วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดไม่เลี้ยงหมา! โจรไม่เกรงบาปงัดวิหาร ลักเงินตู้บริจาคแล้ว2รอบ

วัดไม่เลี้ยงหมา! โจรไม่เกรงบาปงัดวิหาร ลักเงินตู้บริจาคแล้ว2รอบ

  • Share:

โจรปีนวัดศรีสุพรรณ กลางเมืองเชียงใหม่อีกรอบ ตัดสายยูเข้าไปงัดตู้บริจาค7ตู้รวด ได้เงินร่วม2หมื่น ก่อเหตุกลางคืนก่อนถึงงานทอดกฐิน เผยเป็นวัดที่ไม่เลี้ยงหมา เมื่อเดือนก่อนก็มีขโมยวัยโจ๋มายกตู้บริจาคไปเมื่องัดแล้วโยนทิ้งไว้ในคูเมือง...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 พ.ย.58 ร.ต.ท.กิตติพัทธ์ ปัญญากูล พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดวิหารหลวงภายในวัดศรีสุพรรณ ถนนวัวลาย ต.หายยา จึงรุดไปสอบสวน

จากการสอบถาม พระมหาสมศักดิ์ วงศ์ศรีใส อายุ 39 ปี รองเจ้าอาวาส ทราบว่า เมื่อตอนตี 5 เศษ ได้เรียกพระเณรตื่นมาเปิดประตูวิหาร เนื่องจากวันนี้จะมีญาติโยมจากกรุงเทพฯ มาทอดกฐิน พบว่าประตูทางขึ้นวิหารด้านทิศตะวันตก ถูกคนร้ายตัดกุญแจออกแล้ว เข้าไปงัดตู้ บริจาคที่ตั้งไว้ในวิหาร และหน้าพระประธานจำนวน 7 ตู้ ลักเงินสดประมาณ 2 หมื่นบาทหลบหนีไป ซึ่งในวิหารมีกล้องวงจรปิด 3 ตัว แต่ตอนนี้ยังเปิดดูไม่ได้ต้องรอช่างมาเปิดให้ในวันจันทร์นี้

ทั้งนี้ ตำรวจคาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้วิธีปีนกำแพงวัดเข้ามาใช้คีมตัดสายยูลูกกุญแจข้างวิหาร ก่อนที่จะเข้าไปงัดเอาเงินจากตู้บริจาค ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นในบริเวณใกล้วัด

อย่างไรก็ตาม วิหารวัดศรีสุพรรณแห่งนี้ เมื่อเดือนก่อน เคยถูกคนร้ายเข้าไปงัดตู้บริจาคมาแล้วครั้งหนึ่ง และยกตู้บริจาคไปทิ้งน้ำในคูเมืองเชียงใหม่ ต่อมา ตำรวจสามารถตามจับกุมเยาวชนอายุ 16 ปี 3 คนมาดำเนิคดีส่งฟ้องศาลคดีเด็กและเยาวชนไปแล้ว ก่อนที่จะมาโดนงัดวิหารอีกในรอบ 2 นี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะเคยเข้าออกวัด และมาดูลาดเลาตอนกลางวัน พอกลางคืนจึงปีนเข้ามาก่อเหตุตามช่องทางดังกล่าว เนื่องจากวัดแห่งนี้ไม่เลี้ยงสุนัข ทำให้คนร้ายก่อเหตุได้ง่าย และหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้