คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผอ.สวนนงนุชยันบริจาคต้นไม้จัดสวนอุทยานราชภักดิ์

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2558 15:55 น.
SHARE

ผอ.สวนนงนุช ยืนยัน ได้นำเจ้าหน้าที่มาระดมปลูกต้นไม้ และจัดแต่งสวนรอบอุทยานราชภักดิ์จริง พร้อมทั้งเป็นผู้บริจาคต้นไม้กว่า 1,000 ต้น แต่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ 4 ล้านบาทที่เบิกกับมูลนิธิราชภักดิ์เท่านั้น...

การก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ที่ยังเป็นประเด็นที่อยู่ในความสนใจของประชาชนขณะนี้ ไม่เพียงการก่อสร้างองค์บูรพกษัตริย์ทั้ง 7 พระองค์เท่านั้น ที่ยังไม่ชัดเจน การปรับภูมิทัศน์โดยรอบ ที่ทางกองทัพบกมอบหมายให้สวนนงนุช พัทยา เป็นผู้ดำเนินการก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งหลังจากมีกระแสออกมาว่าประชาชนบริจาคเงินค่าต้นปาล์มต้นละ 3 แสนบาท ทั้งที่ทางสวนนงนุชนำมาบริจาคให้อยู่แล้วกว่า 1,000 ต้น

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2558 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา เปิดเผยถึงประเด็นการปรับภูมิทัศน์โดยรอบบริเวณอุทยานราชภักดิ์ ที่ทางกองทัพบกมอบหมายให้สวนนงนุช พัทยา เป็นผู้ดำเนินการ โดยทางสวนนงนุชได้นำเจ้าหน้าที่มาระดมปลูกต้นไม้ และจัดแต่งสวนรอบอุทยานราชภักดิ์กว่า 100 คน พร้อมทั้งเป็นผู้บริจาคต้นไม้ โดยมีต้นปาล์ม ต้นตาล และต้นไม้ชนิดอื่นๆ อีกกว่า 1,000 ต้น ให้กับโครงการอุทยานราชภักดิ์ แต่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าน้ำมันรถที่ใช้ขนส่ง และค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการว่าจ้างให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ เป็นเงินจำนวน 4 ล้านบาท ที่เบิกกับมูลนิธิราชภักดิ์เท่านั้น



ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา บอกว่าเป็นรูปแบบของอุทยานที่มีชีวิต มีความเข้มแข็ง สื่อให้เห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ โดยต้นไม้ที่ปลูกรอบๆ อุทยานราชภักดิ์เปรียบเสมือนกองทัพเหล่าต่างๆ ของพระมหากษัตริย์ ที่เน้นความเป็นนักรบ ซึ่งต้นไม้หลักที่ใช้เป็นพืชตระกูลปาล์มชนิดต่างๆ เช่น ปาล์มตาลฟ้า ปาล์มเชอร์รี่ เป็ตติโคต ไทรแท่ง ไทรยอดทองพุ่ม เป็นต้น ซึ่งมีรูปทรงสวยงาม แข็งแรง เมื่อปลูกเรียงแถวกันจะเปรียบเหมือนกองทหาร ปาล์มบางชนิดจะมีรูปทรงคล้ายทหารกำลังหมอบกราบ ซึ่งจะสอดรับต่อพระบรมราชานุสาวรีย์ทั้ง 7 พระองค์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุจริตราชภักดิ์อุทยานราชภักดิ์กัมพล ตันสัจจาสวนนงนุชบริจาคต้นปาล์มปรับภูมิทัศน์ปาล์มต้นละ 3 แสนบาทชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้