กีฬา
100 year

สง่าเหมือนนางฟ้า! 'ครีม วริศรา' สวยเก่งเรียนดี ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2558 06:05 น.
SHARE

ถ้าพูดถึงดาวจรัสแสงดวงใหม่ ที่กำลังจะก้าวเข้ามาประดับวงการบันเทิงไทย คงหนีไม่พ้น 'ครีม วริศรา ศรีเพชร' สาวน้อยหน้าหวานที่เพิ่งจะคว้ามงกุฎชนะเลิศการประกวดจากเวที Miss Teen Thailand 2015 มาหมาดๆ

สวัสดี...แคมปัส สัปดาห์นี้เลยไม่พลาดที่จะไปพูดคุยกับเธอ ถึงเส้นทางแห่งชัยชนะในการประกวดนางงามรุ่นใส รวมถึงเรื่องราวชีวิต ไลฟ์สไตล์ และการเรียนของเธอด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาชมกันเลย

แนะนำตัวกันก่อน

สวัสดีค่ะ ชื่อ ครีม วริศรา ศรีเพชร อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.4 สายวิทย์-คณิต โรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ค่ะ

ชนะการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2015

เส้นทางสู่เวทีมิสทีนไทยแลนด์

มาเวทีนี้ได้ยังไง? ก็คือหนูอายุถึงเกณฑ์พอดี แล้วพี่ชายก็ยุให้มาประกวด ตอนแรกก็ไม่อยากมาค่ะ เพราะว่าหนูไม่ชอบแข่งกับใคร อยากแข่งกับตัวเองมากกว่า แต่พี่หนูอยากให้ลองดู อายุก็ถึงเกณฑ์สมัคร หน้าตาก็ได้ บุคลิกก็ให้ ความสามารถก็มี พี่ก็เลยพามาประกวดค่ะ คุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุน ทุกคนทางบ้านก็เชียร์

วันแรกที่มากรอกใบสมัครก็กังวลเลย เพราะมีแต่คนสวยๆ มากัน ตอนนั้นไม่อยากประกวด รู้สึกหวั่นๆ แต่พี่เราก็ให้กำลังใจว่ามาแล้วลองดูเถอะ เราก็ตัดสินใจทำเต็มที่ค่ะ ระหว่างเก็บตัวในกองประกวด ที่บ้านก็จะส่งข้อความมาเชียร์ในไลน์ เราก็รู้สึกดี มีกำลังใจมากเลยค่ะ

ประกายดวงตาสดใส

ทางโรงเรียนเปิดไฟเขียวให้โอกาส

โรงเรียนเพิ่งจะเปิดเทอมเมื่อไม่กี่วันนี่เองค่ะ แล้วทีนี้เขาก็บอกว่า หนูจะไปโรงเรียนเมื่อไหร่ ให้บอกก่อน 2 วัน เขาจะจัดเลี้ยงต้อนรับ ก็คือจากการร่วมประกวดในเวทีนี้ ทำให้เราสร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน เขาก็เข้าใจในการที่เรามาทำหน้าที่ตรงนี้ เขาก็อนุญาตให้มาประกวดตั้งแต่แรกเลยค่ะ

เดินสายพร้อมมงกุฎ

พูดถึงการเรียนกันบ้าง

พอขึ้น ม.ปลาย หนูเลือกเรียนสายวิทย์คณิตค่ะ จริงๆ ตอน ม.ต้น หนูเรียนเป็นอิงลิชโปรแกรมมา แต่พอขึ้น ม.ปลาย ก็รู้สึกว่าการเรียนสายวิทย์ มันน่าจะต่อยอดไปเรื่อยๆ ได้เยอะ น่าจะมีโอกาสทำงานได้หลากหลายอาชีพมากกว่า แต่เรื่องภาษาก็สำคัญ ก็คิดว่าเอาไว้เรียนพิเศษเพิ่มเติมควบคู่กันไปค่ะ

ส่วนเกรดเฉลี่ยเทอมที่แล้วได้ 3.33 ค่ะ แต่หนูอยากได้ 3.50 ขึ้นไป ก็พยายามทำให้ได้ค่ะ คือเทอมที่แล้วก็เสียใจที่ได้เกรดต่ำกว่าที่เราหวังไว้ พอมาเทอมนี้เรามาประกวด ติดอันดับ 1 ใน 5 แล้วได้ที่ 1 ด้วย ก็ดีใจและภูมิใจที่ได้มาประกวดเวทีตรงนี้ แต่ก็มีแอบคิดเหมือนกันว่ากลัวเกรดตกค่ะ (หัวเราะ) แต่ในเมื่อเราอยากทำงานตรงนี้ด้วย อยากเรียนให้ดีด้วย คงต้องฮึดสู้อีกเท่าตัว

