียร บรรณาธิการเว็บไซต์ข่าว “ภูเก็ตหวาน” ซึ่งติดตามปัญหาการค้ามนุษย์โรฮีนจามาตั้งแต่ปี 2551 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ว่าจะปิดเว็บไซต์ภูเก็ตหวานในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ โดยให้เหตุผลว่า ถึงเวลาที่จะต้องพักแม้ศาลจะยกฟ้องคดีที่กองทัพเรือเป็นโจทก์ จากการนำเสนอรายงานข่าวเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ นอกจากนี้ยังรู้สึกอึดอัดที่ไม่สามารถนำเสนอข่าวได้อย่างรอบด้าน และตรงไปตรงมาได้ รวมทั้งยังถูกข่มขู่เป็นระยะ และยังมีกระแสสังคมบางส่วนที่ไม่เข้าใจการทำงานด้วย

ข่าวแนะนำ

โดยที่ผ่านมา นางสาวชุติมายืนยันการทำหน้าที่เสนอข่าวได้อย่างดีที่สุดแล้ว และดีใจที่สื่ออื่น รวมถึงสื่อต่างชาติให้ความสำคัญกับปัญหาการค้ามนุษย์โรฮีนจา

นางสาวชุติมายังระบุด้วยว่า หลังจากนี้จะยังติดตามการค้ามนุษย์โรฮีนจาต่อไปในรูปแบบของการทำวิจัย และอาจกลับมานำเสนอความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับปัญหานี้อีกครั้งหากสถานการณ์เอื้ออำนวย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ตหวานเว็บไซต์ปิดตัวเว็บภูเก็ตหวานPhuketwan.comบรรณาธิการเว็บไซต์ข่าวเผยแพร่ข่าวค้ามนุษย์โรฮิงญาโรฮีนจาปิดเว็บไซต์ภูเก็ตหวานชุติมา สีดาเสถียรทหารค้ามนุษย์จำกัดสิทธิเสนอข่าวถูกข่มขู่ภูเก็ตข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 10:16 น.