วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอมรับว่าใจแป้ว! ป๊อบปี้-ปิน น้องชาย ปอ บนบวชเพื่อพี่

ยอมรับว่าใจแป้ว! ป๊อบปี้-ปิน น้องชาย ปอ บนบวชเพื่อพี่

  • Share:

ปิน-ป๊อบปี้ น้องชาย ปอ ทฤษฎี เผยตอนนี้พยายามทำตัวให้เข้มแข็ง เพราะต้องให้กำลังใจพ่อแม่อีกแรง ครั้งแรกที่ทราบข่าว ไม่คิดว่าจะเป็นหนักขนาดนี้ ภาวนาให้พี่ปอดีขึ้นและผ่านไปให้ได้ บอกพี่ปอเป็นพี่ชายที่แสนดี รักครอบครัวเหมือนเป็นหัวเรือใหญ่ช่วยดูแล พยายามทำทุกทางเพื่อให้พี่ปอหาย ฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้...

จากกรณีที่หนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ได้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นวิกฤติ มีอาการน่าเป็นห่วงอย่างมาก ทางทีมแพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อให้พ้นขีดอันตรายโดยเร็ว ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องชายทั้ง 2 คนของหนุ่มปอ ได้แก่ ปิน ชวนันท์ และ ป๊อบปี้ วิทวัส ทั้งคู่ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังพี่ชายคนโตซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของบ้านมีอาการป่วยที่มีความเป็นความตายเท่ากัน โดยปินและป๊อบปี้ได้บอกว่า

ดูแลพ่อแม่อย่างไรบ้าง ณ ตอนนี้?
ปิน : ตอนนี้ต้องทำตัวให้เข้มแข็งก่อนครับ เพราะพ่อแม่เห็นลูกป่วยทั้งคน เราทั้งสองคนเลยต้องให้กำลังใจท่าน และก็ให้กำลังใจกันและกัน

ครั้งแรกที่ทราบข่าวรู้สึกอย่างไรบ้าง?
ปิน: รู้ครั้งแรกผมคิดว่าเป็นไข้เลือดออกธรรมดาไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ พอเข้าไอซียู ผมยังคิดว่าปกติอยู่ แต่พอผ่านไปสักพักนึงเกล็ดเลือดต่ำเกินไป เริ่มตกใจ และพอมาฟังฟีดแบ็กจากหมอทำให้ใจแป้วไปอีก ตอนนี้ภาวนาให้อาการของพี่ปอดีขึ้นให้ผ่านวิกฤติตรงนี้ไป ส่วนการให้กำลังใจพ่อแม่ก็เหมือนเป็นการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพราะต่างคนต่างต้องการกำลังใจเหมือนกัน เพราะตัวผมเองใจแป้ว เหมือนคนที่โดนไฟช็อต มันช็อกเหมือนกันนะครับ

2 หนุ่มให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์


สนิทกับพี่ปอมากไหม?
ป๊อบปี้ : สนิทเพราะเล่นกันตั้งแต่เด็ก มีผู้ชายสามคน ซึ่งผมกับปินอายุไม่ห่างกันเยอะ แต่กับพี่ปอแม้จะอายุห่างกันแต่เราก็ชอบเล่นอะไรในสไตล์เดียวกัน เหมือนเป็นเพื่อนและพี่ด้วย ซึ่งพี่ปอเป็นพี่ชายที่แสนดี รักพี่น้อง รักครอบครัว พี่ปอเป็นคนที่ห่วงคนอื่นก่อนห่วงตัวเอง ซึ่งแม้การแสดงออกของเขาจะแมนๆ ออกแนวห้าว เพราะเราทั้งสามคนเป็นผู้ชายเหมือน บางทีก็ด่า แต่เราทั้งสองคนก็เข้าใจพี่เขา เพราะเขารักครอบครัว รักพ่อแม่และน้องๆ และพี่ปอเป็นเหมือนหัวเรือใหญ่ที่ดูแลครอบครัวมาโดยตลอด

ตอนนี้ที่บ้านไปบนอะไรไหม?
ปิน : ตอนนี้ก็ต้องทำทุกวิถีทางแหละครับ ซึ่งถ้าพี่ปอหายดีผมก็จะบวชเพราะพี่ป๊อบปี้บวชไปแล้ว ทางครอบครัวมีไปไหว้เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพร ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพยาบาลรามาฯมาแล้ว

อยากจะขอบคุณคนที่ให้กำลังใจยังไงบ้าง?
ปิน : ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้พี่ปอและขอขอบคุณทุกคนที่มาบริจาคเลือดและขอบคุณทุกกำลังใจที่เป็นห่วงครอบครัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางโซเชียลมีเดียหรือกำลังใจที่ส่งผ่านมาในทุกๆ ทาง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้