ไลฟ์สไตล์
100 year

แพทย์สุดยื้อ! สิ้นพระเอกดัง 'ปอ-ทฤษฎี' ติดเชื้อลุกลามเสียชีวิต 18 ม.ค.

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2559 14:20 น.
SHARE

แพทย์ระดมทีมช่วยสุดความสามารถ “ปอ-ทฤษฎี” พระเอกดังช่อง 3 สิ้นลมแล้ว จากอาการป่วยไข้เลือดออกรุนแรง มีเกล็ดเลือดต่ำ ไตวาย คนแวดวงบันเทิง เศร้าเสียใจ แสดงความอาลัย...

จากอาการป่วยไข้เลือดออกขั้นรุนแรง ของปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ดาราพระเอกช่อง 3 ชื่อดัง ซึ่งมีเกล็ดเลือดต่ำ รวมถึงมีอาการไตวาย รักษาตัวอยู่ห้องไอซียูโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยอาการตั้งแต่เข้ารับการรักษาที่ รพ.รามาฯ ตั้งแต่วันแรกๆ ค่อนข้างน่าเป็นห่วง มีการปั๊มหัวใจ แพทย์ต้องดูอาการชั่วโมงต่อชั่วโมง

ล่าสุด มีรายงานว่า ปอ-ทฤษฎี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว หลังทีมแพทย์ รักษาอาการป่วยอย่างสุดความสามารถ ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว และคนในแวดวงบันเทิง รวมถึงบรรดาแฟนคลับ ที่ต่างมาให้กำลังใจ

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านั้น รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมายืนยันอาการ ปอ ทฤษฎี ว่า มีอาการไข้เลือดออก พักรักษาอยู่ที่ห้องไอซียูชั้น 5 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย เดิมรักษาตัวอยู่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งเป็นเวลา 6 วัน แต่อาการเริ่มทรุด จึงได้ส่งตัวมารักษาที่ รพ.รามาฯ เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 58 เวลา 16.00 น. เนื่องจากคนไข้มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำมาก มีภาวะแทรกซ้อน เลือดออกในอวัยวะต่างๆ หลายส่วน ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งต้องระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านเลือด เนื่องจากมีอาการไตวายเฉียบพลัน ตกเลือด

จากนั้นในวันที่ 15 พ.ย. 58 จากประกาศของทางโรงพยาบาลฯ พบว่า มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะบ่อยครั้งและควบคุมได้ยากขึ้น จำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยยาเพื่อควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ ความดันเลือดต่ำเป็นระยะ จำเป็นต้องใช้ยากระตุ้นความดันขนาดสูง

จากนั้นเกิดภาวะแทรกซ้อนติดเชื้อที่เท้าซ้าย โดย 22 พ.ย. 58 ประกาศฉบับที่ 14 จากโรงพยาบาลระบุว่า จากการติดเชื้อที่เท้าซ้ายแพทย์ต้องตัดขาเหนือข้อเท้าซ้าย เพื่อควบคุมการติดเชื้อ ไม่พบเชื้อไข้เลือดออกแล้ว ยังเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด

24 ธ.ค. 58 ร.พ.รามาฯ ออกประกาศ ฉ.18 แจงผ่าตัดปอดซ้ายปอเหตุลมรั่วรุนแรงมีผลต่อการแลกเปลี่ยนก๊าซ ทำให้ไม่สามารถให้การรักษาด้วยเครื่องช่วยหายใจอย่างมีประสิทธิภาพได้ หลังผ่า สัญญาณชีพ ม่านตาตอบสนองคงที่ ยังอยู่ขั้นวิกฤติ เฝ้าระวัง CCU ต่อ

เมื่อเวลา 10.30 น. (18 ม.ค.) บรรยากาศ ณ อาคารศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ ยังคงมีสื่อมวลชนเฝ้าติดตามอาการป่วยนายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ "ปอ" พระเอกชื่อดังอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 10.45 น. ได้มีทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้นำม่านสีขาวมากั้นบริเวณหน้าห้องซีซียู โดยมีเจ้าหน้าที่แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า จะมีการย้ายผู้ป่วยใหม่เข้ามา และบอกผู้สื่อข่าวว่า งดถ่ายรูป

เมื่อเวลา 12.40 น. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายศรมนตรา พิชัยแผลงศร เกี่ยวกับกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้นำม่านมากั้นใช่เคสของนายทฤษฎีไหม นายศรมนตราเผยว่า"ใช่ แต่รายละเอียดยังไม่ทราบ" นายศรมนตรากล่าว

อาน้ำอ้อย นายศรมนตรา
อาน้ำอ้อย นายศรมนตรา


ต่อมาได้มีข่าวลือหนาหูในโซเชียลขึ้นมาระลอกใหญ่ว่านายทฤษฎีเสียชีวิต ทำให้มีสื่อมวลชนและประชาชนทยอยเดินทางมาเฝ้าติดตามอาการความคืบหน้าของนายทฤษฎีอย่างต่อเนื่อง ส่วนบรรยากาศบริเวณหน้าห้องซีซียู ยังคงมีแพทย์และบุคคลอื่นเดินเข้าออกอย่างต่อเนื่อง ส่วนม่านสีขาวยังคงกั้นอยู่ตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ทางเจ้าหน้าที่และญาตินายทฤษฎียังไม่มีใครออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าวกับผู้สื่อข่าว มีเพียง ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ หรือ "น้องมะลิ" ออกมาเล่นกับผู้สื่อข่าว

น้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎี
น้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎี


กระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 59 ประกาศจากโรงพยาบาลรามาฯ แจ้งว่า ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้อลุกลามนั้น ทำให้อาการผู้ป่วยทรุดลงมาโดยตลอด จนไม่ตอบสนองต่อการรักษา และถึงแก่กรรมอย่างสงบในวันที่ 18 ม.ค. 59 เวลา 11.50 น.