สวยหวาน สดใส ในชุดนักเรียน

อาชีพที่ใฝ่ฝัน

ด้วยความที่หนูเรียนอิงลิชโปรแกรมมา ตอนแรกเลยอยากเป็นแอร์โฮสเตส พอโตขึ้นมาอีกหน่อย เหมือนความฝันมันเปลี่ยนไป เราก็อยากเป็นหมอฟัน ทำงานด้านทันตกรรม แต่ตอนนี้ก็เริ่มคิดอยากเป็นศัลยแพทย์ด้วยค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้คืออยากมุ่งไปเรียนสายแพทย์เลย

ทำไมถึงอยากเรียนหมอ

คือตั้งแต่เด็กเลย หนูกับพี่ชายจะเรียนแข่งกัน พี่ชายหนูเขาเรียนได้เกรด 3.50 ขึ้นไปตลอด เขาอยากเข้ามาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ก็พยายามมุ่งเรียน ทำเกรดดีมาตั้งแต่ ม.ปลาย และเขาอยากเข้าคณะทันตแพทย์ แต่ก็ไม่ติด เขาเลยบอกหนูว่าฝากให้หนูเป็นหมอแทนเขาด้วยนะ สุดท้ายเขาก็ได้เรียนที่คณะเศรษฐศาสตร์อินเตอร์เลยค่ะ ก็ภูมิใจในตัวเขา ส่วนเราเองเราก็จะพยายามไปถึงฝันนั้นให้ได้ เพื่อพี่ชาย และคุณพ่อคุณแม่ เพราะว่าที่บ้านก็อยากให้เราเรียนด้านนี้อยู่แล้ว

สวยใสวัยสาว

มุ่งมั่นในการเรียนมากๆ

ไม่ค่อยมีเวลาว่างไปเที่ยวเหมือนคนอื่นๆ เท่าไหร่ โดยมากคาบเรียนของหนูแทบจะไม่มีคาบว่างเลย แล้วครูสั่งงานมาที ก็จะแบบ...บึ้มมาเลย ทีนี้วันเสาร์วันอาทิตย์ เราก็จะต้องมาทำกิจกรรมที่โรงเรียน คือโรงเรียนเป็นเหมือนบ้านอีกหลังเลยค่ะ นานๆ ทีถึงจะมีเวลาว่าง แต่ถ้าว่างปุ๊บก็เล่นเต็มที่ (ยิ้มกว้าง)

เคยไปแลกเปลี่ยนที่ฟิลิปปินส์

ครั้งหนึ่งตอน ม.3 หนูมีโอกาสได้ร่วมโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศของทางโรงเรียน ก็มีการสอบแข่งขัน ก็ปรากฏว่าหนูผ่าน ได้ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศฟิลิปปินส์มา 1 เดือน เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษ ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ แม้ว่าจะไปแค่เดือนเดียว แต่ก็รู้สึกว่าได้เปิดโลกกว้าง ได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ ก็สนุกและตื่นเต้นค่ะ

เป็นคทากรของโรงเรียน

คทากรคนสวยประจำโรงเรียน

ส่วนกิจกรรมในโรงเรียน หนูก็ได้รับเลือกให้เป็นคทากรประจำวงดุริยางค์ คือทางโรงเรียนจะคัดเลือกคทากรเฉพาะ ม.ปลาย ก่อนหน้านี้ช่วงประถมหนูก็เคยเป็นดรัมเมเยอร์มา พอขึ้น ม.4 ก็ได้มาทำหน้าที่นี้อีก แต่คราวนี้เราเป็นไม้หนึ่งที่คุมทั้งวงดุริยางค์เลย ในฐานะของคทากร ก็ได้ออกงานทำหน้าที่ในช่วงกีฬาสี ใครจ้างไปเดินขบวนก็ไป แล้วก็เป็นนางรำของโรงเรียน ในงานพิธีต่างๆ

ได้ถือพานในงานโรงเรียน

ทั้งเรียนทั้งกิจกรรม แบ่งเวลายังไง?

