ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนช่วย! หมอนวดพิการขาขาด รายได้หด เลี้ยงหลาน 7 เดือนลำพัง

  ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2558 14:30 น.
  SHARE

  วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! สาวใหญ่วัย 57 ปี พิการขาขาดหลังประสบอุบัติเหตุ ซ้ำสามีทิ้งไปแต่งงานใหม่ รายได้จากนวดจับเส้นลดลง เนื่องจากความไม่คล่องตัว อาศัยอยู่กับลูกสาวและหลานสาว ดำรงชีพด้วยเบี้ยคนพิการเดือนละ 800...

  เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีหญิงชราขาขาดหลังประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์ชน กระดูกขาแตกละเอียด แพทย์จำเป็นต้องตัดขาทิ้ง ถูกสามีทิ้งไปมีเมียใหม่ มีความเป็นอยู่อย่างยากแค้น แถมต้องเลี้ยงหลานอายุ 7 เดือนอีกคน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 180 ม.5 บ้านหนองบัวสด ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ที่หน้ารั้วบ้านมีป้ายคำว่า “นวดจับเส้น ชั่วโมงละ 100 บาท” พบนางรัชนู สุประการ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน นั่งอยู่หน้าบ้าน

  วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เนื่องจากรายได้จากการนวดจับเส้นลดลง
  วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เนื่องจากรายได้จากการนวดจับเส้นลดลง

  นางรัชนู พิการขาซ้ายตั้งแต่ต้นขา อาศัยอยู่บ้านกับลูกสาวและหลานอายุ 7 เดือน อีก 1 คน เล่าด้วยน้ำตานองหน้า ว่า ก่อนหน้านั้นครอบครัวของตนอยู่อย่างมีความสุข พร้อมหน้าทั้งสามีและลูก 2 คน เพราะตนยึดอาชีพเป็นหมอไปรับนวดจับเส้นตามบ้าน มีรายได้วันละเป็นพันบาท กระทั่งปี 2551 ตนประสบอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทำธุระที่ตัวเมืองเชียงแสน ระหว่างทางถูกรถยนต์ชนสลบไม่รู้สึกตัว ต้องนอนอยู่ที่โรงพยาบาล พอฟื้นก็รู้ว่าขาข้างซ้ายถูกตัดทิ้งไปแล้ว พอตนกลับมาอยู่บ้านยังพอช่วยตัวเองได้บ้าง แต่ก็ไม่เหมือนเก่า ต่อมาสามีก็หนีออกจากบ้าน ปล่อยให้ตนและลูกต้องเผชิญกับชะตากรรม

  ไปไหนมาไหนไม่สะดวก ต้องอาศัยไม้ค้ำยัน
  ไปไหนมาไหนไม่สะดวก ต้องอาศัยไม้ค้ำยัน

  ทั้งนี้ นางรัชนู เล่าต่อว่า ลูกสาวที่อยู่ด้วยกันก็มีครอบครัว จนมีหลานอายุเพิ่งจะ 7 เดือน แต่ครอบครัวแยกกันอยู่ ตนก็ต้องรับเลี้ยงหลานอีกคน ผู้คนที่ทราบเรื่องของตน มาหาถึงบ้านเพื่อให้นวดจับเส้น เพราะตนเคยผ่านการอบรมและเข้าคอร์สเรียนนวดจากโรงเรียนแพทย์แผนโบราณ วัดพระเชตุพนฯ กทม. และอีกหลายที่ จนมีความชำนาญในการจับเส้น จึงมีคนมาให้นวดถึงที่บ้าน ปัจจุบันก็นวดน้อยลง เพราะความไม่คล่องตัว และบางวันก็ไม่มีคนมานวด ดีว่าตนยังได้เงินเดือนละ 800 บาท จากเบี้ยคนพิการมาช่วยเหลือ ทุกวันนี้จะไปไหนก็ต้องใช้ไม้ค้ำยัน ซึ่งหลังจากตนพิการ ก็มีกิ่งกาชาดอำเภอเชียงแสน นำสิ่งของมามอบให้ ทุกวันนี้ก็อยู่อย่างท้อแท้ ยิ่งมารู้ว่าสามีไปแต่งงานใหม่ ทุกวันห่วงแต่หลานตัวเล็ก จึงขอวิงวอนอยากจะให้หน่วยงานที่ช่วยคนพิการ ได้เข้ามาช่วยเหลือตน หรือฝึกอาชีพสำหรับคนพิการให้กับตนด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐพิการขาขาดหมอนวดนวดจับเส้นหมอนวดพิการขาขาดเบี้ยผู้พิการหมอนวดสามีทิ้งพิการคนพิการวอนช่วยเหลือข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคเชียงรายไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 10:55 น.