แถลงคณะแพทย์รามาฯ อาการปอ ทฤษฎี ฉบับที่ 19
แถลงคณะแพทย์รามาฯ อาการปอ ทฤษฎี ฉบับที่ 19

สำหรับประวัติ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 23 ม.ค.2521 เป็นนักแสดงชาวไทย จบมัธยมจากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะวิทยาการจัดการ สาขาบริหารทรัพยากรมนุษย์ พอจบได้ทำงานที่ธนาคารไทยพาณิชย์ และตัดสินใจลาออกเพื่อรับงานแสดงเต็มตัว ก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนายแบบ จากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ที่หลายๆ คนจำได้ ได้แก่ เบียร์ลีโอ, น้ำดื่มยูนิฟไอเฟิร์ม, บัตรเครดิต ฯลฯ

ต่อมา ได้รับรางวัลสุดยอดหนุ่มคลีโอ ปี 2004 ทางบางกอกดราม่าเห็นแววจึงเรียกเข้าไปแคสงาน หลังจากผ่านการแคสติ้งได้เข้าเรียนการแสดงกับช่อง 3 ได้เล่นละครเรื่อง "ลิขสิทธิ์หัวใจ" เป็นเรื่องแรก.

เปิดประวัติไว้อาลัย ปอ ทฤษฎี พระเอกภูธร ผู้ล่วงลับ

"หลับให้สบาย" เพื่อนดารา-แฟนคลับสุดเศร้า โพสต์อาลัย 'ปอ ทฤษฎี'

อาลัย "ปอ ทฤษฎี" พระเอกในดวงใจตลอดกาล (ชมคลิป)

ความทรงจำ...ตลอดกาล...ปอ ทฤษฎี

#RIPPor รวม 15 เรื่องอบอุ่นด้วยความรัก 'ปอ ทฤษฎี' พระเอกที่หลับไปไม่มีวันกลับมา!

ญาติ 'ปอ ทฤษฎี' จองวัดกลางบุรีรัมย์ เตรียมจัดงานศพพรุ่งนี้

เจ้าของภาพวาด 'ปอ ทฤษฎี-น้องมะลิ' โพสต์ FB เปิดให้แชร์ภาพไว้อาลัย

รู้ข่าวปอจากไปตั้งแต่เที่ยง เมญ่า บอกกับตัวเองว่า ไม่จริง!

เปิดไทม์ไลน์! ปอ ทฤษฎี ป่วยไข้เลือดออก อาการวิกฤติ กระทั่งเสียชีวิต

"บอกมะลิว่าพ่ออยู่บนฟ้า..." จิตแพทย์ แนะถ้อยคำปลอบลูกน้อย ในวันที่พ่อจากไป

"พ่อจ๋า...มีคนบอกว่า พ่อไม่อยู่แล้ว" โซเชียลหลั่งน้ำตา แชร์กลอนอาลัย 'ปอ ทฤษฎี'

เขาสู้เพื่อน้องมะลิ อาน้ำอ้อย เผย ปอ ไปสบาย 19 ม.ค. 8 โมงเช้ารดน้ำศพที่รามาฯ

กำลังใจของแม่ โบว์ กอด น้องมะลิ แน่น พ่อ-แม่เก็บของพา ปอ กลับบุรีรัมย์

กาชาดโพสต์เสียใจ 'ปอ ทฤษฎี' มีจิตกุศล แต่ไม่สามารถนำอวัยวะไปใช้ได้

เพื่อน นร. ของ 'ปอ' เตรียมสถานที่ เผย เนวิน-ภรรยารับเป็นเจ้าภาพสวดคืนแรก

น้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎี
น้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎี
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปอ เสียชีวิตปอ ทฤษฎี เสียชีวิตปอ ตายปอ ทฤษฎี ตายปอ ทฤษฎี สหวงษ์ตัดขา ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยหนักตัดขา ปอตัดเท้าปอปอ ทฤษฎี ป่วยอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าปอ อาการดีขึ้นปอ ลืมตาปอ ไม่ตัดขาภรรยาปอ ทฤษฎีแฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า ภรรยาปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า ภรรยาโบ แวนดาโบว์ แวนดาโบ แวนด้าโบว์ แวนด้าปอ ทฤษฎีลูก ปอ ทฤษฎีลูกสาว ปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎีแถลงอาการ ปอ ทฤษฎีประกาศอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอลือ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:06 น.