ข่าว
100 year

'เด็ก ปชป.' เตือนทูตมะกัน อย่าทำตัวเป็นขี้ทูด วิจารณ์ ม.112

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2558 16:20 น.
SHARE

"เด็ก ปชป." ตะเพิด "ทูตมะกัน" วิจารณ์ ม.112 ออกนอกประเทศ แฉส่วย ตม.ปทุมฯ ถาม "บิ๊กแป๊ะ" เป็นนโยบาย สตช.หรือไม่ จี้ "ผบ.ตร." สอบตำรวจปฏิบัติมิชอบ

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายกลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย แสดงความเห็นเรื่องมาตรา 112 วิจารณ์ถึงสถาบันฯ ว่า ส่วนตัวเคารพการแสดงความคิดเห็นของทุกฝ่าย แต่การแสดงความเห็นของนายกลินถือว่าไม่เหมาะสม เพราะในหลวงเป็นที่รักของคนไทย ขอให้รับทราบว่า เครือข่ายที่หมิ่นสถาบันฯ หลายเครือข่ายเกี่ยวพันกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ดังนั้นการทำหน้าที่ทูตของ นายกลิน ที. เดวีส์ มีศักดิ์ศรี จึงขอให้มีความระมัดระวัง อย่าทำตัวเป็นขี้ทูด หากทำหน้าที่หรือคิดเรื่องนี้ไม่ได้ ก็ออกไปจากประเทศไทย เพราะที่นี่คือประเทศไทย พร้อมทั้งโชว์ภาพสัญลักษณ์ลุงแซม และคำกล่าวว่า "พลีส ชัตอัพ ดีส อิส ไทยแลนด์"

เมื่อถามว่า คนพรรคเพื่อไทย ระบุว่า เป็นการแสดงความเห็นและทำหน้าที่ นายวัชระ กล่าวว่า ที่พรรคเพื่อไทยสนับสนุนนายกลิน เพราะมีหลายคนที่อยู่ในขบวนการเสื้อแดงที่มีพฤติกรรมหมิ่นสถาบันฯ จึงไม่แปลกใจ

นอกจากนี้ตนยังได้รับการร้องเรียนจากแรงงานต่างด้าวทั้งพม่า ลาว กัมพูชา ที่ไปต่อบัตรขออนุญาตทำงานในประเทศไทย ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จังหวัดปทุมธานี โดยมีการเรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียมจากแรงงานต่างด้าวผู้ไปต่อบัตรประจำตัว เป็นจำนวนเงินรายละ 1,000 บาท แต่กลับออกใบเสร็จเป็นจำนวนเงินเพียง 500 บาท จึงขอสอบถามไปยัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่า การเก็บค่าดังกล่าวเป็นนโยบายหรือไม่ และเงินส่วนต่างอีก 500 บาท ที่เก็บไปซึ่งไม่ปรากฏในใบเสร็จนั้น ตกไปอยู่ที่ใครหรือหน่วยงานใด และถึงเวลาหรือยังที่จะมีการปฏิรูปตำรวจ

นายวัชระ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังได้รับการร้องเรียนจาก บริษัท อู่สหะกิจ 1989 จำกัด ที่ทำธุรกิจซื้อขายรถยนต์ โดยบริษัททำการยึดรถยนต์ เพราะผู้เช่าซื้อไม่ผ่อนจ่ายตามกำหนด หลังจากการยึดรถ ได้มี พ.ต.อ.คมกฤษ ศรีผ่องงาม สภ.บ้านนา จ.นครนายก และร.ต.ท.พิษณุ พิมพ์โกพา สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี และพวกอีกรวม 13 นาย เข้าไปทำการยึดรถดังกล่าวจากบริษัทฯ นำไปไว้ที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาต่อเจ้าหน้าที่บริษัทฯ ว่า เป็นการปล้นทรัพย์ ทั้งที่ได้ชี้แจงว่า เป็นการทำตามสัญญาและถูกต้องตามกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ กลับถูกกักขังหน่วงเหนี่ยว และผิดตามมาตรา 157 ตามกฎหมายอาญา จึงขอเรียกร้องให้ ผบ.ตร.ตรวจสอบการใช้อำนาจของตำรวจในคดีนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระ เพชรทองทูตสหรัฐวิจารณ์ ม.112 ไทยกลิน ที เดวีส์กลิน ที เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯเอกอัครราชทูตสหรัฐฯมาตรา 112หมิ่นสถาบันแรงงานต่างด้าวสำนักตรวจคนเข้าเมือง ปทุมธานีพรรคประชาธิปัตย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้