สมมติถ้าต้องรำวันแม่ ก็ต้องมีการซ้อมรำ เราก็จะขาดเรียน ถ้าไม่ได้เข้าเรียนวิชาไหนหนูจะขอให้เพื่อนๆ ช่วยเก็บชีทวิชาเรียนไว้ให้ ถ้ามีการบ้าน แล้วไม่เข้าใจ ก็จะถามเพื่อนให้เพื่อนติวให้ หรือไม่ก็ศึกษาจากอินเทอร์เน็ตเอง แล้วก็อ่านหนังสือเองค่ะ

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ลุยๆ สบายๆ 

หนูเข้ากับคนง่าย ถ้าได้สนิทกันหนูจะพูดเก่ง ฮาๆ ซุ่มซ่าม โก๊ะๆ แต่ถ้าไม่สนิทหนูก็จะเฉยๆ ขี้อาย แล้วเพื่อนๆ ชอบเรียกว่าเหม่ง เพราะเราหัวเหม่งๆ โก๊ะๆ

เล่นกีฬาก็สวยเหมือนกัน

สไตล์การแต่งตัว

เสื้อยืดกางเกงยีนส์ค่ะ (หัวเราะ) ก็ง่ายๆ สบายๆ ลุยๆ ก็มีคนบอกนะคะว่าทำไมไม่แต่งตัวหวานๆ บ้าง แต่หนูอยากสบายๆ มากกว่า มันแล้วแต่อารมณ์ด้วยค่ะ บางวันนึกอยากแต่งตัวสวย บางวันก็ใส่เสื้อผ้าแบบสบายๆ

สัตว์ที่เกลียด

เกลียดหนอนนกที่มันยั้วเยี้ยๆ คือเห็นก็ไม่ได้เลย กลัว แล้วก็ไม่ชอบแมลงสาบ คือหนูเคยเจอมันไปอยู่ในห้องน้ำโรงเรียน หนูก็ไม่กล้าเข้าห้องน้ำเลย เคยโดนมันไต่มาที่ข้อเท้า ตอนนั้นกรี๊ดลั่นเลยค่ะ

มุมน่ารัก ในชุดนักเรียน

ฝากเทคนิคในการเรียนไปถึงเพื่อนๆ หรือน้องๆ สักหน่อย

อยากยกตัวอย่างให้ฟังค่ะ อย่างเช่น การเรียนวิชาเคมี ก็จะมีการท่องตารางธาตุ แล้วครูเขาให้เวลาแค่อาทิตย์เดียว บอกวันจันทร์แล้วต้องมาท่องสอบในวันศุกร์ ช่วงเที่ยง หนูก็ตั้งใจท่องเลย เวลาเรียนจบคาบแต่ละวิชาก็จะหยิบมาท่อง กลับบ้านไป ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็หยิบมาท่อง อาทิตย์นั้นชีวิตจะอยู่กับตารางธาตุตลอด เข้าห้องน้ำก็ท่อง กินข้าวก็ท่อง แล้วก็ทำให้หนูประสบความสำเร็จ คือ หนูท่องได้คนแรกในห้องค่ะ ภูมิใจมาก (ยิ้มหวาน) เพราะเรามุ่งมั่นมากๆ และใส่ใจกับมันอย่างมากที่สุด เราก็เลยทำได้

ที่ผ่านมาตอนที่หนูเรียนอิงลิชโปรแกรม หนูไม่ค่อยชอบ ไม่ได้ตั้งใจกับมันเท่าไร ผลสอบเกรดเฉลี่ยรวมหนูก็ไม่ดีเท่าไร ได้มาสามกว่า แต่ก็ไม่ภูมิใจ เพราะเราคิดว่าเราน่าจะทำได้ดีกว่านั้น นั่นคือทำให้เรารู้ตัวว่าถ้าไม่ตั้งใจ ก็จะทำไม่ได้ตามที่หวังไว้ ถ้าอยากทำให้ได้ ต้องตั้งใจและมุ่งมั่นกับสิ่งนั้นจริงๆ ค่ะ 

สวยน่ารัก ใสๆ
สวยเริดในชุดลำลอง

ที่มาภาพบางส่วน : Varisara FC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครีม วริศรา ศรีเพชรMiss Teen Thailand 2015ครีม วริศรา มีสทีนไทยแลนด์ 2015สวัสดีแคมปัสโรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคมประจวบคีรีขันธ์น้องครีม สาวสวยมีสทีนไทยแลนด์ครีม วริศรา ชนะเลิศมีสทีนไทยแลนด์ 2015ครีม วริศรา คว้ามงกุฎเด็กสวย เก่ง เรียนดีเด็กเรียนดี แคมปัสข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้