ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอมรับว่าใจแป้ว! ป๊อบปี้-ปิน น้องชาย ปอ บนบวชเพื่อพี่

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ย. 2558 20:50 น.
SHARE

ปิน-ป๊อบปี้ น้องชาย ปอ ทฤษฎี เผยตอนนี้พยายามทำตัวให้เข้มแข็ง เพราะต้องให้กำลังใจพ่อแม่อีกแรง ครั้งแรกที่ทราบข่าว ไม่คิดว่าจะเป็นหนักขนาดนี้ ภาวนาให้พี่ปอดีขึ้นและผ่านไปให้ได้ บอกพี่ปอเป็นพี่ชายที่แสนดี รักครอบครัวเหมือนเป็นหัวเรือใหญ่ช่วยดูแล พยายามทำทุกทางเพื่อให้พี่ปอหาย ฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้...

จากกรณีที่หนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ได้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นวิกฤติ มีอาการน่าเป็นห่วงอย่างมาก ทางทีมแพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อให้พ้นขีดอันตรายโดยเร็ว ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องชายทั้ง 2 คนของหนุ่มปอ ได้แก่ ปิน ชวนันท์ และ ป๊อบปี้ วิทวัส ทั้งคู่ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังพี่ชายคนโตซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของบ้านมีอาการป่วยที่มีความเป็นความตายเท่ากัน โดยปินและป๊อบปี้ได้บอกว่า

ข่าวแนะนำ

ดูแลพ่อแม่อย่างไรบ้าง ณ ตอนนี้?
ปิน : ตอนนี้ต้องทำตัวให้เข้มแข็งก่อนครับ เพราะพ่อแม่เห็นลูกป่วยทั้งคน เราทั้งสองคนเลยต้องให้กำลังใจท่าน และก็ให้กำลังใจกันและกัน

ครั้งแรกที่ทราบข่าวรู้สึกอย่างไรบ้าง?
ปิน: รู้ครั้งแรกผมคิดว่าเป็นไข้เลือดออกธรรมดาไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ พอเข้าไอซียู ผมยังคิดว่าปกติอยู่ แต่พอผ่านไปสักพักนึงเกล็ดเลือดต่ำเกินไป เริ่มตกใจ และพอมาฟังฟีดแบ็กจากหมอทำให้ใจแป้วไปอีก ตอนนี้ภาวนาให้อาการของพี่ปอดีขึ้นให้ผ่านวิกฤติตรงนี้ไป ส่วนการให้กำลังใจพ่อแม่ก็เหมือนเป็นการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพราะต่างคนต่างต้องการกำลังใจเหมือนกัน เพราะตัวผมเองใจแป้ว เหมือนคนที่โดนไฟช็อต มันช็อกเหมือนกันนะครับ

2 หนุ่มให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
2 หนุ่มให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์


สนิทกับพี่ปอมากไหม?
ป๊อบปี้ : สนิทเพราะเล่นกันตั้งแต่เด็ก มีผู้ชายสามคน ซึ่งผมกับปินอายุไม่ห่างกันเยอะ แต่กับพี่ปอแม้จะอายุห่างกันแต่เราก็ชอบเล่นอะไรในสไตล์เดียวกัน เหมือนเป็นเพื่อนและพี่ด้วย ซึ่งพี่ปอเป็นพี่ชายที่แสนดี รักพี่น้อง รักครอบครัว พี่ปอเป็นคนที่ห่วงคนอื่นก่อนห่วงตัวเอง ซึ่งแม้การแสดงออกของเขาจะแมนๆ ออกแนวห้าว เพราะเราทั้งสามคนเป็นผู้ชายเหมือน บางทีก็ด่า แต่เราทั้งสองคนก็เข้าใจพี่เขา เพราะเขารักครอบครัว รักพ่อแม่และน้องๆ และพี่ปอเป็นเหมือนหัวเรือใหญ่ที่ดูแลครอบครัวมาโดยตลอด

ตอนนี้ที่บ้านไปบนอะไรไหม?
ปิน : ตอนนี้ก็ต้องทำทุกวิถีทางแหละครับ ซึ่งถ้าพี่ปอหายดีผมก็จะบวชเพราะพี่ป๊อบปี้บวชไปแล้ว ทางครอบครัวมีไปไหว้เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพร ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพยาบาลรามาฯมาแล้ว

อยากจะขอบคุณคนที่ให้กำลังใจยังไงบ้าง?
ปิน : ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้พี่ปอและขอขอบคุณทุกคนที่มาบริจาคเลือดและขอบคุณทุกกำลังใจที่เป็นห่วงครอบครัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางโซเชียลมีเดียหรือกำลังใจที่ส่งผ่านมาในทุกๆ ทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ปิน ชวนันท์ป๊อบปี้ วิทวัสน้องชายปอปอ ทฤษฎี ป่วยหนักปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี รพ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ ทฤษฎี ป่วยข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 06:10 น.