ข่าว
100 year

สัมผัสไอเย็น! ทะเลหมอกเขาศูนย์ เมืองคอน จ่อผุด แหล่งท่องเที่ยวใหม่

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2558 10:55 น.
SHARE

นักท่องเที่ยว-ปชช.ชาวนครศรีธรรมราช แห่ชมความงามทะเลหมอกบนยอดภูเขาศูนย์ ที่เพิ่งถูกค้นพบ เผย เป็นทะเลหมอกที่สวยสดงดงาม เห็นเป็นภาพกว้าง บวกกับอุณหภูมิบนยอดเขากำลังลดลง ส่งผลให้อากาศหนาวในตอนเช้า ขณะที่ หน่วยงานเตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ...

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนยอดภูเขาศูนย์ ต.ไม้เรียง อ.ฉวางจ.นครศรีธรรมราช นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่างแห่ชมความงามทะเลหมอกบนยอดภูเขาศูนย์กันเป็นจำนวนมาก โดยทะเลหมอกแห่งนี้มีความสวยงาม และอุณหภูมิบนยอดเขา ที่กำลังลดลง ทำให้มีอากาศหนาวในตอนเช้า ซึ่งสถานที่นี้อยู่ห่าง จาก อ.ฉวาง 15 กิโลเมตร ซึ่งมีทางขึ้นลงได้สะดวก จากสถานีรถไฟทานพอ ถึงยอดเขาศูนย์เพียง 7 กิโลเมตร เท่านั้น

นักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวบน ยอดภูเขาศูนย์ ต.ไม้เรียง อ.ฉวางจ.นครศรีธรรมราช
ทะเลหมอกที่สวยงาม

ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวและประชาชนใกล้เคียง พากันขึ้นไปชมทะเลหมอก เนื่องจากมีวันหยุดหลายวัน จึงนำเต็นท์ขึ้นไปกางนอนพักผ่อน ชมความงามของธรรมชาติ มองเห็นทิวทัศน์สวยงามของทะเลหมอกที่กว้างสุดสายตา ซึ่งช่วงสายประมาณ 07.00 น. จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น และเวลาประมาณ 08.00 น. จะมองเห็นทะเลหมอกเป็นภาพกว้าง รวมทั้งขุนเขาสูงตระหง่านโผล่กลางทะเลหมอก ซึ่งพื้นที่แห่งนี้อดีตเคยมีการขุดแร่ และถูกสั่งปิดจนไม่มีใครขึ้นมาอีกเลย ตอนหลังทีโอทีมาตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ ก็มีชาวบ้านขึ้นมาเที่ยว จนเป็นที่รู้จัก และองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชจะปรับปรุงพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ต่อไป.

หากมาค้างแรมรอ ช่วงสายประมาณ 07.00 น. จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลหมอกภูเขาศูนย์ยอดภูเขาศูนย์วิวทิวทัศน์เมืองคอนนครศรีธรรมราชแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อุณหภูมิบนยอดเขาดูพระอาทิตย์ขึ้นนักท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้